Phụ huynh học sinh trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội kêu cứu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 năm theo học hệ trung cấp tại trường, các phụ huynh và học sinh mới tá hỏa khi nhà trường ra thông báo không cấp bằng tốt nghiệp THPT nữa.
Phụ huynh học sinh trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội kêu cứu

Thay vào đó, bằng tốt nghiệp THPT từ nay sẽ do Trung tâm Giáo dục thường xuyên cấp theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Trường sẽ không tổ chức dạy văn hóa và trực tiếp cấp bằng tốt nghiệp trung cấp như trước mà liên kết với TT Giáo dục thường xuyên, “Trung tâm GDNN-GDTX có trách nhiệm chủ trì thực hiện trong các khâu chọn, cử và phân công giáo viên, tổ chức thực hiện chương trình, kiểm tra, đánh giá, quản lý, lưu trữ hồ sơ, phê học bạ, cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình và thực hiện cấp văn bằng theo đúng quy định…” (trích công văn hướng dẫn). Đây là điều mà các học sinh cũng như phụ huynh hoàn toàn không được biết tới khi cho con em mình theo học tại trường từ năm đầu tiên. Việc này gây hoang mang lớn đối với các phụ huynh và học sinh đang theo học hệ trung cấp của trường.

Dưới đây là nguyên văn đơn khiếu nại, kêu cứu của đông đảo phụ huynh học sinh trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội (có đơn viết tay và chữ ký kèm theo).

Phụ huynh học sinh trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội kêu cứu ảnh 1
Phụ huynh học sinh trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội kêu cứu ảnh 2
Phụ huynh học sinh trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội kêu cứu ảnh 3
Phụ huynh học sinh trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội kêu cứu ảnh 4

Hi vọng Sở Giáo dục Hà Nội và các đơn vị liên quan trong việc này để có câu trả lời thỏa đáng, đảm bảo quyền lợi chính đáng của đông đảo học sinh khối trung cấp đang theo học tại trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội.

Theo Báo TNVN
Lái xe được lấy mẫu test nhanh tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN phát
Doanh nghiệp lao đao về phí, tần suất xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -Phương pháp, thời hạn tính kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với lái xe chở hàng đang được nhiều địa phương áp dụng không đồng nhất, thậm chí có nơi còn yêu cầu lái xe phải xét nghiệm tới 3 lần cho cùng một chuyến hàng lưu thông. Điều này đã trở thành gánh nặng lớn cho doanh nghiệp và gây áp lực cho người được lấy mẫu test.
Ồng Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thông tin tại hội nghị.
Hà Nội: Dừng phân vùng và bỏ quy định giấy đi đường trên toàn thành phố từ 6h ngày 21/9
(Ngày Nay) - Chiều 20/9, thông tin tại Hội nghị thông tin báo chí về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố do Thành uỷ Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, từ 21/9, Thành phố sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng việc sử dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố…
Các nền tảng mạng xã hội và chia sẻ video lớn của Trung Quốc đã ký cam kết "Công ước Tự kỷ luật" - một thỏa thuận nhằm điều chỉnh hành vi ngỗ ngược của người hâm mộ và giúp làm sạch không gian mạng của nước này. Ảnh: Isabel Pavia
14 nền tảng nội dung Trung Quốc cam kết 'tự kỷ luật' khi chính phủ 'dọn dẹp' văn hóa hâm mộ độc hại
(Ngày Nay) - Ngày 11/9, mười bốn công ty sáng tạo nội dung trực tuyến lớn ở Trung Quốc đã cùng ký "Công ước Tự kỷ luật", thể hiện quyết tâm sát cánh cùng chính phủ Trung Quốc giữ cho không gian mạng của nước này được "trong sạch". Các nền tảng tham gia đã đạt được sự đồng thuận rằng để duy trì một môi trường không gian mạng trong sạch và tăng cường xây dựng nội dung văn hóa trực tuyến chất lượng, các công ty nên thực hiện quản lý một cách tự giác, chủ động hơn.
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
(Ngày Nay) -  Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học chủ động, linh hoạt qua hình thức trực tiếp, trực tuyến hoặc trên truyền hình nội dung môn học, hoạt động giáo dục với thời lượng hợp lý, phù hợp thực tế dịch bệnh tại các địa phương.