Đồng Nai: Theo dấu xe tải chở cát 'khủng', phóng viên Ngày Nay bị đuổi đánh

(Ngày Nay) - Trong quá trình theo vết hàng chục xe chở cát quá tải tránh công an, chạy theo hướng ĐT 769 (Đồng Nai) để lên cao tốc vào TP.HCM, phóng viên Ngày Nay đã bị tài xế và phụ xe tải đón đầu, cầm tuýp sắt đuổi đánh...
Xe tải chở cát đi trên đường Sông Nhạn cho tải 10 tấn. Ảnh: Xuân Thời
Xe tải chở cát đi trên đường Sông Nhạn cho tải 10 tấn. Ảnh: Xuân Thời

Như Ngày Nay online đưa tin vào ngày 29-8, CSGT Suối Tre phối hợp với CA TP Long Khánh bắt giữ xe tải mang biển kiểm soát BS 86C - 112.11 chở quá tải 317 %, lái xe không bằng lái và không xuất trình được giấy tờ khi bị kiểm tra.

Để tránh bị CSGT chặn xe kiểm tra ở các chốt chặn, lần này các đoàn xe quá tải từ Bình Thuận vào đã thay đổi lộ trình, từ ngã ba Tân Phong QL1A, xe cát khủng quay sang QL56 rẻ qua đường Ông Quế về Sông Nhạn (Thống Nhất, Đồng Nai). Hành trình của đoàn xe “hung thần” này gần như làm hư hỏng hết con đường nông thôn của người dân sinh sống nơi đây.

Trước đó, được tin báo của người dân đang có hàng chục xe tập kết ở Ngã Ba Tân Phong, sẽ theo lộ trình trên. Đến 0h ngày 5/9, 2 xe 4 trục chở cát nặng ra tới đường Dầu Giây - Sông Nhạn rồi quẹo về ĐT 769. Phóng viên đã theo sau xe tải mang biển kiểm soát BS 60C 443.28, xe này chạy gần như chạy không nỗi vì chở khối lượng cát "khổng lồ".

Khi đến gần hết đường Sông Nhạn, phát hiện có người theo sau xe, tài xế và phụ xe đã dừng xe cản ngang đường, dùng tuýp sắt mang theo trên xe có hành động tấn công phóng viên. May mắn, phóng viên đã nhanh chóng chạy vào khu dân cư chợ để tránh bị hành hung, cùng sự giúp đỡ và ứng cứu của người dân xung quanh. Sau đó, tài xế và phụ xe đã lên xe tải, lái xe rời đi theo hướng QL1A về Cao tốc Dầu Giây – Long Thành.

Đồng Nai: Theo dấu xe tải chở cát 'khủng', phóng viên Ngày Nay bị đuổi đánh ảnh 1

Khi bị phát hiện, tài xế, phụ xe tải BS 60C 443.28 dừng xe, mang theo tuýp sắt rượt đuổi phóng viên. Ản: Xuân Thời

Điều đáng nói, trong suốt quá trình nắm lịch trình hoạt động các xe chở cát quá tải này, phóng viên đã gọi điện báo cho các lực lượng quản lý xe và CSGT nhưng không một đơn vị nào nghe máy, tiếp nhận sự việc.

Theo phản ánh của cư dân tại địa bàn, lâu nay một nhóm người được thuê canh chừng CSGT Suối Tre, tới giờ giao ca là đoàn chở cát từ Bình Thuận vào TP.HCM hoặc Bình Dương. Các xe chở thường cơi nới, chở một lượng cát khủng, quá tải lên hơn 300%, gây thiệt hại đường xá, nguy hiểm lưu thông và an toàn của người đi đường. Theo thông tin, lộ trình hiện nay của các xe này thay đổi thông qua “cò” dẫn đường.

Sự việc đã được báo cáo lên các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai.

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc!

Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã tìm thấy mối liên hệ giữa vaccine của Johnson & Johnson và các trường hợp rối loạn đông máu rất hiếm gặp khiến các nhà chức trách ở châu Âu và Mỹ phải tạm dừng việc triển khai vaccine này vào tuần trước.
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
(Ngày Nay) - Việc đại sứ Mỹ John Sullivan rời Nga để về nước sẽ khiến đại sứ quán của cả hai nước không có các nhà ngoại giao hàng đầu vào thời điểm quan hệ hai nước đang trong giai đoạn căng thẳng nhất.
Màn trình diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021. Ảnh: Hà Nội Mới
Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 'Hoa Lư - Cố đô ngàn năm'
(Ngày Nay) - Tối 20/4, tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia - Lễ hội Hoa Lư 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm". 
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.