Phim 'Kẻ huỷ diệt' mới bị dự đoán lỗ hơn 2 ngàn tỉ

(Ngày Nay) - Thương hiệu lâu đời, đạo diễn lớn, diễn viên kỳ cựu cùng kinh phí khủng cũng không mang lại thành công cho ‘Terminator: Dark Fate’ ngoài rạp.
Phim 'Kẻ huỷ diệt' mới bị dự đoán lỗ hơn 2 ngàn tỉ

Tại thị trường Bắc Mỹ, Terminator: Dark Fate chỉ thu về 29 triệu USD tiền vé trong tuần đầu ra mắt. Cũng trong tuần đầu công chiếu tại các quốc gia khác, bộ phim chỉ thu về 102 triệu USD. Với mong đợi của các nhà sản xuất là 400 triệu USD thì con số này thấp hơn nhiều

Theo Variety, bộ phim có kinh phí sản xuất khổng lồ 185 triệu USD do đó cần phải cán mốc 450 – 480 triệu USD tiền vé mới bắt đầu có lãi. Tuy nhiên, rất có thể nó sẽ gây lỗ hơn 100 triệu USD (tương đương 23 ngàn tỉ VNĐ) sau khi rời rạp.

Paramount Pictures, Skydance và Disney (thông qua FOX) là những đơn vị đầu tư chính của Terminator: Dark Fate (đảm nhận 90% kinh phí) và gánh chịu phần lớn thiệt hại. Công ty Tencent của Trung Quốc gánh 10% còn lại cũng như phụ trách phân phối phim tại thị trường nước này.

David Ellison - CEO của Skydance đã mua bản quyền Terminator từ chị gái mình Megan Ellison với giá 20 triệu USD từ nhiều năm trước. Ông đã thuyết phục James Cameron – người đạo diễn hai phần đầu quay trở lại trong vai trò sản xuất.

Bên cạnh đó, David Ellison còn mời được hai diễn viên trụ cột là Linda Hamilton, Arnold Schwarzenegger và giao trọng trách đạo diễn cho Tim Miller (Deadpool, The Girl with the Dragon Tattoo…). Đó là chưa tính thành công kêu gọi được kinh phí sản xuất 185 triệu USD.

David Ellison rất tự tin với tham vọng hồi sinh thương hiệu Terminator nhưng lại không nắm bắt được thị hiếu của khán giả hiện nay.

Terminator: Dark Fate là thất bại đau đớn thứ hai cho Skydance và Paramount Pictures chỉ trong một tháng qua. Công chiếu vào đầu tháng 10, Gemini Man do Lý An đạo diễn với sự tham gia diễn xuất của Will Smith đã đạt doanh thu 162 triệu USD. Do có kinh phí sản xuất lên đến 138 triệu USD, bộ phim này đã khiến các nhà đầu tư thất thoát 75 triệu USD – theo Deadline.

Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Sáng 24/12, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an thành phố Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh pháo hoa của Bộ Quốc phòng trên địa bàn. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch cao điểm tuyên truyền, vận động, thu hồi và phòng ngừa vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2026.
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.