"Cát tặc" lộng hành trên lòng hồ Thủy điện Ialy
"Cát tặc" lộng hành trên lòng hồ Thủy điện Ialy
(Ngày Nay) -  Thuỷ điện Ialy là công trình thuỷ điện lớn nhất ở Tây Nguyên, có diện tích lòng hồ rộng lớn, nằm giáp ranh giữa hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum. Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Gia Lai, thu hút nhiều du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, dưới mặt nước trong xanh của lòng hồ, hoạt động khai thác cát trái phép lại ngang nhiên diễn ra ngày đêm, gây thiệt hại lớn về tài nguyên và môi trường.
Lễ Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch và Liên hoan trình diễn Cồng chiêng Tây Nguyên tỉnh Gia Lai năm 2023, tối 11/11.
Ấn tượng Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Gia Lai 2023
(Ngày Nay) - Ngày 19/11, UBND tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ bế mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai 2023. Diễn ra từ ngày 11 - 19/11, Tuần Văn hóa - Du lịch đã kết thúc thành công, để lại nhiều dấu ấn đặc sắc cho người dân địa phương, du khách thập phương và bạn bè quốc tế.
Gỡ khó để làng đồng bào Jrai về đích nông thôn mới
Gỡ khó để làng đồng bào Jrai về đích nông thôn mới
(Ngày Nay) - Làng Thơh Ga B là làng thuần đồng bào Jrai ở xã Chư Don, huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) với 253 hộ dân, gần 1.300 nhân khẩu, cuộc sống chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp thuần túy nên còn nhiều khó khăn.
Cà phê đang là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Gia Lai. Ảnh: Lê Xuân Thọ
Xuất khẩu nông sản Gia Lai tăng mạnh
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của Sở Công thương Gia Lai, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh này trong 4 tháng đầu năm 2022 là 320 triệu USD, đạt 48,8% kế hoạch, tăng 48% so với cùng kỳ năm ngoái.
Vẻ đẹp hút tầm mắt của Biển Hồ nhìn từ trên cao (Nguồn: Shutterstock)
Gia Lai: Những điểm đến đẹp như tranh giữa đại ngàn
Gia Lai, vùng đất huyền thoại phía Bắc Tây Nguyên với vẻ đẹp nguyên sơ tạo nên bởi sự hòa hợp của hệ thống sông hồ xen lẫn núi đồi, ghềnh thác và những khu rừng nguyên sinh đang được xem là nơi chốn lý tưởng ấp ủ cho những chuyến du lịch trở về với thiên nhiên sau dịch.
Hạnh phúc khi chạm tay lên "nóc nhà Gia Lai". Ảnh: Hoàng Ngọc
Gia Lai và cơ hội thu hút hợp tác đầu tư thương mại - du lịch từ nước ngoài
(Ngày Nay) - UBND tỉnh Gia Lai vừa chủ trì tổ chức Hội nghị đối tác phát triển giữa Gia lai và các cơ quan lãnh sự và Hiệp hội Doanh nghiệp nước ngoài tại TP.HCM nhằm tạo cơ hội hợp tác đầu tư thương mại - du lịch cho tỉnh này. Hội nghị thu hút 26 thành viên từ các Tổng lãnh sự quán, hiệp hội doanh nghiệp các nước,…