Đồng Nai: Theo dấu xe tải chở cát 'khủng', phóng viên Ngày Nay bị đuổi đánh

(Ngày Nay) - Trong quá trình theo vết hàng chục xe chở cát quá tải tránh công an, chạy theo hướng ĐT 769 (Đồng Nai) để lên cao tốc vào TP.HCM, phóng viên Ngày Nay đã bị tài xế và phụ xe tải đón đầu, cầm tuýp sắt đuổi đánh...
Xe tải chở cát đi trên đường Sông Nhạn cho tải 10 tấn. Ảnh: Xuân Thời
Xe tải chở cát đi trên đường Sông Nhạn cho tải 10 tấn. Ảnh: Xuân Thời

Như Ngày Nay online đưa tin vào ngày 29-8, CSGT Suối Tre phối hợp với CA TP Long Khánh bắt giữ xe tải mang biển kiểm soát BS 86C - 112.11 chở quá tải 317 %, lái xe không bằng lái và không xuất trình được giấy tờ khi bị kiểm tra.

Để tránh bị CSGT chặn xe kiểm tra ở các chốt chặn, lần này các đoàn xe quá tải từ Bình Thuận vào đã thay đổi lộ trình, từ ngã ba Tân Phong QL1A, xe cát khủng quay sang QL56 rẻ qua đường Ông Quế về Sông Nhạn (Thống Nhất, Đồng Nai). Hành trình của đoàn xe “hung thần” này gần như làm hư hỏng hết con đường nông thôn của người dân sinh sống nơi đây.

Trước đó, được tin báo của người dân đang có hàng chục xe tập kết ở Ngã Ba Tân Phong, sẽ theo lộ trình trên. Đến 0h ngày 5/9, 2 xe 4 trục chở cát nặng ra tới đường Dầu Giây - Sông Nhạn rồi quẹo về ĐT 769. Phóng viên đã theo sau xe tải mang biển kiểm soát BS 60C 443.28, xe này chạy gần như chạy không nỗi vì chở khối lượng cát "khổng lồ".

Khi đến gần hết đường Sông Nhạn, phát hiện có người theo sau xe, tài xế và phụ xe đã dừng xe cản ngang đường, dùng tuýp sắt mang theo trên xe có hành động tấn công phóng viên. May mắn, phóng viên đã nhanh chóng chạy vào khu dân cư chợ để tránh bị hành hung, cùng sự giúp đỡ và ứng cứu của người dân xung quanh. Sau đó, tài xế và phụ xe đã lên xe tải, lái xe rời đi theo hướng QL1A về Cao tốc Dầu Giây – Long Thành.

Đồng Nai: Theo dấu xe tải chở cát 'khủng', phóng viên Ngày Nay bị đuổi đánh ảnh 1

Khi bị phát hiện, tài xế, phụ xe tải BS 60C 443.28 dừng xe, mang theo tuýp sắt rượt đuổi phóng viên. Ản: Xuân Thời

Điều đáng nói, trong suốt quá trình nắm lịch trình hoạt động các xe chở cát quá tải này, phóng viên đã gọi điện báo cho các lực lượng quản lý xe và CSGT nhưng không một đơn vị nào nghe máy, tiếp nhận sự việc.

Theo phản ánh của cư dân tại địa bàn, lâu nay một nhóm người được thuê canh chừng CSGT Suối Tre, tới giờ giao ca là đoàn chở cát từ Bình Thuận vào TP.HCM hoặc Bình Dương. Các xe chở thường cơi nới, chở một lượng cát khủng, quá tải lên hơn 300%, gây thiệt hại đường xá, nguy hiểm lưu thông và an toàn của người đi đường. Theo thông tin, lộ trình hiện nay của các xe này thay đổi thông qua “cò” dẫn đường.

Sự việc đã được báo cáo lên các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai.

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc!

World Cup 2026: FIFA tung "vũ khí bí mật" trước giờ khai mạc
World Cup 2026: FIFA tung "vũ khí bí mật" trước giờ khai mạc
(Ngày Nay) - Vào ngày 11/6 tới – đúng thời điểm khai mạc World Cup 2026, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) sẽ phát hành trò chơi điện tử mới mang tên "FIFA World Cup: Launch Edition" trên nền tảng Netflix Games và cung cấp hoàn toàn miễn phí cho các khán giả thuê bao.
WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn ứng phó Ebola
WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn ứng phó Ebola
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cùng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) châu Phi ngày 5/6 vừa công bố kế hoạch ứng phó chung trị giá 518 triệu USD nhằm đối phó với đợt bùng phát dịch Ebola đang diễn biến phức tạp tại Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo và có nguy cơ lan sang các quốc gia láng giềng.
LHQ: Thế giới đang bên miệng vực khủng hoảng đói nghèo
LHQ: Thế giới đang bên miệng vực khủng hoảng đói nghèo
(Ngày Nay) - Liên hợp quốc (LHQ) ngày 5/6 cho biết những cảnh báo từng bị xem là quá bi quan về nguy cơ hàng chục triệu người rơi vào cảnh thiếu đói vì xung đột tại Trung Đông đang dần trở thành hiện thực. Theo tổ chức này, xung đột kéo dài giữa Israel, Mỹ và Iran không chỉ làm rung chuyển khu vực Trung Đông mà còn đang tạo ra những tác động dây chuyền lên thị trường năng lượng, giá lương thực và an ninh lương thực toàn cầu.