Theo KBS, các nhân viên của Cục Pháp y Quốc gia đã được cử đến địa điểm trục vớt để xác định danh tính của các thi thể.
Yonhap đưa tin các nhân viên cứu hộ đang đẩy nhanh khâu chuẩn bị để vận chuyển phà Sewol đến cảng Mokpo, cách đó 90 km.
Phà Sewol được vớt lên khỏi mặt nước từ đêm 25/3, gần 3 năm sau khi bị chìm ở vùng biển ngoài khơi đảo Jindo. Chiếc phà hiện ở trên một tàu vận tải khổng lồ.
Nhóm trục vớt gồm các quan chức Hàn Quốc và công nhân Trung Quốc đã hoàn tất việc thải bỏ nước và dầu khỏi phà. Dự án trục vớt phà Sewol được thực hiện với mục đích tìm kiếm các thi thể mất tích và điều tra chi tiết hơn về tai nạn này.
Chuyến phà chở 476 người đến khu nghỉ mát phía nam đảo Jeju, bao gồm nhiều học sinh trung học. Tai nạn lật phà đã khiến 304 người thiệt mạng và 9 người vẫn chưa được tìm thấy. Đây được coi là thảm họa hàng hải tồi tệ nhất trong lịch sử nước này.
(Ngày Nay) - Dự báo ngày và đêm 1/4, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tăng nhiệt so với hôm qua nhưng trời tiếp tục rét, có nơi rét đậm dưới 13 độ C, kèm với có mưa vài nơi.
(Ngày Nay) - Hiện Việt Nam có 6 cơ sở giáo dục có vốn đầu tư của Mỹ tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hải Phòng và Bình Dương, với khoảng 3.000 học sinh đang học tập.
(Ngày Nay) - Theo Thanh tra Chính phủ, kết quả thanh tra cho thấy những sai phạm trong quá trình triển khai 2 dự án có tính hệ thống, vi phạm sau có nguyên nhân từ vi phạm trước.
(Ngày Nay) - Số ca bệnh tay chân miệng đang gia tăng tại Thành phố Hồ Chí Minh, theo đó ngành Y tế khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa do chưa có vaccine phòng bệnh.
(Ngày Nay) - Chiều ngày 30/3/2025, từ 4 giờ chiều, đêm trại FPTU Camp #5 tại Trường Đại học FPT Hà Nội chính thức khởi động, mang đến những màn trình diễn đầy lửa làm bùng nổ không gian. Phỏng vấn nhanh các bạn sinh viên, được biết từ 9 giờ sáng, đã có hàng ngàn học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội có mặt, háo hức tham quan các gian trại và tìm kiếm vị trí gần sân khấu nhất có thể để chiêm ngưỡng thần tượng của mình.
(Ngày Nay) - Sau thành công vang dội của Anh Trai “Say Hi”, VieON - Vie Channel, thuộc DatVietVAC Group Holdings với 30 năm sáng tạo, tiếp tục hành trình khai phá tài năng trẻ qua Em Xinh “Say Hi” - chương trình âm nhạc thực tế tìm kiếm thế hệ nữ idol mới của VPOP. Đây là những cô gái sở hữu Real Aura - khí chất tỏa sáng tự nhiên, cháy hết mình trong âm nhạc, không ngừng vượt qua giới hạn và biến hóa trong nghệ thuật, nhưng vẫn giữ vững giá trị cốt lõi của người con gái Việt.
(Ngày Nay) - Hai cường quốc hạt nhân châu Âu đang tăng tốc hỗ trợ Ukraine, tạo thế đối trọng với Nga trong bối cảnh Mỹ giảm cam kết. Liệu đây có phải bước ngoặt định hình an ninh khu vực?
(Ngày Nay) - Thời điểm này cùng với ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông, nhiều sĩ tử lớp 12 ở Nghệ An đang nỗ lực ôn tập để chuẩn bị cho các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy. Tuy nhiên, để giành được một suất dự thi kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy đối với các em cũng không hề dễ dàng.
(Ngày Nay) - Caribe nổi tiếng với di sản âm nhạc giàu bản sắc và sôi động. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một khoảng cách lớn giữa việc tôn vinh di sản này và khả năng thương mại hóa hiệu quả trong ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu. Nhận ra sự thiếu kết nối này, ông Farley Joseph – với 15 năm kinh nghiệm trong giáo dục âm nhạc – đã khởi xướng một sứ mệnh nhằm thu hẹp khoảng cách đó.