Philippines ngừng cấp thị thực đến Trung Quốc

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona, chính quyền Philippines tạm thời ngưng cấp visa tại chỗ cho khách du lịch từ Trung Quốc đại lục.
Hành khách được kiểm tra thân nhiệt tại sân bay quốc tế Ninoy Aquino ở thủ đô Manila, Philippines. Ảnh: Rappler.
Hành khách được kiểm tra thân nhiệt tại sân bay quốc tế Ninoy Aquino ở thủ đô Manila, Philippines. Ảnh: Rappler.

Hôm nay (28/01), Cục Quản lý xuất nhập cảnh Philippines thông báo sẽ tạm thời ngừng cấp thị thực du lịch đến Trung Quốc cho đến khi có thông báo mới, để phòng tránh sự lây lan của virus corona đang bùng phát tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Phát biểu trong một tuyên bố, quan chức Cục quản lý xuất nhập cảnh Philippines, ông Jaime Morente khẳng định sẽ chủ động thực hiện các biện pháp để ngăn chặn sự bùng phát và lây lan của chủng virus corona – viêm phổi lạ tại nước này.

Chủng virus corona – viêm phổi là đã bùng phát ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc vào giữa tháng 12 năm ngoái, làm thiệt mạng 100 người và hơn 4.000 trường hợp nhiễm bệnh.

Hiện một số trường hợp dương tính với virus cũng đã được xác nhận tại các nước lân cận như Thái Lan, Việt Nam, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Nepal và nhiều quốc gia khác./.

Theo VOV
TIN LIÊN QUAN
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.