TPHCM: Bệnh nhân thứ 2 tử vong nghi mắc Covid-19 có bệnh lý nền tiểu đường, cao huyết áp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bệnh nhân thứ 2 tử vong nghi mắc Covid-19 do bệnh diễn tiến nhanh, có bệnh lý nền tiểu đường và cao huyết áp.
Bệnh nhân mắc Covid-19 rất nặng đang chạy ECMO tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM.
Bệnh nhân mắc Covid-19 rất nặng đang chạy ECMO tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM.

Báo cáo nhanh của Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, tính đến ngày 8/6, khoa Hồi sức Người lớn có 3 bệnh nhân Covid-19 đang được chạy ECMO, 9 bệnh nhân đang được thở máy xâm nhập, 2 bênh nhân đang được lọc máu liên tục và 3 bệnh nhân đang thở máy tần số cao không xâm lấn.

Trong số 3 trường hợp ECMO có tiên lượng rất nặng thì có 1 trường hợp có tín hiệu khả quan hơn. Trong số 9 bệnh nhân thở máy, có 1 bệnh nhân diễn biến xấu hơn và có chỉ định ECMO đã được Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới hội chẩn chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy để hỗ trợ chạy ECMO.

Trong đêm 7/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới ghi nhận 1 trường hợp tử vong khi bệnh nhân trên đường chuyển viện từ Bệnh viện quận Gò Vấp. Trường hợp này được xác nhận nghi mắc Covid-19.

Báo cáo nhanh của Bệnh viện quận Gò Vấp, đây là trường hợp nghi mắc COVID-19 ở phụ nữ 57 tuổi, có diễn tiến lâm sàng nặng nhanh. Bệnh nhân đã có 1 lần ngưng tim tại Bệnh viện Gò Vấp trên nền có bệnh lý tiểu đường và cao huyết áp.

Trước đó, ngày 2/6, TP.HCM cũng ghi nhận 1 trường hợp bệnh nhân tử vong do Covid-19 do bệnh diễn tiến nặng trên nền suy thận mạn tính.

Thống kê của Sở Y tế TP.HCM, từ ngày 31/5 đến 8/6, TP.HCM ghi nhận 507 trường hợp dương tính với Covid-19 được nhập viện điều trị tại các bệnh viện được phân công điều trị trên địa bàn. Trong số đó, có 18 bệnh nhân nặng cần hồi sức tích cực chiếm tỷ lệ khoảng 3,5%.

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.