TPHCM: Bệnh nhân thứ 2 tử vong nghi mắc Covid-19 có bệnh lý nền tiểu đường, cao huyết áp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bệnh nhân thứ 2 tử vong nghi mắc Covid-19 do bệnh diễn tiến nhanh, có bệnh lý nền tiểu đường và cao huyết áp.
Bệnh nhân mắc Covid-19 rất nặng đang chạy ECMO tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM.
Bệnh nhân mắc Covid-19 rất nặng đang chạy ECMO tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM.

Báo cáo nhanh của Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, tính đến ngày 8/6, khoa Hồi sức Người lớn có 3 bệnh nhân Covid-19 đang được chạy ECMO, 9 bệnh nhân đang được thở máy xâm nhập, 2 bênh nhân đang được lọc máu liên tục và 3 bệnh nhân đang thở máy tần số cao không xâm lấn.

Trong số 3 trường hợp ECMO có tiên lượng rất nặng thì có 1 trường hợp có tín hiệu khả quan hơn. Trong số 9 bệnh nhân thở máy, có 1 bệnh nhân diễn biến xấu hơn và có chỉ định ECMO đã được Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới hội chẩn chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy để hỗ trợ chạy ECMO.

Trong đêm 7/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới ghi nhận 1 trường hợp tử vong khi bệnh nhân trên đường chuyển viện từ Bệnh viện quận Gò Vấp. Trường hợp này được xác nhận nghi mắc Covid-19.

Báo cáo nhanh của Bệnh viện quận Gò Vấp, đây là trường hợp nghi mắc COVID-19 ở phụ nữ 57 tuổi, có diễn tiến lâm sàng nặng nhanh. Bệnh nhân đã có 1 lần ngưng tim tại Bệnh viện Gò Vấp trên nền có bệnh lý tiểu đường và cao huyết áp.

Trước đó, ngày 2/6, TP.HCM cũng ghi nhận 1 trường hợp bệnh nhân tử vong do Covid-19 do bệnh diễn tiến nặng trên nền suy thận mạn tính.

Thống kê của Sở Y tế TP.HCM, từ ngày 31/5 đến 8/6, TP.HCM ghi nhận 507 trường hợp dương tính với Covid-19 được nhập viện điều trị tại các bệnh viện được phân công điều trị trên địa bàn. Trong số đó, có 18 bệnh nhân nặng cần hồi sức tích cực chiếm tỷ lệ khoảng 3,5%.

TIN LIÊN QUAN
AVIVA Việt Nam.
Vụ Đại lý kêu cứu vì AVIVA Việt Nam ‘tạm giữ’ tiền quá lâu: Không thể dùng cái sai để ‘trị’ cái sai
(Ngày Nay) - Các đại lý thừa nhận mình sai khi dùng giấy tờ tùy thân của người thân, bạn bè để làm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ giả mạo. Nhưng họ cũng cho rằng Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AVIVA Việt Nam (AVIVA Việt Nam) cũng rất sai khi “tạm giữ” tiền của họ quá lâu.
(Ảnh: The Korea Times)
Thanh niên Hàn Quốc và vấn đề chính trị
(Ngày Nay) - Thanh niên là bộ phận quan trọng của một xã hội đang vận hành, sự tham gia của họ giúp tạo ra một nền dân chủ sôi nổi. Những người trẻ tuổi có khả năng lật đổ chủ nghĩa độc đoán và đem đến sự thay đổi. Nếu họ bị tước quyền hoạt động hoặc không hứng thú tham gia vào lĩnh vực chính trị, nếu tiếng nói của họ bị mất đi, thì toàn xã hội phải gánh chịu hậu quả. 
1.000 liều vaccine đầu tiên trong chiến dịch tiêm chủng này đã được tiêm cho 2 doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao thuộc địa bàn Thành phố Thủ Đức (công ty FPT và công Nipro) sáng 19/6.
Trung bình một ngày sẽ có 200.000 người được tiêm vaccine COVID-19 tại TP.HCM
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, từ ngày 20/6 thành phố sẽ triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 4 với số người dự kiến tiêm chủng trong 1 ngày khoảng 200.000 người. Chiến dịch tiêm chủng này dự kiến sẽ kết thúc trước ngày 27/6.