Phát hiện điểm tập kết trái phép gỗ quý tại thành phố Buôn Ma Thuột

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Đội Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã phát hiện điểm tập kết số lượng lớn gỗ trái phép tại trụ sở của Công ty Phương Tây Nguyên ở phường Tân Lập.
(Ảnh minh họa: Tường Quân/TTXVN)
(Ảnh minh họa: Tường Quân/TTXVN)

Sau một thời gian nắm tình hình, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã kiểm tra, phát hiện tại trụ sở của Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại và dịch vụ gỗ Phương Tây Nguyên ở phường Tân Lập đang tập kết số lượng lớn gỗ trái phép.

Lực lượng chức năng đã xác minh giám đốc công ty trên là ông Lê Xuân Hiệp (45 tuổi), trú phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột.

Qua đo đếm, Công an thành phố Buôn Ma Thuột xác định trong kho xưởng của công ty đang tập kết hơn 60m3 gỗ tròn, chủng loại căm xe, thuộc nhóm II quý hiếm (được xếp cùng nhóm với gỗ lim và các loại gỗ tự nhiên khác), có đường kính từ 10cm đến 25cm, chiều dài từ 0,4m đến 1m.

Tất cả số gỗ trên đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Bước đầu, ông Lê Xuân Hiệp khai nhận toàn bộ số gỗ này là của anh trai tên Lê Xuân Hải (65 tuổi) trú cùng phường và một số người khác gửi tập kết ở đây để cưa xẻ, chế biến.

Hiện vụ việc đang được Công an thành phố Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Mức độ sử dụng nền tảng số của người dân Việt Nam tăng hơn 23,5% so với cùng kỳ năm 2021
Mức độ sử dụng nền tảng số của người dân Việt Nam tăng hơn 23,5% so với cùng kỳ năm 2021
Theo thống kê về đo lường hoạt động của người dân trên các nền tảng số của Bộ Thông tin và Truyền thông, trong tháng 8/2022, mỗi người dùng điện thoại thông minh (smartphone) dành khoảng 9,93 giờ để sử dụng các nền tảng số Việt Nam. Con số này tăng 4,67% so với tháng 1/2022 và tăng 11,44% so với tháng 7/2022.
WHO cảnh báo dịch tả bùng phát với tỷ lệ tử vong cao hơn
WHO cảnh báo dịch tả bùng phát với tỷ lệ tử vong cao hơn
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết số ca mắc bệnh tả trên thế giới tăng mạnh trong năm nay, đặc biệt ở những khu vực dân cư nghèo đói và xảy ra xung đột. Đến nay đã có 26 quốc gia phát hiện các ổ bùng phát dịch tả, đáng chú ý là tỷ lệ tử vong tăng mạnh.