Phát hiện khối kim loại bí ẩn trong hoang mạc nước Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các nhà chức trách bang Utah khi đang theo dõi đàn cừu hoang dã đã tình cờ phát hiện một cột trụ kim loại bí ẩn nằm sâu trong vùng hoang mạc.
Phát hiện khối kim loại bí ẩn trong hoang mạc nước Mỹ

Vào thứ Tư tuần trước, các nhân viên của Cục Hàng không thuộc Bộ An toàn Công cộng Utah khi đang bay bằng trực thăng để đếm đàn con cừu lớn ở vùng hoang mạc phía đông nam thì bất ngờ phát hiện một khối kim loại kỳ lạ.

"Một trong những nhà sinh vật học trong đoàn đã phát hiện ra nó khi chúng tôi tình cờ bay trực tiếp qua đỉnh của nó", phi công Bret Hutchings nói. "Anh ấy đột nhiên kêu tôi quay lại ngay khi nhìn thấy vật khả nghi dưới đất".

Theo hình ảnh chụp lại, đây là một khối kim loại màu bạc, sáng bóng nhô lên khỏi mặt đất. Phi công Hutchings ước chừng khối này cao khoảng 3 m. Đáng chú ý, vị trí của khối kim loại cho thấy nó không giống như bị rơi xuống khu vực này mà được trồng lên từ trước.

Phát hiện khối kim loại bí ẩn trong hoang mạc nước Mỹ ảnh 1

Tuy nhiên, Hutchings cho biết ông nghĩ rằng vật thể này không có nguồn gốc từ người ngoài hành tinh như nhiều người suy đoán.

"Tôi cho rằng có ai đó là người hâm mộ của bộ phim khoa học viễn tưởng nổi tiếng '2001: A Space Odyssey' và đã đặt khối kim loại này theo một phân cảnh trong phim", ông Hutchings nói.

Tuy nhiên, việc lắp đặt các công trình kiến trúc hoặc tác phẩm nghệ thuật mà không được phép trên các khu đất công cộng "cho dù bạn đến từ hành tinh nào" là bất hợp pháp, các nhà chức trách bang Utah cho biết trong một tuyên bố.

Theo CNN
VNVC khai trương trung tâm tiêm chủng thứ 3 tại Đồng Nai.
VNVC khai trương trung tâm tiêm chủng thứ 3 tại Đồng Nai
(Ngày Nay) -  Với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng, góp phần phòng chống dịch bệnh cho người dân, nhất là trong thời điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, sáng 28/1/2021, Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành (tỉnh Đồng Nai).
Phòng ngừa COVID-19: Chủ động ứng phó thay vì hoang mang!
Phòng ngừa COVID-19: Chủ động ứng phó thay vì hoang mang!
(Ngày Nay) - Tại sao virus COVID-19 biến chủng và có thể lây nhanh hơn?. Phương pháp phòng ngừa trong "tình hình mới" của dịch COVID-19 thế nào? Phóng viên Tạp chí Ngày Nay đã có buổi trao đổi với Bác Sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng Khoa Nhiễm bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM về vấn đề này.
Chuyện “cho đi” của người có nhóm máu đặc biệt
Chuyện “cho đi” của người có nhóm máu đặc biệt
(Ngày Nay) - Đối với người bệnh cần truyền máu, máu vốn là nguồn sống vô giá. Với người có nhóm máu hiếm rơi vào tình huống cấp cứu khẩn cấp thì nguồn sống đó còn quý hơn vàng. Hiểu được tầm quan trọng của nhóm máu mình đang mang, những người có nhóm máu hiếm đã “bắt tay” thành từng nhóm, hết mình giúp đỡ người khác và cũng là cách họ giúp chính mình.
Ảnh minh họa
Hải Dương đóng cửa trường học để phòng chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 là một nữ công nhân trên địa bàn, lo ngại nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, tỉnh Hải Dương đã quyết định "đóng cửa" trường học từ bậc mầm non, phổ thông đến các trung tâm giáo dục thường xuyên, trường dạy nghề, trung tâm Ngoại ngữ, tin học...
Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững
Phát biểu tham luận tại Đại hội XIII, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề cấp bách toàn cầu. Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững trong bối cảnh mới. -