Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ việc Hải quan mở tờ khai xuất khẩu gạo lúc 0h

(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Tài chính và Bộ Công Thương báo cáo về việc xuất khẩu gạo, trong đó nêu rõ quy trình mở tờ khai hải quan xuất khẩu gạo lúc nửa đêm.
  Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ việc Hải quan mở tờ khai xuất khẩu gạo lúc 0h

  Ngày 15/4, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi Bộ Tài chính, Bộ Công Thương truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc báo cáo thực hiện các nhiệm vụ Thủ tướng giao liên quan đến việc xuất khẩu gạo.

  Theo Văn phòng Chính phủ, vừa qua trên một số phương tiện thông tin đại chúng phản ánh về việc triển khai đăng ký mở tờ khai xuất khẩu gạo của cơ quan Hải quan và việc các doanh nghiệp xuất khẩu gạo không nhận được đầy đủ thông tin về việc mở tờ khai xuất khẩu gạo, dẫn đến gây khó khăn cho doanh nghiệp.

  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo về trách nhiệm quản lý, kiểm soát số lượng gạo được phép xuất khẩu trong tháng 4/2020 theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

  Trong đó, Bộ Tài chính phải nêu cụ thể về quy trình, cách làm, danh sách các doanh nghiệp, thời gian mở tờ khai hải quan và số lượng gạo xuất khẩu của từng doanh nghiệp đã đăng ký thành công trên hệ thống, công tác phối hợp với Bộ Công thương về vấn đề này.

  Ngoài ra, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng yêu cầu Bộ Tài chính phải cáo cáo việc mua dự trữ lương thực theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại thông báo số 140 ngày 3/4/2020 và văn bản số 2827 ngày 10/4 của Văn phòng Chính phủ về việc xuất khẩu gạo trong bối cảnh dịch bệnh và hạn hán, xâm nhập mặn.

  Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công thương báo cáo về việc triển khai thực hiện văn bản 2827 của Văn phòng Chính phủ.

  Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
  Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
  (Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 24 đến 25/3, Bắc Bộ chuyển mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 25/3, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, ở Trung Trung Bộ nắng nóng giảm dần.
  Phi hành gia Sultan Alneyadi trong một buổi phỏng vấn với Trạm Vũ trụ Quốc tế hôm 7/3. Ảnh: CNN
  Phi hành gia Hồi giáo thực hành lễ Ramadan ngoài vũ trụ
  (Ngày Nay) - Lễ Ramadan, thường diễn ra tháng thứ 9 theo lịch Hồi giáo, vốn được biết đến là thời gian ăn chay, hoài niệm và suy tư của những người theo đạo Hồi. Với các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), họ vẫn có thể thực hành tín ngưỡng của mình theo một cách riêng.
  Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
  Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
  (Ngày Nay) - Lợi dụng ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok, nhiều tội phạm thành thạo công nghệ đang tìm cách mời chào đưa người di cư vượt biên trái phép để tìm đến "miền đất hứa". Điều này đang ngày càng gây khó khăn cho các cơ quan chức năng Mỹ và Mexico trong cuộc chiến chống nạn di cư bất hợp pháp trong khu vực.
  Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
  Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
  (Ngày Nay) - Mặc dù thuốc lá điện tử được coi như một công cụ hữu ích giúp nhiều người từ bỏ thói quen hút thuốc lá truyền thống, nhưng ngày càng có nhiều trẻ em sử dụng thuốc lá điện tử mà không có sự kiểm soát từ người lớn.