Phát hiện 2 nhân viên tại Bệnh viện quận Tân Phú nghi nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bệnh viện quận Tân Phú (TP.HCM) đã thực hiện lệnh phong tỏa khi phát hiện 3 trường hợp nhiễm COVID- 19 đến khám.
Bệnh viên quận Tân Phú vẫn đang tiếp tục bị phong tỏa. (Ảnh: Bá Trình)
Bệnh viên quận Tân Phú vẫn đang tiếp tục bị phong tỏa. (Ảnh: Bá Trình)

Ngày 1/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM thông tin, thành phố ghi nhận 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là nhân viên làm việc tại Bệnh viện quận Tân Phú. Hai trường hợp này được phát hiện thông qua việc lấy mẫu tầm soát toàn thể nhân viên y tế của bệnh viện.

Sau khi phát hiện 2 ca nghi nhiễm Covid-19, Bệnh viện quận Tân Phú đã tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc và có liên quan. Hiện bệnh viện có gần 600 nhân viên và hiện có 47 bệnh nhân, thân nhân người nhà đang còn điều trị nội trú tại bệnh viện.

Sáng cùng ngày, bệnh viện tiến hành cách ly tập trung các trường hợp tiếp xúc và liên quan các ca bệnh và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm các khoa, phòng liên quan đến các ca bệnh trên. Các địa phương nơi 2 trường hợp này cư ngụ đã khẩn trương điều tra truy vết, lấy khẩn mẫu xét nghiệm các tiếp xúc gần chuyển cách ly tập trung.

Các quận huyện đã hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm giám sát mở rộng nơi các trường hợp nghi nhiễm này cư trú. Trước đó, ngày 28/5, Bệnh viện quận Tân Phú đã thực hiện lệnh phong tỏa khi phát hiện 3 trường hợp nhiễm Covid-19 đến khám.

Bệnh viện đã tạm thời ngưng nhận bệnh nhân từ sáng ngày 28/5.

TIN LIÊN QUAN
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".