Phim 'Iron Man' được bảo tồn và vinh danh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ phim bom tấn siêu anh hùng “Iron Man” cùng với phim hoạt hình “The Little Mermaid” của Disney và bộ phim hài lãng mạn kinh điển “When Harry Met Sally" mới đây đã được bổ sung vào Viện Lưu trữ phim Quốc gia (NFR) thuộc Thư viện Quốc hội Mỹ.
Phim 'Iron Man' được bảo tồn và vinh danh

Hàng năm, Viện Lưu trữ phim Quốc gia Mỹ (NFR) sẽ công bố danh sách 25 tác phẩm điện ảnh thuộc diện có tuổi đời ít nhất 10 năm cần được tôn vinh và lưu trữ do có ý nghĩa “về mặt văn hóa, lịch sử hoặc thẩm mỹ”.

“Điện ảnh đã trở thành trung tâm tuyệt đối của văn hóa Mỹ bằng cách giúp kể câu chuyện đất nước của chúng ta trong hơn 125 năm. Chúng tôi cảm thấy tự hào khi bổ sung thêm 25 bộ phim của một nhóm các nhà làm phim sôi nổi và đa dạng vào Viện Lưu trữ phim Quốc gia để bảo tồn di sản điện ảnh của mình", đại diện Thư viện Quốc hội Mỹ Carla Hayden cho biết. “Chúng tôi rất biết ơn toàn bộ cộng đồng điện ảnh đã hợp tác để đảm bảo những bộ phim này được bảo tồn cho tương lai".

Ông Kevin Feige - chủ tịch hãng phim siêu anh hùng Marvel, cho biết ông rất vui khi tác phẩm "Iron Man" của đạo diễn Jon Favreau, bộ phim đã làm nên tên tuổi của Vũ trụ Điện ảnh Marvel, lọt vào danh sách của NFR.

"Iron Man" là bộ phim đầu tiên Marvel Studios sản xuất độc lập và được ra mắt vào năm 2008. Đây là bộ phim đầu tiên mà hãng phim non trẻ Marvel hoàn toàn kiểm soát quá trình sáng tạo nội dung và tạo tiền đề cho thành công vang dội của hãng phim sau này.

"Tất cả những bộ phim yêu thích của chúng ta đều là những tác phẩm đi cùng năm tháng. Gần 15 năm sau khi 'Iron Man' được phát hành, việc bộ phim được đưa vào lưu trữ cho thấy nó đã vượt qua thử thách của thời gian và vẫn còn ý nghĩa đối với khán giả trên toàn thế giới", ông Feige nhấn mạnh.

Một bộ phim nổi bật khác trong danh sách lưu trữ năm nay là "When Harry Met Sally", tác phẩm đã định hình thể loại rom-com (lãng mạn-hài hước). Theo diễn viên Billy Crystal, người thủ vai nam chính, bộ phim được nhiều thế hệ khán giả đón nhận là bởi "nó đẹp, đơn giản và mọi cảnh quay đều vừa phải. Đó là bối cảnh quay tại New York, vào mùa thu và âm nhạc của bộ phim".

Theo Variety
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
(Ngày Nay) - Với tốc độ gia tăng dân số nhanh, quy mô đô thị hóa lớn, bài toán an cư của người dân tại TP.HCM không phải dễ giải trong một sớm một chiều. Đặc biệt với thế hệ 9X, khi thu nhập bình quân không gia tăng tương xứng với mức độ tăng giá bất động sản thì ước mơ an cư là chuyện không hề dễ dàng.
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
(Ngày Nay) - Ngày 7/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 13 bị can tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D thuộc Công ty Cổ phần đăng kiểm Quảng Nam (đóng tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ và môi giới hối lộ.