Phim về chú mèo lười Garfield lên ngôi vương tại Bắc Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo số liệu thống kê của Exhibitor Relations, bộ phim "The Garfield Movie" của hãng Sony Pictures là bộ phim ăn khách nhất tuần qua tại Bắc Mỹ, thu về ước tính 31,9 triệu USD trong tuần đầu công chiếu.
Phim về chú mèo lười Garfield lên ngôi vương tại Bắc Mỹ

Garfield là chú mèo hoạt hình nổi tiếng nhất và gắn liền với tuổi thơ của hàng triệu trẻ em mọi thế hệ trên toàn cầu. Sau thành công vang dội của 2 phần phim “Garfield: The Movie” (2004) và “Garfield: A Tail of Two Kitties” (2006), câu chuyện về chú mèo Garfield trở lại với khán giả màn ảnh rộng qua bộ phim “The Garfield Movie” (tựa phim chiếu tại Việt Nam: "Mèo béo siêu quậy"). Lần trở lại này, chàng mèo béo mê phomai khiến khán giả cười mệt nghỉ với hàng loạt câu chuyện hài hước xoay quanh chuyến phiêu lưu hoàn toàn mới của mình.

“The Garfield Movie” tập trung khắc họa tính cách cũng như chuyến phiêu lưu dở khóc, dở cười của Garfield, một “báo thủ” chính hiệu khi cực ham ăn, ưa mỉa mai nhưng lại lười biếng và ghét thứ Hai. Garfield có tình yêu mãnh liệt với món pizza và phomai nên béo đến mức… làm hỏng luôn cân của bác sĩ thú y. Vì ham ăn nên Garfield dần trở thành một chú mèo ục ịch.

Rắc rối ập đến khi Vic - cha của Garfield - bất ngờ xuất hiện và lôi Garfield vào một vụ trộm để tránh bị một con mèo khác trả thù. Hành trình sau đó tràn ngập những tình huống khó đỡ và vô số tràng cười sảng khoái. Những khúc mắc tình cảm cha con của Vic và Garfield cũng dần được hé lộ... Trong suốt cuộc hành trình, Garfield phải trải qua nhiều thử thách, khó khăn và từ đó giúp chú mèo nhận ra nhiều bài học quý giá về gia đình, tình bạn.

“The Garfield Movie” được đánh giá là một bước nâng cấp lớn so với 2 phần phim điện ảnh trước đây về Garfield là “The Movie” và “A Tail of Two Kitties” - đều thành công vang dội phòng vé với doanh thu hơn 350 triệu USD, khi sử dụng hoàn toàn công nghệ hoạt hình, cùng phần đồ họa cực dễ thương và bắt mắt.

Êkíp thực hiện bộ phim cũng toàn những tên tuổi tài năng. Điển hình như đạo diễn Mark Dindal từng chỉ đạo “Cats Don’t Dance” (1997), “The Emperor’s New Groove” (2000) và “Chicken Little” (2005) hay thực hiện hiệu ứng cho nhiều phim Disney như “The Little Mermaid” (1989) và “Aladdin” (1992). Biên kịch David Reynolds tham gia sản xuất nhiều tác phẩm của “Nhà chuột” như “Mulan” (1998), “Tarzan” (1999), “Toy Story” 2 (1999), “Finding Nemo” (2003), “Toy Story 3″ (2010)…

Dàn diễn viên lồng tiếng cho "The Garfield Movie" quy tụ nhiều ngôi sao như Chris Pratt, Samuel L. Jackson, Nicholas Hoult, Cecily Strong… Đặc biệt, màn kết hợp giữa Chris Pratt và “Nick Fury” Samuel L. Jackson trong vai hai cha con Garfield và Vic sẽ là một trải nghiệm giải trí và bùng nổ tiếng cười cho khán giả.

Top 10 phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ trong tuần qua: 1. The Garfield Movie - 31,9 triệu USD2. Furiosa - 31,5 triệu USD3. If - 21 triệu USD4. Kingdom of the Planet of the Apes - 17,1 triệu USD5. The Fall Guy - 7,8 triệu USD6. The Strangers: Chapter 1 - 7 triệu USD7. Sight - 3,5 triệu USD8. Challengers - 1,7 triệu USD9. Back to Black - 1,3 triệu USD10. Tarot - 935.000 USD.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.