Phiến quân IS sẽ rút khỏi thủ đô Damascus trong vòng 72 giờ

Phiến quân IS và nhóm thánh chiến Mặt trận Al-Nusra dự kiến sẽ rút khỏi các khu vực ở miền nam Damascus, thủ đô của Syria trong 72 giờ tới.
Phiến quân IS sẽ rút khỏi thủ đô Damascus trong vòng 72 giờ

Báo địa phương al-Watan hôm 18/1 đưa tin rằng, phiến quân IS và Mặt trận al-Nusra Front sẽ rút khỏi các khu vực ở trại tị nạn Yarmouk và các huyện lân cận của Hajar al-Aswad.

Phiến quân IS sẽ rút khỏi thủ đô Damascus trong vòng 72 giờ ảnh 1

Phiến quân Hồi giáo IS.

Báo này cho hay, các dân quân địa phương sẽ tiếp quản những khu này sau khi hai nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan rút lui.

Tuy nhiên, tờ al-Watan không nêu chi tiết về địa điểm đóng quân tiếp theo của IS và Nusra. Theo báo cáo trước đó, hai nhóm này sẽ tiến tới tới tỉnh Idlib, khu vực phía tây bắc, thành trì của nhóm mặt trận Nusra và tỉnh al-Raqqa, thủ phủ của IS ở Syria.

Được biết, với sự nỗ lực đẩy lùi sự hiện diện nhóm nổi dậy của chính quyền Syria, gần đây, phiến quân đã bắt đầu rút lui khỏi một số khu vực của Syria, đặc biệt xung quanh thủ đô Damascus. Tuy nhiên, các cuộc đụng độ vẫn xảy ra gần Damascus.

Các lệnh ngừng bắn và cuộc di tản của phe nổi dậy Syria đã diễn ra trong thời gian gần đây ở Syria, đặc biệt là quanh Damascus trong nỗ lực mới nhất của chính phủ Syria nhằm đánh bật các lực lượng nổi dậy quanh các khu vực gần thủ đô.

Quân đội chính phủ Syria đã siết chặt vòng vây tại những khu vực mà phiến quân chiếm đóng, buộc chúng phải từ bỏ những vị trí này, tuân thủ các thỏa thuận được đàm phán chủ yếu thông qua vai trò trung gian của Liên Hợp Quốc.

Đăng Nguyễn

Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.