Phóng viên Tạp Chí Ngày Nay liên tục bị doạ giết vì đưa tin về xe chở cát quá tải

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đưa tin về các vụ xe tải chở cát lậu quá tải và các tin tức liên quan giao thông, môi trường. Phóng viên Ngày Nay đang thường trú tại Đồng Nai liên tục bị người lạ gọi điện thoại doạ “đập gãy giò”, doạ “giết” nếu thấy xuất hiện ở Ngã 3 Dầu Giây.
Phóng viên Tạp Chí Ngày Nay liên tục bị doạ giết vì đưa tin về xe chở cát quá tải

Theo phóng viên Xuân Thời cung cấp, gần đây nhất, lúc 17h27 ngày 24/01/2021 một người có số điện thoại 0947 063 809 gọi cho anh, người này liên tục chửi thề và hăm dọa “Đi lông ngông, báo tin, viết bài vớ vẩn” / “Mày đừng nhiều chuyện, mày ở nhà mẹ đi, tao mà thấy mày ở khu vực đấy tao đập gãy giò mày nghe!” và kết thúc người này hăm doạ: “tao thấy mày ở khu vực Ngã 3 Dầu Giây”, “tao ở cây xăng Thanh Sơn ấy, tao giết mày đó ông Thời ạ!”.

Theo phóng viên Xuân Thời cho biết, thời gian gần đây anh liên tục bị gọi điện hăm dọa và các tin nhắn sẽ chém, giết. Đa phần những người này đều có liên quan đến xe chở cát quá tải bằng xe tải 4 thùng 4 trục, loại 17 tấn. Các xe này che bạc kín để chở cát trong thùng từ Phan Thiết và Lâm Đồng về TP.HCM, Bình Dương hay Biên Hòa. Khi đi trên QL 1A hay QL 20 các xe này thường canh tránh đội tuần tra giao thông nên chạy vào các đường liên huyện Thống Nhất - Trảng Bom hay Long Khánh, Cẩm Mỹ.

Liên lạc với nhân viên cây xăng Thanh Sơn, không ai có số điện thoại trên. Tuy nhiên, theo phóng viên ghi nhận, hàng đêm nhiều xe cát đậu ở cây xăng Thanh Sơn và cây xăng Quang Trung (xã Quang Trung, huyện Thống Nhất, Đồng Nai) để chờ cò dắt đi qua đường ĐT 762 vào Tân Lập về Biên Hòa.

Chỉ trong một tháng qua, hàng chục xe trốn trạm CSGT Suối Tre đã bị CSGT Thành Phố Long Khánh và Công An huyện Cẩm Mỹ chặn lại bắt cân với trọng tải có xe quá tải hơn 300% ( chở gấp 3 lần cho phép ).

“Thường chúng chạy rất nguy hiểm do xe quá tải gấp nhiều lần cho phép, nên người dân thường báo cho tôi và tôi báo cho cơ quan chức năng để họ chăn lại. Trong 2 tháng qua, có hơn 40 xe đã quá tải hơn 200% bị bắt. Có một lần, một người xưng là doanh nghiệp với hơn 25 xe doạ, nếu cần họ sẽ thuê xử lý tôi nếu tôi không im lặng. Mọi vụ hăm dọa tôi đều báo cho các sĩ quan Công An tỉnh Đồng Nai để họ nắm”.

Hiện tại, Ngày Nay đang hoàn tất công văn đề nghị Công an tỉnh Đồng Nai vào cuộc xác minh, điều tra, xử lý các đối tượng có hành vi đe doạ người làm báo theo Luật Báo chí. Chúng tôi sẽ gửi kèm các bằng chứng về vụ việc cho cơ quan điều tra.

Hiện trạng xe chở cát lậu quá tải đến 200%-300%, xe chạy ngông nghênh, hiên ngang hoành hành gây nguy hiểm đến an toàn tính mạng người dân thường bị phóng viên Xuân Thời báo lực lượng chức năng và đưa tin vụ việc.

Ảnh minh họa
TP HCM: Nhà hàng được phép mở cửa, quán bar, karaoke... vẫn tạm dừng
(Ngày Nay) - Dù đã cho học sinh trở lại trường, cho phép các nhà hàng mở cửa, nhưng đối với những lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, finess, billiards, yoga…), UBND TP HCM vẫn yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.
Mỹ Tâm tạm hoãn liveshow Tri âm
Nhiều sao Việt hoãn liveshow vì dịch COVID-19
(Ngày Nay) - "The Veston Concert 2021" của Hà Anh Tuấn, liveshow "Tri âm" của Mỹ Tâm, chương trình "The Master Of Symphony 2020" cùng nhau rời lịch vì diễn biến dịch COVID-19 vẫn đang phức tạp.
Ảnh minh họa
Giá vé tàu giảm mạnh mùa COVID-19
(Ngày Nay) - Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn (Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam) cho biết sẽ áp dụng chương trình giảm giá vé tàu đến 50% cho hành khách mua vé trước ngày đi tàu nhiều ngày tùy theo số ngày và cự ly vận chuyển.
Ảnh minh họa
Từ đêm nay, Bắc Bộ hạ nhiệt do ảnh hưởng của không khí lạnh
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ từ chiều tối và đêm 26/2; gần sáng và ngày 27/2 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.