Phong tỏa chung cư Bộ Công an do liên quan đến ca lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 sinh sống ở chung cư Bộ Công an có lịch sử tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh tại Công ty TNHH Đầu tư dịch vụ Thiên Tú.
Lực lượng chức năng đang phong tỏa các tuyến đường ra vào chung cư Bộ Công An.
Lực lượng chức năng đang phong tỏa các tuyến đường ra vào chung cư Bộ Công An.

Ngày 9/6, lực lượng chức năng phường An Khánh, phường Bình An (TP.Thủ Đức, TP.HCM) đã tổ chức phong tỏa chung cư Bộ Công An trên địa bàn.

Thông tin ban đầu, bệnh nhân K.H. (sinh năm 1982) có lịch sử tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh tại lầu 2, Công ty TNHH Đầu tư dịch vụ Thiên Tú FN (số 1 Hoàng Việt, quận Tân Bình).

Ngày 27/5, bệnh nhân K.H. được cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 28/5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính nên được cho về nhà tự cách ly.

Ngày 1/6, bệnh nhân K.H. được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung ký túc xá Đại học Văn hóa. Ngày 9/6, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và đang chờ kết quả công bố cuối cùng của Bộ Y tế.

Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã có mặt để phong tỏa tòa nhà C của chung cư trên. Chung cư Bộ Công an có 3 tòa nhà, gần 1.300 căn hộ.

TIN LIÊN QUAN
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều 21/6, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã thông báo ca tử vong thứ 67 tại Việt Nam. Đó là bệnh nhân 11529 (nam, 75 tuổi), có địa chỉ tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
(Ngày Nay) -Ngày 21/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng - Giám đốc Công ty TNHH quốc tế AMIDA (chủ cơ sở thẩm mỹ viện AMIDA) về tội “vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người”, không tuân thủ Thông điệp 5K, làm lây lan dịch COVID-19 tại cơ sở này.
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hàn Quốc được coi là cái nôi của bộ môn thể thao điện tử, nhưng ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD này vẫn bị xã hội "dè bỉu". Các tuyển thủ trong ngành này đã nỗ lực không ngừng để thay đổi định kiến đó trong xã hội, và tìm kiếm những cơ hội để đạt được thành công.
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
(Ngày Nay) -Nhiệt độ luôn thấp hơn nội đô 2-3 độ vào mùa nắng nóng do có hơn 1 triệu cây xanh bao phủ cùng cảnh quan tuyệt đẹp cả 4 mùa, khu đô thị Ecopark không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là điểm đến thú vị để du lịch “staycation”.