Tin Mới

Vụ 2 phóng viên Báo GĐVN bị hành hung: Luật sư kiến nghị khởi tố vụ án

Sáng ngày 6/8, công ty luật Trương Anh Tú đã gửi đơn kiến nghị khởi tố vụ án hình sự tới các cơ quan chức năng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của 2 PV Báo GĐVN.

Ông Bùi Quốc Huy (áo xanh), Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh - chi nhánh Đồng Nai (áo xanh) được xác định là người đã hành hung 2 phóng viên

Liên quan đến vụ việc hai phóng viên báo Gia đình Việt Nam bị một số đối tượng thuộc Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh giam giữ; Hủy hoại tài sản, giấy tờ tùy thân; Hành hung; Đe dọa xâm phạm tính mạng, sức khỏe khi thực hiện các hoạt động chuyên môn báo chí, sáng 6/8, Luật sư Trương Anh Tú cho biết: Công ty Luật TNHH Trương Anh Tú đã gửi đơn kiến nghị khởi tố vụ án hình sự đến các cơ quan chức năng TP. Hà Nội.

Công ty Luật TNHH Trương Anh Tú đã gửi đơn kiến nghị khởi tố vụ án hình sự vụ việc 2 phóng viên Báo Gia đình Việt Nam bị đối tượng Bùi Quốc Huy hành hung, đe dọa, hủy hoại tài sản, giữ người trái pháp luật.

Theo Luật sư Trương Anh Tú (Công ty Luật Trương Anh Tú (TAT Law firm) nhận định: Hành vi của các đối tượng đã thực hiện với phóng viên Hà Văn Long và Nguyễn Hải Sơn thể hiện sự manh động, coi thường pháp luật cao độ. Những hành vi này đã gây ra sự hoang mang trong quần chúng nhân dân nói chung cũng như đội ngũ phóng viên, nhà báo, những người đang ngày đêm đấu tranh với những sực việc sai trái, tiêu cực trong xã hội.

Với những thông tin về vụ việc đã hết sức sáng tỏ, hành vi mà các đối tượng thuộc Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Minh thực hiện vào ngày 18/7/2018 đối với ông Hà Văn Long và Nguyễn Hải Sơn đã có dấu hiệu rất rõ ràng của một loạt tội danh được quy định trong Bộ luật hình sự như “Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” quy định tại Điều 178 BLHS, “Tội bắt giữ hoặc giam người trái pháp luật” được quy định tại Điều 157 BLHS…

Luật sư Trương Anh Tú cho biết: "Đến nay thời hạn để giải quyết tin báo, tố giác tội phạm cũng sắp kết thúc, do vậy để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của ông Hà Văn Long, Nguyễn Hải Sơn, đảm bảo sự tôn nghiêm của pháp luật. Công ty Luật TNHH Trương Anh Tú kính đề nghị CQCSĐT Công an quận Hà Đông căn cứ Điều 143; điểm a khoản 1 Điều 147 BLTTHS ban hành quyết định khởi tố vụ án hình sự nhằm điều tra làm rõ sự thật khách quan và xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật".

Vụ việc hai phóng viên Báo Gia đình Việt Nam được xác định bị đối tượng Bùi Quốc Huy - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh - chi nhánh Đồng Nai dùng dao, búa, kìm để đe dọa, uy hiếp tính mạng, hủy hoại tài sản, chặt thẻ hội viên Hội Nhà báo Việt Nam đã được nhiều cơ quan báo chí, nhiều Luật sư đã vào cuộc quan tâm, tìm hiểu gây bức xúc.

Tại một diễn biến khác của vụ việc, sáng 6/8, một số phóng viên, nhà báo đã liên hệ tìm hiểu thông tin vụ việc với lãnh đạo Công an quận Hà Đông thì được biết: Hiện đơn vị thụ lý vụ việc là Công an quận Hà Đông thông tin rằng vụ việc có liên quan đến báo chí nên rất thận trọng. Đề nghị báo chí liên hệ với Công an thành phố để nắm thông tin vì sự việc đã được đơn vị này làm báo cáo gửi đến Công an TP. Hà Nội.

Theo Gia đình Việt Nam

Kéo xuống để xem tin tiếp theo