Phạt 54 tháng tù với cựu cán bộ trung tâm hỗ trợ xã hội sàm sỡ nhiều bé gái

(Ngày Nay) - HĐXX nhận định, tại tòa, Nguyễn Tiến Dũng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố; nhiều lần sàm sỡ các bé gái.

Báo Người Lao Động đưa tin, ngày 15/5, TAND quận Bình Thạnh (TP HCM) xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tiến Dũng (SN 1971, cựu cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP HCM) 54 tháng tù giam (tức 4 năm 6 tháng) về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Phiên tòa được tổ chức xét xử kín.

Theo bản án sơ thẩm, ngày 29/5/2019, do sinh sống nơi công cộng và cư trú không ổn định nên em D.T.K.A. (SN 2005) và một số em khác được đưa vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP HCM (trực thuộc Sở LĐ-TB-XH TP).

Đến tháng 7/2019, cơ quan chức năng hoàn tất thủ tục giải quyết hồi gia, giao những em này về gia đình quản lý.

Tháng 11/2019, em D.T.K.A cùng gia đình đến Công an quận Bình Thạnh (TP HCM) trình báo sự việc một cán bộ quản lý ở Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP HCM xâm hại tình dục em K.A. trong thời gian K.A ở trung tâm. Nạn nhân cho biết đối tượng  tên Nguyễn Tiến Dũng.

Phạt 54 tháng tù với cựu cán bộ trung tâm hỗ trợ xã hội sàm sỡ nhiều bé gái ảnh 1

Nguyễn Tiến Dũng tại phiên tòa sơ thẩm. - Ảnh: Thanh Niên

Làm việc với cơ quan điều tra, Dũng khai khi làm công việc quản lý, Dũng biết việc một số học viên nữ ở trung tâm muốn có thuốc lá hút. Lợi dụng thời gian giao ca trực buổi tối, Dũng đi đến phòng ngủ của học viên nữ, đứng ngoài cửa sổ gọi 4 học viên nữ trong phòng ra (trong đó có K.A).

Sau đó, Dũng đưa tay qua khung sắt cửa sổ dâm ô các em này. Mỗi lần như vậy, Dũng cho các em thuốc lá, đồ ăn vặt.

Cơ quan điều tra xác định trong 1 tháng, Dũng có hành vi xâm hại tình dục, dâm ô nhiều lần đối với 3 nạn nhân (đều dưới 16 tuổi khi học tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP).

Tại tòa, HĐXX nhận định bị cáo phạm tội 2 lần trở lên, đối với 2 người trở lên và đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh. Cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, cấp sơ thẩm quyết định phạt bị cáo hình phạt như trên.

Vụ việc liên quan đến Nguyễn Tiến Dũng, được báo Thanh Niên phản ánh ngày 17/11/2019. Sau đó, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.HCM đã yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ, xử lý nghiêm. Trong tối cùng ngày (17/11/2019), Công an quận Bình Thạnh ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Tiến Dũng để điều tra về hành vi dâm ô.

Với vi phạm nghiêm trọng đối với cán bộ là Nguyễn Tiến Dũng xảy ra tại Trung tâm, ngay sau đó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM - Võ Thị Thanh Kim bị giáng chức xuống làm phó giám đốc trung tâm, còn ông Phạm Đình Lương - Phó giám đốc trung tâm nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Ngoài ra, Sở LĐ-TB-XH đã kỷ luật bằng hình thức phê bình nghiêm khắc đối với cán bộ Phòng Bảo trợ xã hội, gồm: Trưởng phòng Nguyễn Thành Phụng; Phó phòng Lê Bá Hoàng và chuyên viên Nông Thị Bích Chuyển.

TIN LIÊN QUAN
Các chủ phương tiện khi bị dừng xe để kiểm tra sẽ đọc số điện thoại, hoặc liên lạc người được cho là lãnh đạo CSGT huyện để không bị xử phạt. Ảnh: Chụp màn hình
Đồng Nai: Điều tra, xử lý nghiêm vụ lãnh đạo CSGT bị tố ‘thu tiền tháng’ để ‘giải cứu’ xe sai phạm

(Ngày Nay) - Mới đây, mạng xã hội lan truyền nhiều clip ghi lại bằng chứng cho thấy, chủ các phương tiện giao thông quá tải, sai phạm đã liên lạc một số người được cho là “lãnh đạo CSGT huyện Trảng Bom” nhờ “giải cứu”. Một chủ phương tiện trong clip còn cho biết, mỗi tháng họ phải nộp 1 triệu đồng để những người này can thiệp khi bị CSGT kiểm tra.

Học sinh Hà Nội phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường
Học sinh Hà Nội phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường

(Ngày Nay) - Các trường học phải có thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng.... Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục thực hiện thường xuyên việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Thanh Thanh Hiền ly hôn Chế Phong
Thanh Thanh Hiền ly hôn Chế Phong

(Ngày Nay) - Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền đã ly hôn với ca sĩ Chế Phong, con trai của danh ca Chế Linh, vì anh thay lòng đổi dạ.

Tất cả các F1,F2 tại TP HCM đều âm tính
Tất cả các F1,F2 tại TP HCM đều âm tính

(Ngày Nay) - Sáng 5/12, CDC TP Hồ Chí Minh (HCDC) thông tin, tất cả các mẫu xét nghiệm F1, F2 của 4 ca mắc COVID-19 mới đều âm tính với SARS-CoV-2. Như vậy, trong 3 ngày liên tiếp, thành phố không có ca mắc mới trong cộng đồng, chùm ca bệnh khởi phát từ bệnh nhân 1342 đã được ngăn chặn.

Điều gì xảy ra khi virus Sars-CoV-2 ở trong cơ thể
Điều gì xảy ra khi virus Sars-CoV-2 ở trong cơ thể

(Ngày Nay) -  Khi số ca mắc COVID-19 ngày một tăng, các chuyên gia đã phải làm việc không ngừng nghỉ để tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này. Chúng ta biết rằng các triệu chứng khi mắc bệnh bao gồm sốt, ho và khó thở. Vậy virus đã làm gì bên trong cơ thể để gây ra những triệu chứng đó?

Lơ là, chủ quan trong giám sát, theo dõi y tế người thuộc diện cách ly tập trung, cách ly tại nhà có thể làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.
Chống dịch COVID-19: 'Trên nóng, dưới lạnh', khắc phục cách nào?

(Ngày Nay) - Đến sáng hôm nay, 5/12, tất cả trường hợp F1, F2 của các ca nhiễm COVID-19 ở TPHCM, khởi phát từ BN 1342 lây cho BN 1347, BN 1348, BN 1349, đều âm tính nhưng tình huống lây nhiễm là lời cảnh báo nghiêm khắc về tình trạng “trên nóng, dưới lạnh”, nhất là sự chủ quan, lơ là của chính quyền, lực lượng phòng chống dịch ở cơ sở.