Thống đốc New York từ chức vì bê bối tình dục
Thống đốc New York từ chức vì bê bối tình dục
(Ngày Nay) - Đối mặt với áp lực pháp lý ngày càng tăng và yêu cầu từ chức trong nội bộ đảng Dân chủ, ông Andrew Cuomo đã rời khỏi vị trí Thống đốc New York. Một cuộc điều tra đã kết luận ông Cuomo từng quấy rối tình dục 11 phụ nữ.
Phong trào #MeToo chống lạm dụng tình dục diễn ra mạnh mẽ tại Hàn Quốc. (Ảnh: Asia News)
Tình trạng quấy rối và bạo lực tình dục trong các trường đại học Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Theo The Korea Times, khảo sát được thực hiện tại Đại học Kyung Hee cho thấy 60% thủ phạm bị cáo buộc lạm dụng tình dục trong trường là các giáo sư. Dữ liệu này không có khả năng hiển thị bức tranh đầy đủ, mẫu khảo sát cũng không mang tính đại diện cho toàn bộ nạn nhân. Còn có thể có nhiều trường hợp khác không bao giờ được báo cáo. Tuy nhiên, cuộc khảo sát đã chỉ ra rõ ràng: có những giáo sư hành xử hoàn toàn trái với đạo đức nghề nghiệp.
(Ảnh: ISDP)
Hàn Quốc: Hai sĩ quan Không quân bị miễn nhiệm vì vụ quấy rối tình dục
(Ngày Nay) - Nữ sĩ quan Không quân, người được báo chí đưa tin đã tự sát sau khi bị quấy rối tình dục, đã từng bị lạm dụng tương tự hai lần trước đó. Luật sư của gia đình cô cho biết hôm thứ Năm, hai cấp trên của cô đã bị miễn nhiệm vì sai phạm trong công tác xử lý vụ việc mới nhất.
'Mộng tưởng' Google của nữ kỹ sư công nghệ
'Mộng tưởng' Google của nữ kỹ sư công nghệ

(Ngày Nay) - Từng coi Google là đích đến của cuộc đời, Emi Nietfeld-một kỹ sư phần mềm, đã vỡ mộng sau 4 năm làm việc tại đây. Chia sẻ trên tờ New York Times, cô đã kể về trải nghiệm bị quấy rối và hành trình tìm lại giá trị bản thân sau khi rời khỏi Google.

Ảnh minh họa
Quấy rối tình dục nơi công sở sẽ bị sa thải
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên, hành vi quấy rối tình dục nơi làm việc (QRTD) được quy định cụ thể tại BLLĐ 2019 có hiệu lực từ ngày 1-1-2021. Tiếp đến, Nghị định 145/2020 có hiệu lực ngày 1-2-2021 hướng dẫn cho BLLĐ 2019 có nêu cụ thể thế nào là QRTD nơi làm việc, quy định của người sử dụng lao động về phòng, chống QRTD tại nơi làm việc…