Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Diễn đàn Doanh nhân nữ Việt Nam năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 15/10, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Diễn đàn Doanh nhân nữ Việt Nam năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số: Từ nhận thức đến hành động” nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và 20 năm thành lập Hội đồng Doanh nhân nữ.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Diễn đàn Doanh nhân nữ Việt Nam năm 2021

Đánh giá cao ý nghĩa của Diễn đàn, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cho biết, Đảng, Nhà nước và xã hội ngày càng đánh giá cao vai trò của doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ nói riêng, đã có những đóng góp quan trọng vào tiến trình phát triển của đất nước.

Theo đó, cùng với sự nghiệp bình đẳng giới, đội ngũ doanh nhân nữ ngày càng lớn mạnh, chiếm khoảng 26,5% tổng số doanh nghiệp cả nước, đứng thứ 6 trong các quốc gia có số doanh nhân nữ cao nhất. Không chỉ phát triển về số lượng, năng lực, trình độ của doanh nhân nữ và hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ cũng không ngừng phát triển, trong đó, nhiều doanh nghiệp đã vươn lên tầm quốc gia và khu vực.

Đặc biệt, trong công tác ứng phó với đại dịch COVID-19, các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đã kiên cường, cố gắng duy trì phát triển sản xuất kinh doanh, vừa tích cực tham gia phòng, chống dịch, đóng góp tích cực cho công tác an sinh xã hội với nhiều tấm gương, hình ảnh cao đẹp, nhân văn, lay động lòng người.

Phó Chủ tịch nước nêu rõ, đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng đến kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội của đất nước đã đề ra. Đảng, Nhà nước đã và đang có nhiều chủ trương, quyết sách mạnh mẽ trong việc phục hồi kinh tế đất nước, đặc biệt luôn lắng nghe, đồng hành, có nhiều chính sách thiết thực để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Bên cạnh đó, Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và bối cảnh dịch bệnh đã đặt ra yêu cầu chuyển đổi số mạnh mẽ trong tất cả lĩnh vực của đời sống xã hội, nhất là trong lĩnh vực kinh tế. Đây là vừa là cơ hội, vừa là thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam trong điều kiện doanh nghiệp trong nước phần lớn có quy mô vừa, nhỏ và siêu nhỏ.

Do đó, chủ đề của Diễn đàn năm 2021 là cơ hội để các diễn giả, nhà khoa học, doanh nhân nữ chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, đặc biệt tìm ra những hướng đi để cùng thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, bền vững.

Phó Chủ tịch nước tin tưởng, các doanh nhân nữ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam và sức mạnh mềm của doanh nhân nữ, biến những thách thức thành cơ hội, xác định chiến lược phát triển mới cho doanh nghiệp. Cộng đồng doanh nghiệp chủ động tiếp cận chính sách, đóng góp cho việc hoạch định và thực thi chính sách hiệu quả, thiết thực, đẩy mạnh tái cấu trúc doanh nghiệp, trong đó có chuyển đổi số để vươn lên phát triển nhanh và bền vững.

Cảm ơn Phó Chủ tịch nước đã tham dự Diễn đàn, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Phạm Tấn Công đánh giá cao vai trò các doanh nghiệp nữ với những đóng góp to lớn vào các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Để trở thành doanh nghiệp số, tận dụng được các cơ hội từ Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, ông Phạm Tấn Công mong muốn các doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ không ngừng đổi mới sáng tạo, sẵn sàng tâm thế “hành động”, “đột phá”, chủ động xây dựng chiến lược chuyển đổi số, bắt đầu từ chuyển đổi “nhận thức” của doanh nghiệp và người lao động để sớm vượt qua đại dịch, sớm phục hồi sản xuất kinh doanh.

Sau Diễn đàn Doanh nhân nữ Việt Nam năm 2021, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam) tổ chức Chương trình Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (8/5/2001- 8/5/2021).

Cho học sinh tiểu học tạm nghỉ học online: Cần có chiến lược cụ thể
Cho học sinh tiểu học tạm nghỉ học online: Cần có chiến lược cụ thể
(Ngày Nay) - Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang có văn bản hướng dẫn tạm dừng dạy và học trực tuyến, dạy học qua truyền hình đối với học sinh tiểu học từ ngày 29/11/2021 đến hết ngày 5/12/2021. Vấn đề đặt ra là địa phương nên có chiến lược cho giai đoạn tiếp theo, phù hợp với tình hình mới.
Công viên Shougang tại quận Thạch Cảnh Sơn, Bắc Kinh.
Trung Quốc thổi sức sống mới cho các di sản công nghiệp
(Ngày Nay) - Là công xưởng của thế giới, Trung Quốc có lợi thế với nguồn tài nguyên công nghiệp phong phú. Khi quá trình chuyển đổi, nâng cấp công nghiệp diễn ra ngày càng nhanh chóng, các xí nghiệp sản xuất và khai khoáng đã đóng cửa hoặc đang tiến hành chuyển đổi có thể là mục tiêu tiếp theo trong quá trình sáng tạo và bảo tồn các di sản công nghiệp.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tham quan trưng bày ảnh các tác phẩm đoạt giải. Ảnh VGP/Nhật Bắc
Đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, hiệu quả
(Ngày Nay) - Phát biểu tại lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, cần đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, sáng tạo, hiệu quả, lắng nghe và cởi mở trong việc tiếp nhận thông tin và truyền thông.
Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip
Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip
(Ngày Nay) - Theo lộ trình đề ra tại Thông tư 41 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), từ sau ngày 31/12/2021, thẻ ATM công nghệ từ (thẻ từ ATM) sẽ không được chấp nhận sử dụng tại các cây ATM rút tiền, cũng như các điểm hay thiết bị thanh toán khác và chính thức bị "khai tử". Để không bị rút tiền bị gián đoạn, nhiều người đã đổ xô đi đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip.
Vẻ đẹp quyến rũ của hoa tam giác mạch trên những triền núi tạo nên cảnh nên thơ nơi núi non hùng vĩ của cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Lễ hội Hoa tam giác mạch lần đầu tiên được tổ chức qua ứng dụng công nghệ số
(Ngày Nay) - Lễ hội Hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang đã trở thành một trong những sự kiện du lịch thu hút đông đảo du khách thập phương. Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19, chương trình Lễ hội Hoa tam giác mạch năm 2021 được tỉnh Hà Giang tổ chức trực tuyến vào tối 27/11 qua ứng dụng công nghệ số.
Saigon FIRE Tech Meetup: Đưa xu hướng Metaverse trở thành hiện thực
Saigon FIRE Tech Meetup: Đưa xu hướng Metaverse trở thành hiện thực
Tốc độ phát triển vượt bậc của Internet và công nghệ đã khiến khái niệm “Metaverse” xuất hiện từ 30 năm trước trở thành chủ đề hot trong thời gian gần đây. Với sự tham gia của nhiều ông lớn công nghệ, niềm tin Metaverse sẽ trở thành những xu hướng lớn nhất trong lịch sử không chỉ của ngành công nghiệp blockchain, mà còn cả internet nói chung là hoàn toàn có cơ sở.