Tàu đâm va vào cầu An Thái hết hạn kiểm định, đi sai luồng tuyến

0
Chia sẻ

Cơ quan chức năng đã cho phép một số phương tiện tham gia giao thông được lưu thông qua cầu An Thái.

Tờ Dân trí đưa tin, vào chiều ngày 9/3, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đã cho phép các loại xe ô tô con, ô tô chở khách từ 16 chỗ ngồi trở xuống được lưu thông qua cầu An Thái, sau vụ tai nạn xảy ra vào ngày 6/3.

Theo cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương, sau nhiều ngày xác định đánh giá của Viện Khoa học và công nghệ GTVT (Bộ GTVT), cơ quan chức năng đã cho phép một số phương tiện tham gia giao thông được lưu thông qua cầu An Thái. Trước đó chiều 8/3, Sở GTVT Hải Dương cũng cho phép tạm thông xe các phương tiện như xe máy, xe đạp qua cầu.

Thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương cho biết, trước khi gây ra tai nạn, tàu Thành Luân 28 đã cập cảng Hà Bình để sửa chữa, sau đó rời đi khi chưa được cơ quan cảng vụ cấp giấy phép rời cảng. Bên cạnh đó, phương tiện này cũng đã hết hạn kiểm định từ ngày 22/1/2016 và đang trong quá trình đăng kiểm.

Tàu đâm va vào cầu An Thái hết hạn kiểm định, đi sai luồng tuyến - ảnh 1

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường để xem xét khởi tố vụ án. (Ảnh: Dân trí)

Theo lãnh đạo tỉnh Hải Dương, vụ tàu Thành Luân 28 đâm va vào cầu An Thái đang được giao cho Công an huyện Kinh Môn (Hải Dương) tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra và nếu có đủ căn cứ cấu thành tội phạm sẽ khởi tố vụ án hình sự TNGT đường thuỷ theo quy định của pháp luật.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định, thuyền trưởng điểu khiển tàu Thành Luân 28 là anh Trần Huy Du (39 tuổi); trên tàu còn có 6 thuyền viên khác; tàu chạy sai luồng tuyến quy định và gây ra vụ TNGT nghiêm trọng trên. Uớc tính thiệt hại do vụ tai nạn gây ra khoảng 500 triệu đồng.

Hiện tàu Thành Luân đang phải làm “giá đỡ” cho cầu An Thái để tránh nguy cơ dầm cầu bị sập.

Như tin đã đưa, khoảng 19h ngày 6/3, tàu Thành Luân 28 công suất 694 CV, trọng tải hơn 3.000 tấn, có chiều dài 67 m, rộng ngang 12 m, khi di chuyển theo hướng thượng lưu về hạ lưu (xuôi từ Hải Phòng về Hải Dương) đã đâm vào trụ cầu An Thái – chiếc cầu nối huyện Kim Thành với huyện Kinh Môn (Hải Dương).

Cú đâm mạnh đã khiến cho trụ cầu biến dạng, mặt cầu có hiện tượng nứt nhưng may mắn không có thiệt hại về người.

Thu Trang

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu