Phiên họp của Ủy ban Di sản Thế giới UNESCO do Trung Quốc đăng cai tổ chức sau một năm gián đoạn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phiên họp thứ 44 của Ủy ban Di sản Thế giới sẽ được chủ trì từ Phúc Châu (Trung Quốc) và diễn ra trực tuyến từ ngày 16 - 31/7, kết hợp công việc hiện tại và các vấn đề còn tồn đọng kể từ năm ngoái, khi cuộc họp thường niên bị hoãn do COVID-19. Phiên họp mở rộng do ông Tian Xuejun, Thứ trưởng Bộ Giáo dục Trung Quốc và Giám đốc Ủy ban Quốc gia UNESCO Trung Quốc chủ trì.
Phiên họp của Ủy ban Di sản Thế giới UNESCO do Trung Quốc đăng cai tổ chức sau một năm gián đoạn

Bà Mechtild Rössler, Giám đốc Trung tâm Di sản Thế giới của UNESCO, sẽ trả lời các câu hỏi của các nhà báo về cuộc họp sắp tới của Ủy ban Di sản Thế giới tại một phiên thông tin trực tuyến vào lúc 7 giờ tối ngày 22/6 (giờ Việt Nam). Sau khi đăng ký trực tuyến, nhà báo sẽ nhận được thông tin đăng nhập qua mail.

Vào ngày 16/7, Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay sẽ tham gia khai mạc phiên họp. trong đó Ủy ban sẽ đặc biệt xem xét tình trạng bảo tồn của 255 địa điểm đã được ghi trong Danh sách Di sản Thế giới, 53 trong số đó nằm trong Danh sách Di sản Thế giới đang bị đe dọa.

Vào ngày 18/7, lúc 2:45 chiều giờ Việt Nam, ông Tian và bà Rössler sẽ tổ chức một cuộc họp báo trực tuyến.

Bắt đầu từ ngày 24/7, Ủy ban Di sản Thế giới sẽ bắt đầu ghi danh các địa điểm được đề cử vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO, bắt đầu với những đề cử không thể được xem xét vào năm ngoái.

Ủy ban Di sản Thế giới đã công nhận 1.121 địa điểm ở 167 quốc gia là Di sản Thế giới cho đến nay. Bao gồm đại diện của 21 quốc gia thành viên của Công ước Di sản Thế giới.

Xem bản đầy đủ danh sách đề cử Di sản Thế giới năm 2020 và 2021 (tiếng Anh).

Theo UNESCO
Kho máu dự trữ đang cạn kiệt
Giãn cách xã hội dài ngày, ngân hàng máu 'kêu cứu'
(Ngày Nay) -  Dịch COVID-19 căng thẳng cũng là lúc hoạt động hiến máu bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hàng loạt lịch hiến máu đã bị hủy hoặc lùi thời gian tổ chức. Thiếu máu, thiếu chế phẩm tiểu cầu, nhiều nơi có thời điểm chỉ cung cấp được 50 – 70% nhu cầu máu phục vụ điều trị.
CDC Mỹ: Biến thể Delta làm thay đổi cuộc chiến chống COVID-19
CDC Mỹ: Biến thể Delta làm thay đổi cuộc chiến chống COVID-19
(Ngày Nay) - Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ cho biết cuộc chiến chống lại COVID-19 đã thay đổi vì biến thể Delta rất dễ lây lan. Cơ quan này đề xuất quy định bắt buộc tiêm vaccine cho nhân viên y tế và đeo khẩu trang tại nơi công cộng.