Phát hiện thêm một thi thể ở Trà Leng cách hiện trường vụ sạt lở 3km

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lực lượng chức năng đã phát hiện một thi thể bị vùi lấp ở bờ sông, cách hiện trường vụ sạt lở Trà Leng (Quảng Nam) khoảng 3 km.
Thi thể được tìm thấy cách hiện trường vụ sạt lở gần 3 km - Ảnh: VietNamNet
Thi thể được tìm thấy cách hiện trường vụ sạt lở gần 3 km - Ảnh: VietNamNet

Trao đổi với Zing ngày 4/11, ông Hồ Quang Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết lực lượng chức năng đã phát hiện thêm thi thể một nạn nhân trong vụ sạt lở ở xã Trà Leng, huyện Nam Trà My.

Ông Bửu cho hay thi thể người này được phát hiện trưa nay và đang được đưa ra ngoài an táng.

Thiếu tướng Hứa Văn Tưởng, Phó Tư lệnh Quân khu 5 cho biết, hơn 500 cán bộ, chiến sĩ Quân khu 5, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục tìm kiếm 14 nạn nhân đang mất tích trong vụ sạt lở.

500 các cán bộ, chiến sĩ đã chia thành 2 mũi tìm kiếm 14 người đang mất tích. Một mũi tiếp tục đào bới khu vực hiện trường, mũi khác dùng thuyền máy tìm kiếm trên sông Leng và lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2, theo VietNamNet đưa tin.

Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.