Phú Thọ: Nhiều trường học sẵn sàng đón học sinh trở lại lớp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ về việc tổ chức dạy học thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.
Phú Thọ: Nhiều trường học sẵn sàng đón học sinh trở lại lớp

Nhiều trường học thuộc địa bàn thành phố Việt Trì, huyện Phù Ninh, huyện Lâm Thao... đang tích cực vệ sinh trường lớp, khử khuẩn, mua bổ sung trang thiết bị y tế và lên kế hoạch đón học sinh trở lại lớp từ ngày 15/11.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục phải xây dựng phương án tổ chức dạy học 2 ca; bố trí thời điểm ra, vào lớp, thời điểm bắt đầu và kết thúc buổi học, thời gian nghỉ giữa các tiết học và quản lý học sinh bảo đảm phù hợp; xây dựng phương án và quy định việc đón, trả học sinh phù hợp, bảo đảm an toàn.

Tất cả các môn đã dạy học trực tuyến cần kiểm tra, rà soát các nội dung, kiến thức đã dạy để có kế hoạch hỗ trợ học sinh tiếp tục học các nội dung, kiến thức tiếp theo.

Đối với giáo dục mầm non, nhà trường phối hợp với phụ huynh để thống nhất phương án chăm sóc, giáo dục trẻ phù hợp. Các trường tiểu học sẽ tạm thời tổ chức dạy học 1 buổi/ngày cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học trực tiếp thực hiện nghiêm túc quy định 5K đối với tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và khách đến cơ quan. Thủ trưởng các cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm về việc bảo đảm các quy định phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị theo quy định.

Phân công giáo viên, tổ trực COVID-19 của đơn vị thường xuyên nắm bắt tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh chủ động báo cáo cấp trên và cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn giải quyết, xử lý.

Ngày 12/11, Nhà giáo Ưu tú Bùi Thị Tuyết Mai, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Gia Cẩm, thành phố Việt Trì cho biết, để chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp, nhà trường đã huy động toàn thể giáo viên, nhân viên đến vệ sinh và phun khử khuẩn toàn bộ khu vực trường.

Đồng thời, các lớp kiểm kê tủ thuốc học đường, mua sắm bổ sung các vật tư y tế để phục vụ tốt nhất cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, để trường học thật sự là nơi an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên của nhà trường, nhằm sẵn sàng đón học sinh trở lại lớp vào ngày 15/11.

Cô Bùi Thị Tuyết Mai mong muốn các bậc phụ huynh, học sinh tự thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho bản thân, gia đình bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên theo hướng dẫn của ngành y tế.

Các bậc phụ huynh khi đưa, đón học sinh cần tuân theo khung giờ đã được nhà trường thông báo trước đó để tránh tập trung đông người, đảm bảo khoảng cách và tích cực phối hợp với nhà trường trong việc theo dõi sát tình hình sức khỏe của học sinh để có những xử trí kịp thời...

Từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 12/11, tỉnh Phú Thọ ghi nhận thêm 15 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 8 trường hợp là F1 hoặc trong vùng phong tỏa, đều đã được cách ly, theo dõi, quản lý và 7 trường hợp mắc mới trong cộng đồng, đều tại xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy.

Từ ngày 14/10 đến nay, toàn tỉnh Phú Thọ ghi nhận 1.290 ca mắc COVID-19. Hiện tỉnh còn 38 vùng phong tỏa, bao gồm 2.618 hộ gia đình với hơn 8.300 nhân khẩu. Trong ngày 12/11, tỉnh ghi nhận có 51 người khỏi bệnh, nâng tổng số người khỏi bệnh lên 575 người; còn 714 bệnh nhân đang được điều trị, đa số ở mức độ nhẹ và không triệu chứng.

Trong ngày, tỉnh tổ chức tiêm 4.452 liều vaccine COVID-19. Lũy tích toàn tỉnh đã có 884.005 người đủ điều kiện đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine, trong đó có 137.552 người đã được tiêm đủ hai mũi. Đánh giá cấp độ dịch (theo Nghị quyết 128/NQ-CP và Quyết định 4800/QĐ-BYT, ngày 12/10/2021 của Bộ Y tế), toàn tỉnh Phú Thọ đang ở cấp độ 2.

Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
(Ngày Nay) - Các Quốc gia Thành viên UNESCO ngày càng thừa nhận và nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đối tiến trình thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 trong các Báo cáo Rà soát Quốc gia Tự Nguyện (VNR). Văn hóa là nhịp cầu hiện thực hóa những tham vọng toàn cầu ở cấp quốc gia và địa phương, từ hòa nhập xã hội đến giải quyết biến đổi khí hậu, từ an ninh lương thực đến xây dựng hòa bình sau xung đột, từ học tập suốt đời đến thiết lập các thể chế mạnh mẽ hơn.
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - “Văn hóa là bản sắc của dân tộc, văn hóa còn thì dân tộc còn, văn hóa mất thì dân tộc mất”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định vai trò quan trọng của văn hóa trong chặng đường phát triển bền vững đất nước tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc.