TPHCM: Bệnh nhân thứ 2 tử vong nghi mắc Covid-19 có bệnh lý nền tiểu đường, cao huyết áp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bệnh nhân thứ 2 tử vong nghi mắc Covid-19 do bệnh diễn tiến nhanh, có bệnh lý nền tiểu đường và cao huyết áp.
Bệnh nhân mắc Covid-19 rất nặng đang chạy ECMO tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM.
Bệnh nhân mắc Covid-19 rất nặng đang chạy ECMO tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM.

Báo cáo nhanh của Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, tính đến ngày 8/6, khoa Hồi sức Người lớn có 3 bệnh nhân Covid-19 đang được chạy ECMO, 9 bệnh nhân đang được thở máy xâm nhập, 2 bênh nhân đang được lọc máu liên tục và 3 bệnh nhân đang thở máy tần số cao không xâm lấn.

Trong số 3 trường hợp ECMO có tiên lượng rất nặng thì có 1 trường hợp có tín hiệu khả quan hơn. Trong số 9 bệnh nhân thở máy, có 1 bệnh nhân diễn biến xấu hơn và có chỉ định ECMO đã được Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới hội chẩn chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy để hỗ trợ chạy ECMO.

Trong đêm 7/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới ghi nhận 1 trường hợp tử vong khi bệnh nhân trên đường chuyển viện từ Bệnh viện quận Gò Vấp. Trường hợp này được xác nhận nghi mắc Covid-19.

Báo cáo nhanh của Bệnh viện quận Gò Vấp, đây là trường hợp nghi mắc COVID-19 ở phụ nữ 57 tuổi, có diễn tiến lâm sàng nặng nhanh. Bệnh nhân đã có 1 lần ngưng tim tại Bệnh viện Gò Vấp trên nền có bệnh lý tiểu đường và cao huyết áp.

Trước đó, ngày 2/6, TP.HCM cũng ghi nhận 1 trường hợp bệnh nhân tử vong do Covid-19 do bệnh diễn tiến nặng trên nền suy thận mạn tính.

Thống kê của Sở Y tế TP.HCM, từ ngày 31/5 đến 8/6, TP.HCM ghi nhận 507 trường hợp dương tính với Covid-19 được nhập viện điều trị tại các bệnh viện được phân công điều trị trên địa bàn. Trong số đó, có 18 bệnh nhân nặng cần hồi sức tích cực chiếm tỷ lệ khoảng 3,5%.

TIN LIÊN QUAN
Ngành dịch vụ ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19
Ngành dịch vụ ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Nền kinh tế nước ta chịu ảnh hưởng nặng nề khi GDP quý III/2021 giảm 6,17% là mức giảm sâu nhất từ trước tới nay và trong 9 tháng chỉ tăng 1,42% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khu vực dịch vụ chịu ảnh hưởng nhiều nhất trong các khu vực kinh tế.
Tri ân các nghệ sỹ lão thành tại Gala "Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam". Ảnh: T.H
Gala 'Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam'
Tối 27/10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Gala “Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam” và bế mạc Tuần lễ kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam.
CDC Mỹ khuyến nghị người bị suy giảm miễn dịch có thể tiêm mũi thứ 4 vaccine ngừa COVID-19
CDC Mỹ khuyến nghị người bị suy giảm miễn dịch có thể tiêm mũi thứ 4 vaccine ngừa COVID-19
Những người bị suy giảm miễn dịch ở mức độ trung bình hoặc nghiêm trọng có thể được tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ 4 ít nhất 6 tháng sau khi được tiêm mũi thứ 3. Đây là thông báo được đưa ra trong bản hướng dẫn cập nhật mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC).
Các tay súng của Nhà nước Hồi giáo Khorasan (IS-K), một nhánh của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Afghanistan. (Ảnh: Mirror)
Lời 'cảnh cáo' của khủng bố IS dành cho Trung Quốc
(Ngày Nay) - Sau khi thực hiện vụ đánh bom đẫm máu tại một nhà thờ Hồi giáo tại tỉnh Kunduz (Afghanistan), Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã gửi đi một thông điệp mang tính cảnh cáo cho Trung Quốc.