Trộm được tài sản… gọi taxi tới vận chuyển

0
Chia sẻ

Chỉ với phương thức lợi dụng đêm tối đột nhập trộm tài sản, sau đó gọi taxi tới để về. Trong thời gian ngắn, Thắng đã thực hiện hàng chục vụ trộm với gần 100 tài sản có giá trị lên đến 100 triệu đồng.

Ngày 20/1, thông tin từ Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ 3 đối tượng gồm: Nguyễn Công Thắng (SN 1990) trú tại xóm 2 xã Thái Sơn, huyện Đô Lương; Nguyễn Văn Hoàng (SN 1993) trú tại khối 5, thị trấn Đô Lương và Nguyễn Văn Triển (SN 1984) trú tại xóm 1, xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) vì hành vi trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, từ tháng 7/2015 đến ngày 11/1/2016, ban ngày Thắng la cà khắp ngõ ngách để quan sát những gia đình có tài sản. Sau đó lợi dụng đêm tối, Thắng một mình phá khóa và đột nhập vào các ki ốt cắt tóc, rửa xe, các nhà văn hóa xóm trên địa bàn các xã ở huyện Đô Lương và xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành để trộm cắp tài sản.

Sau khi mang được tài sản ra ngoài, Thắng gọi cho Nguyễn Văn Hoàng là nhân viên lái xe taxi đi xe BKS 37A-219.03 tới để hỗ trợ và vận chuyển tài sản. Số tài sản trộm được Thắng bán cho Nguyễn Văn Triển để tiêu thụ.

Trộm được tài sản… gọi taxi tới vận chuyển - ảnh 1
Các đối tượng tại cơ quan điều tra. (Ảnh công an cung cấp)

Nhận được tin báo của người dân, công an huyện Đô Lương đã lập chuyên án, cử trinh sát điều tra, sàng lọc đối tượng. Sau khi có những chứng cứ khẳng định hành vi phạm tội của Thắng và đồng bọn, cơ quan công an đã ra lệnh bắt các đối tượng khi chúng đang tiêu thụ tài sản trộm được.

Được biết, đối tượng Nguyễn Công Thắng là con nghiện, bị nhiễm HIV và đã từng đi cai nghiện nhưng không thành công. Tại cơ quan điều tra, Thắng đã khai nhận hành vi của mình, vì thiếu tiền mua thuốc nên mới đột nhập nhà dân trộm tài sản.

Công an huyện Đô lương đã tịch thu được gần 100 tang vật là tài sản mất trộm và là tang vật vụ án trị giá trên 100 triệu đồng bao gồm: máy hơi, máy bơm, li oa, máy hàn,… Hiện nay, Công an Đô Lương đã tiến hành trao trả số tài sản trên cho người bị hại và hoàn chỉnh hồ sơ để truy tố các đối tượng trên trước pháp luật.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu