Phóng viên Tạp Chí Ngày Nay liên tục bị doạ giết vì đưa tin về xe chở cát quá tải

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đưa tin về các vụ xe tải chở cát lậu quá tải và các tin tức liên quan giao thông, môi trường. Phóng viên Ngày Nay đang thường trú tại Đồng Nai liên tục bị người lạ gọi điện thoại doạ “đập gãy giò”, doạ “giết” nếu thấy xuất hiện ở Ngã 3 Dầu Giây.
Phóng viên Tạp Chí Ngày Nay liên tục bị doạ giết vì đưa tin về xe chở cát quá tải

Theo phóng viên Xuân Thời cung cấp, gần đây nhất, lúc 17h27 ngày 24/01/2021 một người có số điện thoại 0947 063 809 gọi cho anh, người này liên tục chửi thề và hăm dọa “Đi lông ngông, báo tin, viết bài vớ vẩn” / “Mày đừng nhiều chuyện, mày ở nhà mẹ đi, tao mà thấy mày ở khu vực đấy tao đập gãy giò mày nghe!” và kết thúc người này hăm doạ: “tao thấy mày ở khu vực Ngã 3 Dầu Giây”, “tao ở cây xăng Thanh Sơn ấy, tao giết mày đó ông Thời ạ!”.

Theo phóng viên Xuân Thời cho biết, thời gian gần đây anh liên tục bị gọi điện hăm dọa và các tin nhắn sẽ chém, giết. Đa phần những người này đều có liên quan đến xe chở cát quá tải bằng xe tải 4 thùng 4 trục, loại 17 tấn. Các xe này che bạc kín để chở cát trong thùng từ Phan Thiết và Lâm Đồng về TP.HCM, Bình Dương hay Biên Hòa. Khi đi trên QL 1A hay QL 20 các xe này thường canh tránh đội tuần tra giao thông nên chạy vào các đường liên huyện Thống Nhất - Trảng Bom hay Long Khánh, Cẩm Mỹ.

Liên lạc với nhân viên cây xăng Thanh Sơn, không ai có số điện thoại trên. Tuy nhiên, theo phóng viên ghi nhận, hàng đêm nhiều xe cát đậu ở cây xăng Thanh Sơn và cây xăng Quang Trung (xã Quang Trung, huyện Thống Nhất, Đồng Nai) để chờ cò dắt đi qua đường ĐT 762 vào Tân Lập về Biên Hòa.

Chỉ trong một tháng qua, hàng chục xe trốn trạm CSGT Suối Tre đã bị CSGT Thành Phố Long Khánh và Công An huyện Cẩm Mỹ chặn lại bắt cân với trọng tải có xe quá tải hơn 300% ( chở gấp 3 lần cho phép ).

“Thường chúng chạy rất nguy hiểm do xe quá tải gấp nhiều lần cho phép, nên người dân thường báo cho tôi và tôi báo cho cơ quan chức năng để họ chăn lại. Trong 2 tháng qua, có hơn 40 xe đã quá tải hơn 200% bị bắt. Có một lần, một người xưng là doanh nghiệp với hơn 25 xe doạ, nếu cần họ sẽ thuê xử lý tôi nếu tôi không im lặng. Mọi vụ hăm dọa tôi đều báo cho các sĩ quan Công An tỉnh Đồng Nai để họ nắm”.

Hiện tại, Ngày Nay đang hoàn tất công văn đề nghị Công an tỉnh Đồng Nai vào cuộc xác minh, điều tra, xử lý các đối tượng có hành vi đe doạ người làm báo theo Luật Báo chí. Chúng tôi sẽ gửi kèm các bằng chứng về vụ việc cho cơ quan điều tra.

Hiện trạng xe chở cát lậu quá tải đến 200%-300%, xe chạy ngông nghênh, hiên ngang hoành hành gây nguy hiểm đến an toàn tính mạng người dân thường bị phóng viên Xuân Thời báo lực lượng chức năng và đưa tin vụ việc.

Hoạ sĩ Lê Quang Sáng sáng tạo tác phẩm chủ yếu dựa trên nền tảng nghệ thuật truyền thống. Ảnh: NVCC
Tái định nghĩa mỹ thuật Việt Nam trước cơn bão AI
(Ngày Nay) - Toàn cầu hóa và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi sâu sắc cách con người sáng tạo, tiếp nhận và đánh giá nghệ thuật. Trong dòng chảy ấy, mỹ thuật Việt Nam đứng trước câu hỏi: Làm thế nào để hội nhập mà không hòa tan, để công nghệ mở rộng sáng tạo nhưng không làm mất đi bản sắc và trách nhiệm của người nghệ sĩ?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư toàn cầu đang suy giảm, cạnh tranh trong thu hút FDI ngày càng trở nên gay gắt. Dù vậy, Việt Nam vẫn đang giữ nhịp thu hút được vốn FDI khá tốt trong bối cảnh sụt giảm toàn thế giới.