Phim 'Kẻ huỷ diệt' mới bị dự đoán lỗ hơn 2 ngàn tỉ

(Ngày Nay) - Thương hiệu lâu đời, đạo diễn lớn, diễn viên kỳ cựu cùng kinh phí khủng cũng không mang lại thành công cho ‘Terminator: Dark Fate’ ngoài rạp.
Phim 'Kẻ huỷ diệt' mới bị dự đoán lỗ hơn 2 ngàn tỉ

Tại thị trường Bắc Mỹ, Terminator: Dark Fate chỉ thu về 29 triệu USD tiền vé trong tuần đầu ra mắt. Cũng trong tuần đầu công chiếu tại các quốc gia khác, bộ phim chỉ thu về 102 triệu USD. Với mong đợi của các nhà sản xuất là 400 triệu USD thì con số này thấp hơn nhiều

Theo Variety, bộ phim có kinh phí sản xuất khổng lồ 185 triệu USD do đó cần phải cán mốc 450 – 480 triệu USD tiền vé mới bắt đầu có lãi. Tuy nhiên, rất có thể nó sẽ gây lỗ hơn 100 triệu USD (tương đương 23 ngàn tỉ VNĐ) sau khi rời rạp.

Paramount Pictures, Skydance và Disney (thông qua FOX) là những đơn vị đầu tư chính của Terminator: Dark Fate (đảm nhận 90% kinh phí) và gánh chịu phần lớn thiệt hại. Công ty Tencent của Trung Quốc gánh 10% còn lại cũng như phụ trách phân phối phim tại thị trường nước này.

David Ellison - CEO của Skydance đã mua bản quyền Terminator từ chị gái mình Megan Ellison với giá 20 triệu USD từ nhiều năm trước. Ông đã thuyết phục James Cameron – người đạo diễn hai phần đầu quay trở lại trong vai trò sản xuất.

Bên cạnh đó, David Ellison còn mời được hai diễn viên trụ cột là Linda Hamilton, Arnold Schwarzenegger và giao trọng trách đạo diễn cho Tim Miller (Deadpool, The Girl with the Dragon Tattoo…). Đó là chưa tính thành công kêu gọi được kinh phí sản xuất 185 triệu USD.

David Ellison rất tự tin với tham vọng hồi sinh thương hiệu Terminator nhưng lại không nắm bắt được thị hiếu của khán giả hiện nay.

Terminator: Dark Fate là thất bại đau đớn thứ hai cho Skydance và Paramount Pictures chỉ trong một tháng qua. Công chiếu vào đầu tháng 10, Gemini Man do Lý An đạo diễn với sự tham gia diễn xuất của Will Smith đã đạt doanh thu 162 triệu USD. Do có kinh phí sản xuất lên đến 138 triệu USD, bộ phim này đã khiến các nhà đầu tư thất thoát 75 triệu USD – theo Deadline.

Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
(Ngày Nay) - Ngày 29/5, truyền thông Nhật Bản đưa tin Triều Tiên đã thông báo cho phía Nhật Bản về kế hoạch phóng vệ tinh trong khoảng thời gian từ ngày 31/5 đến ngày 11/6. Động thái diễn ra trong bối cảnh có thông tin cho rằng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị đưa vệ tinh do thám quân sự đầu tiên vào quỹ đạo.