Phú Thọ, Quảng Ninh tiếp tục đưa y bác sĩ đến 'chi viện' cho Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - 84 y, bác sĩ thuộc 20 đơn vị y tế của tỉnh Phú Thọ và 20 bác sĩ có kinh nghiệm, thuộc các Khoa Hồi sức cấp cứu tại một số bệnh viện trong tỉnh Quảng Ninh đã lên đường tham gia chống dịch COVID-19 tại Bắc Giang.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đây là lần thứ 2 trong đợt dịch này, tỉnh Phú Thọ cử đoàn công tác tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại các tỉnh bạn. Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ Nguyễn Huy Ngọc cho biết, tham gia chi viện chống dịch cho tỉnh Bắc Giang lần này đều là những những cán bộ trẻ, khỏe, có trách nhiệm với công việc, tinh thần kỷ luật và tinh thần tình nguyện tốt.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ hy vọng 84 y, bác sĩ lên đường chống dịch đợt này tiếp tục phát huy các phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc, luôn sẵn sàng, quyết tâm, trách nhiệm và dồn hết tâm sức, tri thức và kinh nghiệm để cùng với lực lượng chức năng tỉnh bạn đẩy lùi dịch bệnh. Chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội của tỉnh Phú Thọ sẽ luôn dõi theo, hỗ trợ đoàn công tác làm nhiệm vụ để đợt chi viện lần này thật sự có hiệu quả...

Cũng trong ngày 3/6, ngành Y tế Quảng Ninh tổ chức lễ xuất quân đợt 2 “Đoàn thầy thuốc tình nguyện tỉnh Quảng Ninh lên đường chung tay cùng tỉnh Bắc Giang chiến thắng đại dịch COVID-19”. Lần xuất quân này, 20 bác sĩ có kinh nghiệm, thuộc các Khoa Hồi sức cấp cứu tại một số bệnh viện trong tỉnh Quảng Ninh sẽ trực tiếp thực hiện công tác chữa trị tại các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 ở Bắc Giang.

Các bác sĩ lên đường với tinh thần tình nguyện, tương thân tương ái, mong muốn cùng chung tay với Bắc Giang và cả nước nhanh chóng ngăn chặn được sự lây lan của mầm bệnh trong cộng đồng, sớm ổn định tình hình, bảo đảm an toàn cuộc sống cho nhân dân.

Trước đó, ngày 15/5, UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định cử 200 cán bộ là y bác sĩ, nhân viên y tế tình nguyện của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cùng trang thiết bị hiện đại nhất hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giang chống dịch. Các y bác sĩ, thầy thuốc sau khi đến Bắc Giang đã lấy mẫu, xét nghiệm và trả kết quả nhanh nhất, hỗ trợ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Tỉnh Quảng Ninh đã trải qua hơn 3 tuần không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng. Tỉnh cũng tiếp tục triển khai giám sát phát hiện các trường hợp liên quan đến các địa phương, các ổ dịch.

Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều 21/6, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã thông báo ca tử vong thứ 67 tại Việt Nam. Đó là bệnh nhân 11529 (nam, 75 tuổi), có địa chỉ tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
(Ngày Nay) -Ngày 21/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng - Giám đốc Công ty TNHH quốc tế AMIDA (chủ cơ sở thẩm mỹ viện AMIDA) về tội “vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người”, không tuân thủ Thông điệp 5K, làm lây lan dịch COVID-19 tại cơ sở này.
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
(Ngày Nay) -Nhiệt độ luôn thấp hơn nội đô 2-3 độ vào mùa nắng nóng do có hơn 1 triệu cây xanh bao phủ cùng cảnh quan tuyệt đẹp cả 4 mùa, khu đô thị Ecopark không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là điểm đến thú vị để du lịch “staycation”.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.