Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Diễn đàn Doanh nhân nữ Việt Nam năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 15/10, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Diễn đàn Doanh nhân nữ Việt Nam năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số: Từ nhận thức đến hành động” nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và 20 năm thành lập Hội đồng Doanh nhân nữ.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Diễn đàn Doanh nhân nữ Việt Nam năm 2021

Đánh giá cao ý nghĩa của Diễn đàn, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cho biết, Đảng, Nhà nước và xã hội ngày càng đánh giá cao vai trò của doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ nói riêng, đã có những đóng góp quan trọng vào tiến trình phát triển của đất nước.

Theo đó, cùng với sự nghiệp bình đẳng giới, đội ngũ doanh nhân nữ ngày càng lớn mạnh, chiếm khoảng 26,5% tổng số doanh nghiệp cả nước, đứng thứ 6 trong các quốc gia có số doanh nhân nữ cao nhất. Không chỉ phát triển về số lượng, năng lực, trình độ của doanh nhân nữ và hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ cũng không ngừng phát triển, trong đó, nhiều doanh nghiệp đã vươn lên tầm quốc gia và khu vực.

Đặc biệt, trong công tác ứng phó với đại dịch COVID-19, các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đã kiên cường, cố gắng duy trì phát triển sản xuất kinh doanh, vừa tích cực tham gia phòng, chống dịch, đóng góp tích cực cho công tác an sinh xã hội với nhiều tấm gương, hình ảnh cao đẹp, nhân văn, lay động lòng người.

Phó Chủ tịch nước nêu rõ, đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng đến kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội của đất nước đã đề ra. Đảng, Nhà nước đã và đang có nhiều chủ trương, quyết sách mạnh mẽ trong việc phục hồi kinh tế đất nước, đặc biệt luôn lắng nghe, đồng hành, có nhiều chính sách thiết thực để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Bên cạnh đó, Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và bối cảnh dịch bệnh đã đặt ra yêu cầu chuyển đổi số mạnh mẽ trong tất cả lĩnh vực của đời sống xã hội, nhất là trong lĩnh vực kinh tế. Đây là vừa là cơ hội, vừa là thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam trong điều kiện doanh nghiệp trong nước phần lớn có quy mô vừa, nhỏ và siêu nhỏ.

Do đó, chủ đề của Diễn đàn năm 2021 là cơ hội để các diễn giả, nhà khoa học, doanh nhân nữ chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, đặc biệt tìm ra những hướng đi để cùng thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, bền vững.

Phó Chủ tịch nước tin tưởng, các doanh nhân nữ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam và sức mạnh mềm của doanh nhân nữ, biến những thách thức thành cơ hội, xác định chiến lược phát triển mới cho doanh nghiệp. Cộng đồng doanh nghiệp chủ động tiếp cận chính sách, đóng góp cho việc hoạch định và thực thi chính sách hiệu quả, thiết thực, đẩy mạnh tái cấu trúc doanh nghiệp, trong đó có chuyển đổi số để vươn lên phát triển nhanh và bền vững.

Cảm ơn Phó Chủ tịch nước đã tham dự Diễn đàn, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Phạm Tấn Công đánh giá cao vai trò các doanh nghiệp nữ với những đóng góp to lớn vào các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Để trở thành doanh nghiệp số, tận dụng được các cơ hội từ Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, ông Phạm Tấn Công mong muốn các doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ không ngừng đổi mới sáng tạo, sẵn sàng tâm thế “hành động”, “đột phá”, chủ động xây dựng chiến lược chuyển đổi số, bắt đầu từ chuyển đổi “nhận thức” của doanh nghiệp và người lao động để sớm vượt qua đại dịch, sớm phục hồi sản xuất kinh doanh.

Sau Diễn đàn Doanh nhân nữ Việt Nam năm 2021, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam) tổ chức Chương trình Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (8/5/2001- 8/5/2021).

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.