Phim tiểu sử về 'The Godfather' được khởi động

(Ngày Nay) - Bộ phim tiểu sử "Francis And The Godfather" sẽ do đạo diễn Barry Levinson cầm trịch với Oscar Isaac vào vai đạo diễn Francis Coppola và Jake Gyllenhaal trong vai nhà sản xuất phim Robert Evans.
Francis Ford Coppola, James Caan, Marlon Brando, Al Pacino và John Cazale trên phim trường "The Godfather".
Francis Ford Coppola, James Caan, Marlon Brando, Al Pacino và John Cazale trên phim trường "The Godfather".

Bộ ba phim "The Godfather" (tựa đề tiếng Việt là "Bố Già") của đạo diễn Francis Coppola đã được coi là kiệt tác của nền điện ảnh thế giới và luôn là đề tài bàn luận của giới mộ điệu dù phần đầu đã ra mắt được gần 50 năm.

Mới đây, dự án "Francis And The Godfather" đã được khởi động với đạo diễn Barry Levinson, dàn diễn viên Oscar Isaac và Jake Gyllenhaal. Bộ phim sẽ tái hiện lại quá trình nhà làm phim huyền thoại Francis Coppola cùng nhà sản xuất Robert Evans tạo ra kiệt tác "The Godfather".

Phim tiểu sử về 'The Godfather' được khởi động ảnh 1

Nam diễn viên Oscar Isaac đã được chọn vào vai Francis Ford Coppola, còn Jake Gyllenhaal sẽ hóa thân thành Robert Evans trong bộ phim "Francis And The Godfather".

Quay trở lại thập niên 1970, Francis Coppola khi đó mới chỉ 31 tuổi và tốn rất nhiều công sức thuyết phục Chủ tịch Robert Evans và hãng phim Paramount cho phép ông quay "The Godfather" tại thành phố New York với khoản kinh phí đắt đỏ vào thời điểm đó.

Ngoài ra, Coppola cũng đã chấp nhận đánh một canh bạc lớn trong khâu tuyển chọn diễn viên khi giao vai Don Corleone cho Marlon Brando - nam tài tử chưa đóng một phim lớn nào suốt nhiều năm và Michael Corleone cho một diễn viên trẻ vô danh là Al Pacino. Sau khi bộ phim được công chiếu, cả Marlon Brando và Al Pacino đều đạt giải Oscar năm 1973 nhờ diễn xuất tuyệt hảo trong "The Godfather".

Còn với Robert Evans, nhà sản xuất này đã gặp phải áp lực khổng lồ khi hãng phim Paramount có nguy cơ đóng cửa. Ngoài ra, hãng phim Paramount và Evans cũng bị chính các băng mafia ngoài đời đe dọa do bộ phim tiết lộ các mánh khóe làm ăn của thế giới ngầm.

"Từ sự điên cuồng của quá trình sản xuất và chống lại mọi tình huống, một bộ phim kinh điển đã được thai nghén thành công", đạo diễn Barry Levinson bày tỏ sự ngưỡng mộ với đoàn làm phim "The Godfather".

Hiện vẫn chưa rõ đạo diễn Levinson sẽ tiếp tục chọn ai để đảm nhận các vai diễn cho dàn diễn viên huyền thoại của "The Godfather", bao gồm Robert Duvall (vai Tom Hagen), James Caan (vai Sonny Corleone), John Cazale (vai Fredo), Talia Shire (vai Connie Corleone) và Diane Keaton (vai Kay Corleone).

Về phần mình, đạo diễn Francis Coppola, hiện cũng đang tái sản xuất phần thứ ba của loạt phim "The Godfather", đã thể hiện sự ủng hộ đối với bộ phim tiểu sử của Barry Levinson.

"Bất kỳ bộ phim nào mà Barry Levinson làm về bất cứ điều gì, đều sẽ thú vị và đáng giá", ông Coppola chia sẻ.

Theo Deadline
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”
Giải thưởng Gian hàng có quy mô lớn nhất tại VITM 2026
Malaysia giành ba giải thưởng danh giá tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.
5 tờ báo xưa: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật đang triển lãm tại Đường sách TP.HCM
Ngắm 5 tờ báo xưa “quý như vàng”
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên bản gốc in giấy cả 5 tờ báo xưa gồm: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật cùng được triển lãm nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 – 2026 ở TPHCM.