Philippines, Indonesia và Campuchia cùng ghi nhận ca biến thể mới trong hôm nay

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm nay, 16/12, Philippines, Indonesia và Campuchia đều ghi nhận ca mắc biến thể Omicron đầu tiên.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các quan chức y tế tại Manila thông báo họ phát hiện 2 du khách, một người đến từ Nhật Bản ngày 1/12 và một người khác đến từ Nigeria vào ngày 30/11, đều mắc biến thể Omicron. Cả 2 du khách này đều không có triệu chứng.

Trong khi đó, Bộ Y tế Campuchia xác nhận đã phát hiện biến thể Omicron ở một phụ nữ 23 tuổi mới trở về từ Ghana, có quá cảnh tại Các Tiểu Vương Quốc Arab Thống Nhất và Thái Lan. Người phụ nữ này đang mang thai 15 tuần tuổi.

Cơ quan y tế Indonesia ngày 16/1 cũng thông báo nước này đã ghi nhận ca đầu tiên mắc biến thể Omicron.

Như vậy, biến thể Omicron đã được ghi nhận tại Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ.

Những ca mắc mới Omicron tại châu Á trùng hợp với cảnh báo từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) rằng biến thể này đang lây lan mạnh với tỷ lệ chưa từng có. Omicron được ghi nhận lần đầu ở Nam Phi và nay xuất hiện tại 79 quốc gia.

Chính phủ nhiều quốc gia châu Á đã áp đặt lệnh kiểm soát biên giới chặt chẽ ở thời điểm châu Âu đang đối đầu với làn sóng lây nhiễm mới.

Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.
Cắt băng khai trương siêu thị đầu tiên với tên gọi WinMart tại Tp. Vinh, Nghệ An
VinMart chính thức đổi tên thành WinMart
(Ngày Nay) -  Hôm nay, 15/1, Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Tổng Hợp WinCommerce (Thành viên Tập đoàn Masan) đã tổ chức Lễ công bố chuyển đổi thương hiệu hệ thống bán lẻ VinMart thành WinMart.
Không khí Hà Nội ô nhiễm trầm trọng với sương mù dày đặc
Không khí Hà Nội ô nhiễm trầm trọng với sương mù dày đặc
(Ngày Nay) - Ngày 15/1, các ứng dụng quan trắc cho thấy chất lượng không khí ở Hà Nội và các vùng lân cận ô nhiễm nặng, nhiều điểm ở mức đỏ (có hại), một số điểm lên mức tím (rất có hại-đa số mọi người đều bị ảnh hưởng), thậm chí có điểm ở mức nâu (nguy hiểm-tất cả mọi người có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe).
Vinamilk đặc biệt chú trọng đẩy mạnh các hoạt động hướng đến trẻ em như trao tặng sữa cho trẻ em khó khăn, góp Vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em, hỗ trợ trẻ bị tác động bởi dịch
Vinamilk - Nhìn lại một năm 'vượt sóng COVID' để ghi dấu ấn Việt Nam trên bản đồ ngành sữa thế giới
(Ngày Nay) -  Năm 2021 với nhiều biến động, nhưng cũng là một năm để lại nhiều dấu ấn của ngành sữa Việt Nam với các thành tích nổi bật của các doanh nghiệp lớn. Vượt qua “bão Covid-19”, Vinamilk là đại diện duy nhất của Đông Nam Á trong nhiều bảng xếp hạng lớn của ngành sữa thế giới cũng như được ghi nhận với nhiều giải thưởng lớn về nhiều khía cạnh, đặc biệt là quản trị doanh nghiệp và phát triển bền vững.