Phó Giám đốc Sở Văn hóa Hà Nội lần đầu đồng ý đóng phim hài Tết

(Ngày Nay) -  Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội Quốc Chiêm sẽ vào vai vua trong phim “Họ Lý tên Thông”. Đây cũng là lần đầu tiên, NSND đóng phim hài Tết.
NSND Quốc Chiêm vào vai vua trong phim Họ Lý tên Thông.
NSND Quốc Chiêm vào vai vua trong phim Họ Lý tên Thông.

Chiều 29/1, đạo diễn Phạm Đông Hùng ra mắt phim hài Tết Họ Lý tên Thông. Phim có sự tham gia dàn nghệ sĩ hài nổi tiếng như NSND Trung Hiếu, NSND Tiến Đạt, MC Thành Trung, Thanh Tú, Trà My, Anh Đức. Trong đó, Trung Hiếu đóng vai Lý Thông, Thành Trung vào vai Thạch Sanh.

Đáng chú ý, phim còn có sự tham gia diễn xuất của NSND Quốc Chiêm – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội. NSND Quốc Chiêm sẽ vào vai vua, đây cũng là lần đầu tiên vị cán bộ này đóng phim hài Tết. Trước đó, ông xuất thân là nghệ sĩ chèo.

Đạo diễn Phạm Đông Hồng cho biết ông không gặp khó khăn gì khi thuyết phục NSND Quốc Chiêm đóng phim hài Tết. Đạo diễn chỉ cần gửi kịch bản, một ngày sau, phó giám đốc Sở Văn hóa Hà Nội đã đồng ý nhận lời.

“Nghệ sĩ đóng phim của tôi không phải như đóng phim của người khác. Như NSND Quốc Chiêm, khi tôi ngỏ lời mời, anh ấy hỏi ‘Kịch bản đâu?’. Sau khi gửi kịch bản thì đúng một ngày sau anh ấy nhận lời. Anh Quốc Chiêm đang đương chức, thế nên tôi nghĩ kịch bản mà không tốt, chắc chắn anh ấy sẽ không gật đầu”, đạo diễn cho hay.

Đạo diễn Phạm Đông Hồng cũng chia sẻ rằng quan điểm của ông là lúc nào cũng gửi kịch bản trước cho nghệ sĩ để nghệ sĩ biết được vai diễn, ý đồ vai diễn như thế nào, sau đó hai bên mới ngồi nói chuyện với nhau.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa Hà Nội lần đầu đồng ý đóng phim hài Tết ảnh 1

Họ Lý tên Thông kể câu chuyện về Thạch Sanh, Lý Thông nhưng không theo cốt truyện của cổ tích. Phim phác họa nhân vật Lý Thông có ngoại hình xấu xí nhưng lại hay làm việc tốt, ngày ngày nấu rượu cho Thạch Sanh gánh ra chợ bán.

Nhà vua ở Kinh thành khi nghe thấy họ Lý hay làm việc tốt cho dân thì đã tặng chữ vàng cho Lý Thông. Lý Thông nhờ vậy, ngày càng trở nên giàu có, xuất hiện khắp mọi vùng miền. Nhưng trong lúc triều đình bắt lính, Lý Thông đã dùng thủ đoạn để đẩy Thạch Sanh đi thay.

Chia sẻ về vai diễn, NSND Trung Hiếu khẳng định Lý Thông là nhân vật có vẻ ngoài tưởng như gian ác, xấu xí nhưng thực ra thẳm sâu trong tâm hồn lại rất tốt. Nam nghệ sĩ hy vọng sẽ gây ấn tượng và tạo tiếng cười cho khán giả.

Về phía Thành Trung, nam MC cho biết đây là vai diễn trở lại của anh sau 4 năm chuyên tâm làm công việc dẫn chương trình. Thành Trung chia sẻ anh nhận lời đóng phim đúng giai đoạn rất bận nhưng vẫn quyết tâm tham gia vì "tình nghĩa với đạo diễn".

"Tôi cũng như nhiều nghệ sĩ không đặt nặng chuyện cát-xê khi đóng phim này vì bản thân có thể kiếm tiền từ những công việc khác", nam MC khẳng định.


Theo Zing
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.