Phó Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm các đối tượng sàm sỡ phụ nữ ở Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chỉ đạo UBND TP Hà Nội khẩn trương xác minh làm rõ thông tin một số đối tượng sàm sỡ phụ nữ ở khu vực Hồ Tây.
Hình ảnh của một nhóm thanh niên do các nạn nhân ghi lại. Ảnh: Kênh 14
Hình ảnh của một nhóm thanh niên do các nạn nhân ghi lại. Ảnh: Kênh 14

Thời gian gần đây, không ít cơ quan báo chí phản ánh về tình trạng một số thanh thiếu niên bịt khẩu trang, đi xe máy che biển số quanh khu vực Hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội), đã có hành vi sàm sỡ nhiều phụ nữ nước ngoài, thậm chí cả những bạn trẻ người Việt Nam.

Hành vi sàm sỡ tấn công người nước ngoài tại khu vực này đã diễn ra rất nhiều lần, số lượng nạn nhân lên đến hàng chục người. Các vụ việc xảy ra khiến nhiều phụ nữ ngoại quốc sống tại Hà Nội sợ hãi khi đến khu vực Hồ Tây và không dám ra đường buổi tối.

Liên quan đến những vụ việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh làm rõ những thông tin báo chí phản ánh nêu trên, nếu đúng cần có ngay biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm; công khai kết quả xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Trước đó, Công an TP Hà Nội thông tin, Công an phường Quảng An (Tây Hồ) đã tiếp nhận đơn trình báo của 4 người phụ nữ ngoại quốc về việc bị các đối tượng thanh thiếu niên (có độ tuổi từ 15-20) đi xe máy, xúc phạm và có hành vi quấy rối tình dục. Lực lượng chức năng đã tiến hành lấy lời khai người bị hại, rà soát nhân chứng, kiểm tra camera xung quanh nơi xảy ra sự việc để xác định các đối tượng nghi vấn có liên quan.

Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.