Tin Mới

Thiếu nữ 21 tuổi vay hàng chục tỉ đồng rồi tuyên bố vỡ nợ

(Ngày Nay) - Sau khi vay mượn 16 tỉ đồng nhưng không có khả năng chi trả nên cô gái 21 tuổi đã tuyên bố vỡ nợ.

Báo Tiền phong đưa tin, ngày 30/8, UBND huyện Ia Grai (Gia Lai) cho biết, các đơn vị thuộc quyền đang triển khai thực hiện các phần việc mà văn bản UBND huyện ký ban hành, yêu cầu lực lượng công an huyện chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan điều tra, làm rõ thông tin vụ “vỡ nợ” với số tiền hàng chục tỉ đồng do đối tượng Nguyễn Thị Hường (sinh năm 1997, tổ 6, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai) gây ra.

Trước đó vào ngày 27/8, Công an huyện Ia Grai đã tiếp nhận đơn trình báo của chị Hường về việc không có khả năng chi trả số tiền 16 tỉ đồng đã vay, mượn của một số hộ dân chủ yếu tại thị trấn Ia Kha.

Ngày (29/8), UBND huyện Ia Grai đã có văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng trên địa bàn điều tra, làm rõ vụ việc nêu trên. Văn bản trên yêu cầu chủ tịch UBND thị trấn Ia Kha phối hợp với các đơn vị chức năng đảm bảo an ninh trật tự tại địa điểm xảy ra vụ việc, đồng thời hướng dẫn người dân bị thiệt hại tiến hành các thủ tục khởi kiện ra tòa theo qui định.

Thiếu nữ 21 tuổi vay hàng chục tỉ đồng rồi tuyên bố vỡ nợ - ảnh 1

 Nhiều người dân cho Hường vay tiền tìm đến nhà của đối tượng này nhưng cửa đã đóng.

Theo nguồn tin của báo Người lao động, Hường vay 16 tỉ đồng từ cuối năm 2016 đến nay, mỗi hộ từ 200 triệu đồng đến 5 tỉ đồng. Sau khi vay, Hường lấy tiền đó đáo hạn ngân hàng và đã đưa cho một người đàn ông không rõ tên tuổi tại TP. Pleiku (Gia Lai). Đến nay, Hường không liên lạc được với người này và cũng không có tiền để trả nợ.

Còn theo ghi nhận của PV báo Dân trí, ngôi nhà của Nguyễn Thị Hường đã đóng kín cổng, không có người ra vào. Những người hàng xóm cho biết, từ khoảng 3 ngày ngay, biết tin Hường vỡ nợ, nhiều người là chủ nợ đến tìm nhưng không gặp được đành vô vọng ngồi chờ rồi lặng lẽ đi về.

Được biết Hường có thời gian buôn bán tại chợ trung tâm huyện Ia Grai nên nhiều chủ nợ của Hường là các tiểu thương tại chợ này. Sau đó, Hường đã huy động vay của nhiều tiểu thương trong chợ với lý do dùng để đáo hạn ngân hàng. Khi vay, Hường hứa hẹn sẽ trả với lãi suất cao nên nhiều người sẵn sàng vay mượn, cầm cố tài sản để lấy tiền đưa cho Hường.

Theo các tiểu thương, số tiền 16 tỷ đồng Hường khai nhận với cơ quan công an là chưa đủ. Ngoài số tiền này, Hường còn vay của người thân thêm khoảng 11 tỷ đồng nữa.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo