Phú Thọ, Quảng Ninh tiếp tục đưa y bác sĩ đến 'chi viện' cho Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - 84 y, bác sĩ thuộc 20 đơn vị y tế của tỉnh Phú Thọ và 20 bác sĩ có kinh nghiệm, thuộc các Khoa Hồi sức cấp cứu tại một số bệnh viện trong tỉnh Quảng Ninh đã lên đường tham gia chống dịch COVID-19 tại Bắc Giang.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đây là lần thứ 2 trong đợt dịch này, tỉnh Phú Thọ cử đoàn công tác tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại các tỉnh bạn. Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ Nguyễn Huy Ngọc cho biết, tham gia chi viện chống dịch cho tỉnh Bắc Giang lần này đều là những những cán bộ trẻ, khỏe, có trách nhiệm với công việc, tinh thần kỷ luật và tinh thần tình nguyện tốt.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ hy vọng 84 y, bác sĩ lên đường chống dịch đợt này tiếp tục phát huy các phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc, luôn sẵn sàng, quyết tâm, trách nhiệm và dồn hết tâm sức, tri thức và kinh nghiệm để cùng với lực lượng chức năng tỉnh bạn đẩy lùi dịch bệnh. Chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội của tỉnh Phú Thọ sẽ luôn dõi theo, hỗ trợ đoàn công tác làm nhiệm vụ để đợt chi viện lần này thật sự có hiệu quả...

Cũng trong ngày 3/6, ngành Y tế Quảng Ninh tổ chức lễ xuất quân đợt 2 “Đoàn thầy thuốc tình nguyện tỉnh Quảng Ninh lên đường chung tay cùng tỉnh Bắc Giang chiến thắng đại dịch COVID-19”. Lần xuất quân này, 20 bác sĩ có kinh nghiệm, thuộc các Khoa Hồi sức cấp cứu tại một số bệnh viện trong tỉnh Quảng Ninh sẽ trực tiếp thực hiện công tác chữa trị tại các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 ở Bắc Giang.

Các bác sĩ lên đường với tinh thần tình nguyện, tương thân tương ái, mong muốn cùng chung tay với Bắc Giang và cả nước nhanh chóng ngăn chặn được sự lây lan của mầm bệnh trong cộng đồng, sớm ổn định tình hình, bảo đảm an toàn cuộc sống cho nhân dân.

Trước đó, ngày 15/5, UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định cử 200 cán bộ là y bác sĩ, nhân viên y tế tình nguyện của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cùng trang thiết bị hiện đại nhất hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giang chống dịch. Các y bác sĩ, thầy thuốc sau khi đến Bắc Giang đã lấy mẫu, xét nghiệm và trả kết quả nhanh nhất, hỗ trợ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Tỉnh Quảng Ninh đã trải qua hơn 3 tuần không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng. Tỉnh cũng tiếp tục triển khai giám sát phát hiện các trường hợp liên quan đến các địa phương, các ổ dịch.

Bất động sản Việt Nam đang tăng tính cạnh tranh?
Bất động sản Việt Nam đang tăng tính cạnh tranh?
(Ngày Nay) - Theo ông Gibran Bukhari, Giám đốc Kinh doanh, Masterise Homes, đơn vị này tham vọng trở thành người tiên phong mang căn hộ hàng hiệu Ritz-Carlton, Hanoi sang các thị trường bất động sản phát triển và cạnh tranh hàng đầu thế giới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính báo cáo tại phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội sáng 20/10.
Thủ tướng Chính phủ: Quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KTXH
(Ngày Nay) - Tại phiên khai mạc kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã báo cáo Quốc hội về dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 với các mục tiêu, chỉ tiêu và 12 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu; trong bối cảnh thuận lợi, cơ hội và khó khăn, thách thức đan xen nhưng khó khăn, thách thức nhiều hơn, nhất định chúng ta sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh để phục hồi và phát triển KTXH, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân.
Ảnh minh hoạ.
Bất chấp dịch bệnh COVID-19, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam vẫn tăng mạnh
(Ngày Nay) - Số liệu mới nhất cho thấy, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ gỗ của Việt Nam trong 8 tháng qua vẫn đạt 10,4 tỷ USD, bất chấp các ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh COVID-19. Có thể nhận thấy rằng, các doanh nghiệp chế biến gỗ Việt Nam đã chống chịu rất tốt và hoàn toàn có thể phục hồi nhanh trước những gián đoạn tạm thời vì đại dịch hoành hành vừa qua.
Dự án khu dân cư thương mại dịch vụ 43 ha Tân Phú được coi là “khu đất vàng” tọa lạc tại phường Hòa Phú (TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).
Nhiều tình tiết mới liên quan nhóm lợi ích thâu tóm đất công, hưởng lợi ‘khủng’ ở Bình Dương
(Ngày Nay) - Trong Báo cáo Phòng chống tham nhũng năm 2021, Chính Phủ xác định rõ tồn tại là xử lý tài sản liên quan đến các vụ việc, vụ án tham nhũng, kinh tế còn chậm, tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng còn thấp so với tài sản bị chiếm đoạt, thiệt hại. Tổng số tiền phải thi hành liên quan đến thu hồi tài sản tham nhũng, kinh tế là trên 72 nghìn tỷ đồng, đang tổ chức thi hành trên 34 nghìn tỷ đồng, đã thu được trên 4 nghìn tỷ đồng.
Ảnh minh hoạ.
CDC Mỹ: Vaccine Pfizer đạt hiệu quả bảo vệ cao đối với thanh thiếu niên
(Ngày Nay) -  Vaccine phòng COVID-19 của Pfizer Inc/BioNTech đạt hiệu quả tới 93% ngăn ngừa nguy cơ nhập viện đối với lứa tuổi thanh thiếu niên từ 12-18 tuổi. Đây là Đây là kết luận được Cơ quan kiểm soát và phòng chống dịch bệnh (CDC) của Mỹ đưa ra trong báo cáo nghiên cứu công bố ngày 19/10 vừa qua.
Facebook lên kế hoạch đổi tên
Facebook lên kế hoạch đổi tên
(Ngày Nay) - Facebook đang có kế hoạch thay đổi tên công ty vào tuần tới để phản ánh sự tập trung vào việc xây dựng "vũ trụ số" metaverse.
Phụ nữ Hà Nội sẵn sàng cùng cộng đồng vượt qua đại dịch
Phụ nữ Hà Nội sẵn sàng cùng cộng đồng vượt qua đại dịch
(Ngày Nay) - Bà Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội chia sẻ rằng, trong bất cứ hoàn cảnh nào, điều kiện nào phụ nữ Thủ đô nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung luôn phát huy được tinh thần mạnh mẽ quật cường để vượt qua mọi khó khăn.
Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế ban hành hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết 128
(Ngày Nay) - Sau Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 về Quy định tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" của Chính phủ, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 hướng dẫn tạm thời các biện pháp chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128.