Phát hiện 2 nhân viên tại Bệnh viện quận Tân Phú nghi nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bệnh viện quận Tân Phú (TP.HCM) đã thực hiện lệnh phong tỏa khi phát hiện 3 trường hợp nhiễm COVID- 19 đến khám.
Bệnh viên quận Tân Phú vẫn đang tiếp tục bị phong tỏa. (Ảnh: Bá Trình)
Bệnh viên quận Tân Phú vẫn đang tiếp tục bị phong tỏa. (Ảnh: Bá Trình)

Ngày 1/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM thông tin, thành phố ghi nhận 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là nhân viên làm việc tại Bệnh viện quận Tân Phú. Hai trường hợp này được phát hiện thông qua việc lấy mẫu tầm soát toàn thể nhân viên y tế của bệnh viện.

Sau khi phát hiện 2 ca nghi nhiễm Covid-19, Bệnh viện quận Tân Phú đã tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc và có liên quan. Hiện bệnh viện có gần 600 nhân viên và hiện có 47 bệnh nhân, thân nhân người nhà đang còn điều trị nội trú tại bệnh viện.

Sáng cùng ngày, bệnh viện tiến hành cách ly tập trung các trường hợp tiếp xúc và liên quan các ca bệnh và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm các khoa, phòng liên quan đến các ca bệnh trên. Các địa phương nơi 2 trường hợp này cư ngụ đã khẩn trương điều tra truy vết, lấy khẩn mẫu xét nghiệm các tiếp xúc gần chuyển cách ly tập trung.

Các quận huyện đã hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm giám sát mở rộng nơi các trường hợp nghi nhiễm này cư trú. Trước đó, ngày 28/5, Bệnh viện quận Tân Phú đã thực hiện lệnh phong tỏa khi phát hiện 3 trường hợp nhiễm Covid-19 đến khám.

Bệnh viện đã tạm thời ngưng nhận bệnh nhân từ sáng ngày 28/5.

TIN LIÊN QUAN
Các bị cáo trong vụ án cho vay mất vốn tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam.
Khai trừ Đảng nguyên Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật cán bộ nguyên là lãnh đạo chủ chốt Bảo hiểm xã hội Việt Nam và nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh.
TikTok vượt mốc 1 tỷ người dùng mỗi tháng
TikTok vượt mốc 1 tỷ người dùng mỗi tháng
(Ngày Nay) - Ngày 27/9, TikTok thông báo đã thu hút hơn 1 tỷ người dùng mỗi tháng chỉ 4 năm sau khi Tập đoàn ByteDance của Trung Quốc phát hành ứng dụng mạng xã hội chia sẻ video này.