Pháp: Người biểu tình phe Áo vàng mất tay do lựu đạn của cảnh sát

(Ngày Nay) - Cuộc biểu tình của phe Áo vàng lần thứ 13 liên tiếp tại thủ đô Paris đã trở nên dữ dội khi số vụ đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát đã gây thương vong đáng kể.

Pháp: Người biểu tình phe Áo vàng mất tay do lựu đạn của cảnh sát

Một người tham gia biểu tình thuộc phe Áo vàng ở Paris đã bị thổi bay mất bàn tay bởi một quả lựu đạn hơi cay GLI-F4.

Vụ việc xảy ra trước tòa nhà Quốc hội Pháp, khi phe biểu tình trở nên quá khích khiến cảnh sát đã phải sử dụng đạn hơi cay để trấn áp đám đông.

Người bị thương sau đó đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Một nguồn tin từ hiện trường cho biết người đàn ông này bị thương khi vừa nhặt một quả đạn để ném trả, trong khi một số khác phủ nhận điều này. Địa điểm xảy ra vụ việc chìm trong khung cảnh hỗn loạn và không rõ điều gì đã xảy ra với người đàn ông này.

Pháp: Người biểu tình phe Áo vàng mất tay do lựu đạn của cảnh sát ảnh 1

Người đàn ông với bàn tay bị nổ do lựu đạn hơi cay được nhiều người che chắn và sơ cứu. Ảnh: Sputnik

Lựu đạn hơi cay GLI-F4 chứa một lượng thuốc nổ gồm 25g TNT. Nó đã được sử dụng bởi cơ quan thực thi pháp luật của Pháp từ năm 2011.

Các cuộc đụng độ đã nổ ra trên đại lộ Champs-Elysees giữa những người biểu tình và cảnh sát Paris, các vũ khí trấn áp được lực lượng an ninh sử dụng bao gồm dùi cui cùng với lựu đạn và bình xịt hơi cay.

Theo Sputnik
Cảnh trong phim “Unloved”.
Phim quảng cáo Giáng sinh không dùng AI gây sốt toàn cầu
(Ngày Nay) - Bằng nghệ thuật hoạt hình truyền thống và câu chuyện giản dị về sự cảm thông, đoạn phim quảng cáo “Unloved” của Pháp lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hiện tượng truyền thông dịp Giáng sinh năm nay.
Nguyễn Trung Cường giúp Điền kinh lập "hat-trick vàng" trong ngày hôm nay.
SEA Games 33: Ngày bùng nổ và kịch tính của Thể thao Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày thi đấu thứ sáu (15/12) tại SEA Games 33 đã khép lại, ghi nhận những khoảnh khắc bùng nổ của Thể thao Việt Nam với cú đúp Huy chương Vàng (HCV) từ điền kinh cho đến chiến thắng thuyết phục của U22 Việt Nam. Những kết quả này giúp Đoàn thể thao Việt Nam tạm thời duy trì vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương với 39 HCV, 47 huy chương Bạc (HCB) và 70 huy chương Đồng (HCĐ).
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.