Phố lồng đèn tại Thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp đón Trung thu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Những ngày cận kề Trung thu, cuối mỗi giờ chiều, phố lồng đèn Lương Nhữ Học (Quận 5) lên đèn, rực rỡ sắc màu. Trải qua hơn 50 năm hình thành, nơi đây là điểm đến hấp dẫn, thu hút người dân, trẻ em và các du khách tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Phố lồng đèn tại Thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp đón Trung thu

Phố lồng đèn trên đường Lương Nhữ Học dài khoảng 200 m, là nơi vừa sản xuất, vừa buôn bán lồng đèn. Nhằm phục vụ khách tham quan, mua sắm, các gian hàng tại đây đã trưng bày hàng trăm loại lồng đèn truyền thống xen lẫn hiện đại với đủ mẫu mã, màu sắc và kích thước phong phú.

Cùng gia đình tới tham quan, mua sắm tại phố lồng đèn, chị Bùi Hồng Bảo Linh (ngụ tại quận Bình Thạnh) chia sẻ: "Đây là địa chỉ quen thuộc để gia đình tôi ghé thăm mỗi dịp Trung thu hàng năm. Phố lồng đèn có rất nhiều sản phẩm lạ mắt, đa dạng nên ngoài chụp ảnh, mua đồ chơi cho con, tôi còn có thể mua đồ để mang về trang trí cho gia đình”.

Còn theo Lê Nguyễn Quỳnh Trang, sinh viên Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, năm nào em cũng cùng bạn bè tới phố lồng đèn để vui chơi, mua sắm và chụp hình lưu giữ lại không khí rộn ràng nơi đây.

Theo một số tiểu thương, những năm trước, lồng đèn điện tử được các chủ cửa hàng dành phần lớn gian hàng để bày bán thì năm nay, đèn truyền thống như đèn ông sao, con cá, con bướm... với sắc đỏ của giấy màu được ưa chuộng hơn. Giá bán các loại lồng đèn cũng ở mức ổn định. Ngoài ra, năm nay có có mẫu lồng đèn giỏ tre con vịt, con thỏ rất thu hút du khách, với giá bán dao động từ 40.000 – 60.0000 đồng/chiếc.

Anh ‏Huỳnh Khánh Hưng, một tiểu thương có gian hàng tại phố lồng đèn Lương Nhữ Học cho biết, năm nay, giá lồng đèn không tăng, một số loại còn giảm so với Trung thu năm trước. Tùy theo kích thước, mẫu mã mà các loại lồng đèn có giá khác nhau. Lồng đèn kích thước nhỏ có giá dao động từ 20.000 - 100.000 đồng/chiếc, lồng đèn lớn hơn có giá 200.000 đồng/chiếc trở lên. Theo anh Hưng, thời điểm này, nhiều loại lồng đèn đã cháy hàng, cửa hàng chủ yếu tập trung vào bán sỉ.

Tương tự, tại một gian hàng khác, chị Nguyễn Lê Thủy Tiên, tiểu thương cho biết, thị trường lồng đèn đã khởi sắc trở lại. Mặc dù Trung thu năm nay không có nhiều mặt hàng mới so với mọi năm, chủ yếu là lồng đèn giấy truyền thống và lồng đèn điện tử nhưng lượng khách tăng khoảng 70%. Trung bình một ngày, cửa hàng của chị bán được khoảng 700 – 800 chiếc lồng đèn.

Bên cạnh tham quan, mua sắm, phố lồng đèn còn có nhiều hàng quán bán đồ ăn, thức uống, tham gia trò chơi có thưởng… Các gian hàng cũng được nhiều gia đình cùng các bạn trẻ chọn trải nghiệm và thưởng thức. Tất cả đã tạo nên hình ảnh phố lồng đèn Lương Nhữ Học luôn tấp nập, nhộn nhịp bao năm qua, tô điểm thêm cho nhịp sống ở đô thị nhiều bản sắc văn hóa như Thành phố Hồ Chí Minh.

Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.