Phát hiện thi thể bò tót nặng 800kg tại Đồng Nai

(Ngày Nay) - Con bò tót đực nặng khoảng 800kg, có cặp sừng dài 75cm, nguyên nhân gây tử vong được phỏng đoán là do già yếu.
Phát hiện thi thể bò tót nặng 800kg tại Đồng Nai
Tối ngày 23/7, lực lượng kiểm lâm và Công an Đồng Nai đã tiếp cận cá thể bò tót chết trong khu vực rừng thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai để làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của con bò tót này, báo Công an Nhân dân đưa tin.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 12 giờ cùng ngày, lực lượng kiểm lâm trong lúc đi tuần đã phát hiện tại khoảnh 3, tiểu khu 116, Khu Bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai, thuộc địa phận ấp 5, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, xác 1 cá thể bò tót.

Sự việc ngay sau đó được báo lên các đơn vị liên quan để phối hợp điều tra làm rõ. Tuy nhiên, do vị trí phát hiện bò tót chết nằm sâu trong rừng nên đến tối các đơn vị mới tiếp cận được.

Phát hiện thi thể bò tót nặng 800kg tại Đồng Nai ảnh 1

Thi thể con bò tót được phát hiện trong rừng. Ảnh: NLĐ

Trao đổi với báo Người Lao Động, TS.Trần Văn Mùi, Giám đốc Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hoá Đồng Nai cho biết sau khi có kết luận điều tra việc bò bị chết, thì xác bò tót có thể sẽ được xử lý thành tiêu bản để phục vụ cho công tác bảo tồn, nghiên cứu khoa học.

Trước đó, vào tháng 2/2016, một con bò tót đực nặng khoảng 200 kg sinh sống trong Khu Bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai đã bị hai đối tượng dùng súng bắn chết, xẻ thịt mang bán. Trong vòng 2 năm sau đó, hai con bò đực mỗi con nặng khoảng 800kg bị chết ở bìa rừng do bệnh và va chạm với ôtô. Hiện đàn bò tót ở rừng Đồng Nai còn vài trăm con, nằm trong sách đỏ.

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.