Phạt 343 triệu đồng, đóng cửa 6 tháng một phòng khám chữa bệnh vượt chuyên môn

(Ngày Nay) - Phòng khám này cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.
Phạt 343 triệu đồng, đóng cửa 6 tháng một phòng khám chữa bệnh vượt chuyên môn

Báo Pháp Luật TPHCM đưa tin, ngày 14/7, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, UBND TP.HCM vừa ra quyết định phạt Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương (34-36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM) tổng cộng 343 triệu đồng.

Phòng khám còn bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn 6 tháng, bị buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Lý do phòng khám nói trên bị phạt là do đã cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu; thuê chứng chỉ hành nghề để hành nghề; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động.

Chưa hết, phòng khám còn lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; không đeo biển tên; sửa chữa hồ sơ, bệnh án làm sai lệch thông tin về khám bệnh, chữa bệnh; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Liên quan sai phạm tại Phòng khám Thái Bình Dương, báo Thanh Niên đưa tin, trước đó, Sở Y tế TP.HCM đã rút chứng chỉ hành nghề 2 bác sĩ sản khoa làm việc tại đây. Cụ thể, bác sĩ sản phụ khoa Nguyễn Thị Mỹ Trang bị phạt hành chính 40 triệu đồng vì hành vi cho người khác thuê chứng chỉ hành nghề. Bác sĩ Trang còn bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày 12/6/2020.

Nữ bác sĩ sản phụ khoa Xu XiuRen (người Trung Quốc) cũng bị phạt hành chính 40 triệu đồng vì hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn cho phép. Nữ bác sĩ sản phụ khoa này cũng bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề thời hạn 12 tháng kể từ ngày 10/6/2020.

Bà Nguyễn Thị Huyền Trang (nhân viên tư vấn) của phòng khám này cũng bị phạt 40 triệu đồng vì hành nghề không có chứng chỉ hành nghề.

Trước đó, cơ quan báo chí này đã có loạt bài phản ánh liên quan đến việc “Bác sĩ không tên" làm tiền trên bàn mổ, xảy ra tại Phòng khám Thái Bình Dương và Phòng khám Hoàn Cầu (Q.5). Theo đó, các phòng khám này đã nhiều lần sai phạm về quảng cáo; chỉ định khám, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi; sửa chữa hồ sơ bệnh án… Đối với Phòng khám Hoàn Cầu, Sở Y tế và PA03 (Công an TP.HCM) đang phối hợp làm rõ các nội dung vi phạm để làm căn cứ xử lý.

TIN LIÊN QUAN
Ông Trump bị truy tố hình sự
Ông Trump bị truy tố hình sự
(Ngày Nay) - Ông Donald Trump đã trở thành cựu tổng thống đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ phải đối mặt với cáo buộc hình sự khi ông đang tranh cử vào Nhà Trắng.
Ảnh minh họa
Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông
(Ngày Nay) -  Một điểm mới đáng chú ý đối với thí sinh năm 2023, đó là quy định về những đồ dùng, thiết bị thí sinh được phép mang vào phòng thi gồm: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý.
Xử lý nghiêm các công chức, viên chức yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu
Xử lý nghiêm các công chức, viên chức yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu
(Ngày Nay) -  Ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh chỉ đạo công chức, viên chức làm việc tại bộ phận một cửa các cấp, các cơ quan, đơn vị khi tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công tuyệt đối không yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy, giấy xác nhận thông tin về cư trú.