Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Diễn đàn Doanh nhân nữ Việt Nam năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 15/10, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Diễn đàn Doanh nhân nữ Việt Nam năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số: Từ nhận thức đến hành động” nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và 20 năm thành lập Hội đồng Doanh nhân nữ.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Diễn đàn Doanh nhân nữ Việt Nam năm 2021

Đánh giá cao ý nghĩa của Diễn đàn, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cho biết, Đảng, Nhà nước và xã hội ngày càng đánh giá cao vai trò của doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ nói riêng, đã có những đóng góp quan trọng vào tiến trình phát triển của đất nước.

Theo đó, cùng với sự nghiệp bình đẳng giới, đội ngũ doanh nhân nữ ngày càng lớn mạnh, chiếm khoảng 26,5% tổng số doanh nghiệp cả nước, đứng thứ 6 trong các quốc gia có số doanh nhân nữ cao nhất. Không chỉ phát triển về số lượng, năng lực, trình độ của doanh nhân nữ và hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ cũng không ngừng phát triển, trong đó, nhiều doanh nghiệp đã vươn lên tầm quốc gia và khu vực.

Đặc biệt, trong công tác ứng phó với đại dịch COVID-19, các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đã kiên cường, cố gắng duy trì phát triển sản xuất kinh doanh, vừa tích cực tham gia phòng, chống dịch, đóng góp tích cực cho công tác an sinh xã hội với nhiều tấm gương, hình ảnh cao đẹp, nhân văn, lay động lòng người.

Phó Chủ tịch nước nêu rõ, đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng đến kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội của đất nước đã đề ra. Đảng, Nhà nước đã và đang có nhiều chủ trương, quyết sách mạnh mẽ trong việc phục hồi kinh tế đất nước, đặc biệt luôn lắng nghe, đồng hành, có nhiều chính sách thiết thực để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Bên cạnh đó, Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và bối cảnh dịch bệnh đã đặt ra yêu cầu chuyển đổi số mạnh mẽ trong tất cả lĩnh vực của đời sống xã hội, nhất là trong lĩnh vực kinh tế. Đây là vừa là cơ hội, vừa là thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam trong điều kiện doanh nghiệp trong nước phần lớn có quy mô vừa, nhỏ và siêu nhỏ.

Do đó, chủ đề của Diễn đàn năm 2021 là cơ hội để các diễn giả, nhà khoa học, doanh nhân nữ chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, đặc biệt tìm ra những hướng đi để cùng thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, bền vững.

Phó Chủ tịch nước tin tưởng, các doanh nhân nữ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam và sức mạnh mềm của doanh nhân nữ, biến những thách thức thành cơ hội, xác định chiến lược phát triển mới cho doanh nghiệp. Cộng đồng doanh nghiệp chủ động tiếp cận chính sách, đóng góp cho việc hoạch định và thực thi chính sách hiệu quả, thiết thực, đẩy mạnh tái cấu trúc doanh nghiệp, trong đó có chuyển đổi số để vươn lên phát triển nhanh và bền vững.

Cảm ơn Phó Chủ tịch nước đã tham dự Diễn đàn, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Phạm Tấn Công đánh giá cao vai trò các doanh nghiệp nữ với những đóng góp to lớn vào các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Để trở thành doanh nghiệp số, tận dụng được các cơ hội từ Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, ông Phạm Tấn Công mong muốn các doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ không ngừng đổi mới sáng tạo, sẵn sàng tâm thế “hành động”, “đột phá”, chủ động xây dựng chiến lược chuyển đổi số, bắt đầu từ chuyển đổi “nhận thức” của doanh nghiệp và người lao động để sớm vượt qua đại dịch, sớm phục hồi sản xuất kinh doanh.

Sau Diễn đàn Doanh nhân nữ Việt Nam năm 2021, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam) tổ chức Chương trình Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (8/5/2001- 8/5/2021).

Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 20/3 của Bộ Y tế cho biết, có 7 ca mắc mới, giảm so với ngày trước đó; Trong ngày không có bệnh nhân nào khỏi; hiện còn 5 ca nặng đang thở oxy.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
(Ngày Nay) - Những không gian văn hóa tại Hà Nội cũng như các thành phố lớn không chỉ thu hẹp khoảng cách, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng của nhân dân mà phần nào cho thấy nguyên tắc “đại chúng hóa” của Đề cương về văn hóa Việt Nam vẫn giữ nguyên giá trị.