Phòng GD&ĐT Cầu Giấy: Chưa có quy chuẩn xe đưa đón học sinh

(Ngày Nay) - Trả lời câu hỏi của phóng viên về quy chuẩn xe đưa đón học sinh của các trường học trên địa bàn, ông Phạm Ngọc Anh - Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy cho biết hiện chưa có quy chuẩn nào về loại xe này.
Ông Phạm Ngọc Anh - Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy. Ảnh: Zing
Ông Phạm Ngọc Anh - Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy. Ảnh: Zing

Liên quan tới vụ việc bé trai Lê Hoàng Long (lớp 1, trường Tiểu học Quốc tế Gateway) tử vong sau khi bị bỏ quên trên xe buýt đưa đón hàng ngày tới trường. Vào ngày 7/8, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức họp báo nhằm thông tin chi tiết về vụ việc.

Đại diện Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy - ông Phạm Ngọc Anh, mỗi trường có biện pháp đưa đón học sinh riêng, chứ không có quy chuẩn cụ thể. Trường Gateway có cách quản lý riêng theo phần mềm, tuy nhiên do mới được áp dụng nên chưa có người quản lý.

Theo ông Phạm Ngọc Anh, về vấn đề loại xe đưa đón học sinh, Bộ GD&ĐT đã ra văn bản quy định đảm bảo an toàn trong trường học. Trong đó, đảm bảo phần xe lưu hành, vận chuyển. Tuy nhiên, riêng đối với xe vận chuyển học sinh chưa có quy chuẩn nào về loại xe nào.

Về việc này, Phòng ĐT&GD quận Cầu Giấy cũng đã ra văn bản yêu cầu các trường đối với xe vận chuyển học sinh cầm đảm bảo quy chuẩn về an toàn. Tuy nhiên, phương tiện đảm bảo như nào thì có những quy định, kiểm định phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.
Người tiêu dùng tìm hiểu về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên mạng.
Hiểu đúng về chất lượng và độ an toàn của các sản phẩm chăm sóc sức khỏe
(Ngày Nay) - Xu hướng chủ động tìm hiểu chất lượng, nguồn gốc dược phẩm đang ngày càng phổ biến rộng rãi trong cộng đồng. Tuy nhiên, giữa hàng loạt thuật ngữ chuyên môn như GMP, WHO-GMP hay FDA, không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu đúng đâu là những căn cứ thực sự để đánh giá mức độ an toàn và độ tương thích của sản phẩm đối với cơ thể của sản phẩm.