Phiên họp của Ủy ban Di sản Thế giới UNESCO do Trung Quốc đăng cai tổ chức sau một năm gián đoạn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phiên họp thứ 44 của Ủy ban Di sản Thế giới sẽ được chủ trì từ Phúc Châu (Trung Quốc) và diễn ra trực tuyến từ ngày 16 - 31/7, kết hợp công việc hiện tại và các vấn đề còn tồn đọng kể từ năm ngoái, khi cuộc họp thường niên bị hoãn do COVID-19. Phiên họp mở rộng do ông Tian Xuejun, Thứ trưởng Bộ Giáo dục Trung Quốc và Giám đốc Ủy ban Quốc gia UNESCO Trung Quốc chủ trì.
Phiên họp của Ủy ban Di sản Thế giới UNESCO do Trung Quốc đăng cai tổ chức sau một năm gián đoạn

Bà Mechtild Rössler, Giám đốc Trung tâm Di sản Thế giới của UNESCO, sẽ trả lời các câu hỏi của các nhà báo về cuộc họp sắp tới của Ủy ban Di sản Thế giới tại một phiên thông tin trực tuyến vào lúc 7 giờ tối ngày 22/6 (giờ Việt Nam). Sau khi đăng ký trực tuyến, nhà báo sẽ nhận được thông tin đăng nhập qua mail.

Vào ngày 16/7, Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay sẽ tham gia khai mạc phiên họp. trong đó Ủy ban sẽ đặc biệt xem xét tình trạng bảo tồn của 255 địa điểm đã được ghi trong Danh sách Di sản Thế giới, 53 trong số đó nằm trong Danh sách Di sản Thế giới đang bị đe dọa.

Vào ngày 18/7, lúc 2:45 chiều giờ Việt Nam, ông Tian và bà Rössler sẽ tổ chức một cuộc họp báo trực tuyến.

Bắt đầu từ ngày 24/7, Ủy ban Di sản Thế giới sẽ bắt đầu ghi danh các địa điểm được đề cử vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO, bắt đầu với những đề cử không thể được xem xét vào năm ngoái.

Ủy ban Di sản Thế giới đã công nhận 1.121 địa điểm ở 167 quốc gia là Di sản Thế giới cho đến nay. Bao gồm đại diện của 21 quốc gia thành viên của Công ước Di sản Thế giới.

Xem bản đầy đủ danh sách đề cử Di sản Thế giới năm 2020 và 2021 (tiếng Anh).

Theo UNESCO
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.