Phi hành gia gửi lời chúc Tết từ vũ trụ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các phi hành gia Phí Tuấn Long (Fei Junlong), Đặng Thanh Minh (Deng Qingming) và và Trương Lục (Zhang Lu) thuộc sứ mệnh không gian Thần Châu-15 (Shenzhou) của Trung Quốc đã gửi lời chúc mừng Tết Nguyên đán từ trạm vũ trụ Thiên Cung (Tiangong).
Phi hành gia gửi lời chúc Tết từ vũ trụ

Trong video chúc tết được Cơ quan Vũ trụ có người lái Trung Quốc (CMSA) công bố ngày 21/1, các phi hành gia trong đồng phục xanh cầm trên tay những trang thư pháp tự viết những lời chúc mừng năm mới may mắn.

Phi hành gia Trương Lục cho biết Tết trên vũ trụ cũng vẫn giống Tết ở nhà khi họ có quần áo mới và có món ăn truyền thống, được gửi lời chúc tới mọi người. Trạm Thiên Cung, nằm ở độ cao 400 km bên trên Trái Đất, cũng được trang trí với những dòng câu đối và ruy băng đỏ.

Các nhà du hành vũ trụ Trung Quốc còn trưng bày 40 bức vẽ của trẻ em trong "triển lãm tranh không gian" để làm quà chúc mừng Năm mới tới tất cả người dân nước này.

Những bức tranh được các phi hành gia mang theo khi thực hiện sứ mệnh bay vào không gian cùng tàu Thần Châu-15 vào ngày 29/11/2022, thể hiện những ấn tượng và mơ ước của các em nhỏ về truyền thống, tương lai của đất nước và về lĩnh vực khám phá vũ trụ.

Thần Châu-15 là sứ mệnh cuối cùng trong kế hoạch hoàn thiện việc xây dựng trạm Thiên Cung để bắt đầu triển khai giai đoạn 1 đưa trạm vào vận hành và phát triển.

Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
(Ngày Nay) - Với tốc độ gia tăng dân số nhanh, quy mô đô thị hóa lớn, bài toán an cư của người dân tại TP.HCM không phải dễ giải trong một sớm một chiều. Đặc biệt với thế hệ 9X, khi thu nhập bình quân không gia tăng tương xứng với mức độ tăng giá bất động sản thì ước mơ an cư là chuyện không hề dễ dàng.
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
(Ngày Nay) - Ngày 7/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 13 bị can tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D thuộc Công ty Cổ phần đăng kiểm Quảng Nam (đóng tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ và môi giới hối lộ.