Phim hoạt hình 'Spider-Man' thống trị phòng vé

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo số liệu của công ty thống kê điện ảnh Comscore, bộ phim hoạt hình siêu anh hùng "Spider-Man: Across the Spider-Verse" (tựa chiếu tại Việt Nam: "Người Nhện: Du hành vũ trụ Nhện") của hãng Sony đã thống trị phòng vé Bắc Mỹ trong dịp cuối tuần qua, với doanh thu ước tính 120,5 triệu USD.
Phim hoạt hình 'Spider-Man' thống trị phòng vé

Thành tích ấn tượng này khiến "Spider-Man: Across the Spider-Verse" trở thành tác phẩm có doanh thu mở màn lớn thứ hai tại Bắc Mỹ kể từ đầu năm đến nay, chỉ sau "Super Mario Bros. Movie" và là phim có doanh thu mở màn lớn thứ 3 trong thương hiệu "Người Nhện".

Trên bình diện quốc tế, tác phẩm mới của hãng Sony thu về 88,1 triệu USD từ 59 quốc gia và vùng lãnh thổ trong tuần đầu công chiếu. Trung Quốc dẫn đầu về doanh thu phòng vé quốc tế của phim, với 17,3 triệu USD. Kết hợp doanh thu trong nước và quốc tế, "Spider-Man: Across the Spider-Verse" đã đạt được tổng doanh thu đáng nể trên toàn thế giới là 208,6 triệu USD.

Là "đứa con tinh thần" của bộ 3 đạo diễn Joaquim Dos Santos, Kemp Powers và Justin K. Thompson, "Spider-Man: Across the Spider-Verse" kể về những cuộc phiêu lưu của Miles Morales và Gwen Stacy. Hai nhân vật này bắt tay vào một nhiệm vụ giải cứu Người Nhện từ vũ trụ khác khỏi nanh vuốt của kẻ ác có tên là Spot...

Chuyên gia phê bình điện ảnh David A. Gross đánh giá phần tiếp theo của bộ phim về Người Nhện đã thể hiện thành công một siêu anh hùng được yêu thích với phong cách hình ảnh độc đáo và cách kể chuyện đặc biệt, tạo ra một trải nghiệm điện ảnh tuyệt vời.

Khán giả cũng hào hứng đón nhận "Spider-Man: Across the Spider-Verse" và cho phim điểm "A" trên CinemaScore. Trong khi đó, trên Rotten Tomatoes, bộ phim nhận được tới 95% đánh giá tích cực từ các nhà phê bình.

Mặc dù "Spider-Man: Across the Spider-Verse" giành vị trí quán quân tại phòng vé trong tuần qua, nhưng đây không phải là tác phẩm mới duy nhất trở thành "thanh nam châm" thu hút khán giả tới các rạp chiếu.

Bộ phim chuyển thể từ câu chuyện của Stephen King do hãng 20th Century Studios thực hiện mang tên "The Boogeyman" (Ông Kẹ) đã lọt vào bảng xếp hạng ở vị trí thứ 3, đạt doanh thu ra mắt 12,3 triệu USD từ 3.205 rạp. Bộ phim kinh dị được sản xuất với kinh phí khiêm tốn 35 triệu USD, có sự tham gia của Sophie Thatcher và Chris Messina trong các vai diễn chính, cũng thu về thêm 7,7 triệu USD từ thị trường quốc tế, qua đó nâng tổng doanh thu toàn cầu lên 20 triệu USD. "The Boogeyman" nhận được 60% nhận xét tích cực trên Rotten Tomatoes.

Trong khi đó, bộ phim "The Little Mermaid" (Nàng tiên cá) của Disney, với Halle Bailey trong vai Ariel và Melissa McCarthy trong vai Ursula, đã rớt xuống vị trí thứ hai trong tuần thứ hai công chiếu, thu về 40,6 triệu USD từ 4.320 rạp. Mặc dù giảm 57% so với cuối tuần công chiếu, bộ phim vẫn thu về con số ấn tượng 186 triệu USD ở Mỹ. Trên thị trường quốc tế, "The Little Mermaid" đã thu về 42 triệu USD, đóng góp vào tổng doanh thu toàn cầu là 326 triệu USD.

Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
(Ngày Nay) - Theo dữ liệu mới nhất do Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) công bố ngày 25/9, diện tích băng biển tại Bắc Cực có thể đã ở mức tối thiểu hằng năm vào ngày 19/9 vừa qua, theo đó năm 2023 là năm ghi nhận diện tích băng biển tại Bắc Cực ở mức thấp thứ 6 dựa trên những số liệu thu được từ vệ tinh.