Phó Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm các đối tượng sàm sỡ phụ nữ ở Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chỉ đạo UBND TP Hà Nội khẩn trương xác minh làm rõ thông tin một số đối tượng sàm sỡ phụ nữ ở khu vực Hồ Tây.
Hình ảnh của một nhóm thanh niên do các nạn nhân ghi lại. Ảnh: Kênh 14
Hình ảnh của một nhóm thanh niên do các nạn nhân ghi lại. Ảnh: Kênh 14

Thời gian gần đây, không ít cơ quan báo chí phản ánh về tình trạng một số thanh thiếu niên bịt khẩu trang, đi xe máy che biển số quanh khu vực Hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội), đã có hành vi sàm sỡ nhiều phụ nữ nước ngoài, thậm chí cả những bạn trẻ người Việt Nam.

Hành vi sàm sỡ tấn công người nước ngoài tại khu vực này đã diễn ra rất nhiều lần, số lượng nạn nhân lên đến hàng chục người. Các vụ việc xảy ra khiến nhiều phụ nữ ngoại quốc sống tại Hà Nội sợ hãi khi đến khu vực Hồ Tây và không dám ra đường buổi tối.

Liên quan đến những vụ việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh làm rõ những thông tin báo chí phản ánh nêu trên, nếu đúng cần có ngay biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm; công khai kết quả xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Trước đó, Công an TP Hà Nội thông tin, Công an phường Quảng An (Tây Hồ) đã tiếp nhận đơn trình báo của 4 người phụ nữ ngoại quốc về việc bị các đối tượng thanh thiếu niên (có độ tuổi từ 15-20) đi xe máy, xúc phạm và có hành vi quấy rối tình dục. Lực lượng chức năng đã tiến hành lấy lời khai người bị hại, rà soát nhân chứng, kiểm tra camera xung quanh nơi xảy ra sự việc để xác định các đối tượng nghi vấn có liên quan.

Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
(Ngày Nay) - Công tác hỗ trợ việc làm cho người lao động khuyết tật trong thời gian gần đây đang được các cơ quan chức năng quan tâm, chú trọng. Ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân tham gia công tác giáo dục, tạo việc làm cho người khuyết tật.
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
(Ngày Nay) - Với mong muốn giúp người dùng nhận diện và hỗ trợ các thông tin cũng như công dụng của các loài thực vật, hai học sinh lớp 11 trường THPT Lý Tự Trọng (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) đã sáng tạo ra phần mềm "The Plantae" có khả năng nhận diện và cung cấp thông tin khoa học của thực vật.
Ảnh minh họa
Căng thẳng ngoại giao giữa Nga và CH Séc, Ukraine 'leo thang'
(Ngày Nay) - Thủ tướng Andrej Babis và Ngoại trưởng Jan Hamacek của CH Séc ngày 17/4 tuyên bố nước này sẽ trục xuất 18 nhân viên của Đại sứ quán Nga do nghi ngờ các cơ quan tình báo của Nga có liên quan tới một vụ nổ kho đạn của quân đội Séc vào năm 2014.
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính (Han Zheng) ngày 16/4 có cuộc hội đàm trực tuyến với đặc phái viên về khí hậu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông John Kerry, trong đó hai bên đã nhấn mạnh sẵn sàng trao đổi thông tin và hợp tác trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.