Phát minh bóng đèn chống trộm Burglar Deterrent

Bóng đèn chống trộm, mới nghe qua tưởng chừng như đó là điều không thể. Nhưng với phát minh mới đây của công ty BeON Home, những chiếc bóng đèn đã được trang bị thêm khả năng bảo vệ cho ngôi nhà của bạn.
Phát minh bóng đèn chống trộm Burglar Deterrent
Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều bóng đèn thông minh giúp tiết kiệm đáng kể nguồn năng lượng nhưng hầu như không có tác dụng chống trộm bảo vệ ngôi nhà của bạn.
Chính vì lẽ đó, công ty BeON Home (Anh) vừa cho ra đời bóng đèn Burglar Deterrent, được cho có thể khiến kẻ trộm tin rằng bạn vẫn còn quanh quẩn trong nhà mặc dù bạn đã đi ra ngoài.
Phát minh bóng đèn chống trộm Burglar Deterrent - anh 1

Bóng đèn chống trộm Burglar Deterrent.

Theo đó, Burglar Deterrent ngoài khả năng bật sáng vào các khoảng thời gian nhất định, bóng đèn thông minh này còn bắt chước các thói quen bật đèn của bạn, tạo ra cảnh giống như bạn đang ở nhà. Chẳng hạn, nếu bạn có thói quen bật đèn nhà bếp lúc ăn tối, hay bật đèn tại phòng khách vào một giờ nào đó, Burglar Deterrent sẽ bắt chước thói quen ấy một cách tự động. Thậm chí nó có thể lắng nghe tiếng chuông cửa để bật đèn, tạo cảm giác như có một ai đó đang ra mở cửa, khiến cho các kẻ trộm "yếu bóng vía" phải hoảng sợ.

Theo thiết kế, mỗi bóng đèn Burglar Deterrent đều có nguồn điện dự phòng riêng và chúng sẽ kết hợp với âm thanh của đầu báo khói trong ngôi nhà để phát sáng lối thoát hiểm nếu có cháy xảy ra.
Dự kiến, Burglar Deterrent sẽ có mặt trên thị trường sớm nhất vào tháng 4/2015.
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.
Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.