Phú Thọ tiếp tục tổ chức bán trú an toàn cho học sinh ​

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ, các cơ sở giáo dục trên địa bàn được phép tổ chức bán trú cho học sinh kể từ ngày 16/12. Cùng với đó, việc tổ chức bán trú phải đảm bảo điều kiện về phòng, chống dịch COVID-19; vệ sinh an toàn thực phẩm và trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ học sinh.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các huyện, thành, thị trong tỉnh chỉ đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo căn cứ vào tình hình thực tế để hướng dẫn các trường học trên địa bàn tổ chức bán trú cho phù hợp; việc tổ chức dạy học phải an toàn, linh hoạt, đảm bảo chất lượng giáo dục và hoàn thành chương trình kế hoạch năm học 2021- 2022.

Là địa phương có nhiều cơ sở giáo dục tổ chức bán trú cho học sinh nhất tỉnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Việt Trì đã có văn bản yêu cầu các đơn vị trong ngành chủ động trong việc dọn dẹp vệ sinh trường lớp, bếp ăn tập thể và đặc biệt chú trọng đến các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong nhà trường.

Theo thống kê nhanh của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Việt Trì, trong ngày 16/12, khoảng hơn 70% học sinh ở các cơ sở giáo dục Mầm non, Tiểu học trên địa bàn ở lại bán trú tại trường.

Nhà giáo Ưu tú Bùi Thị Tuyết Mai, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Gia Cẩm, thành phố Việt Trì cho biết, để tổ chức cho học sinh bán trú, nhà trường đã sớm có kế hoạch cụ thể và tổ chức huy động toàn thể giáo viên, nhân viên đến phun khử khuẩn và vệ sinh toàn bộ khu vực trường, đặc biệt là khu vực bếp ăn. Đồng thời, các lớp kiểm kê tủ thuốc học đường, mua sắm bổ sung các vật tư y tế để phục vụ tốt nhất cho công tác phòng, chống dịch COVID-19; chuẩn bị đầy đủ các vật tư, đồ dùng thiết yếu để việc bán trú tại trường học thật sự là nơi an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên của nhà trường.

Theo cô Bùi Thị Tuyết Mai, toàn trường hiện có 1.900 học sinh, trong đó có hơn 1.700 học sinh đăng ký bán trú. Ngay ngày đầu tổ chức bán trú lại, khoảng 1.200 học sinh đăng ký bán trú và một số lớp vẫn phải học trực tuyến do có học sinh đang là F1, F2. Nhà trường mong muốn, các bậc phụ huynh khi đưa, đón học sinh cần tuân theo khung giờ đã được nhà trường thông báo trước đó để tránh tập trung đông người nơi cổng trường và sân trường, đảm bảo khoảng cách và tích cực phối hợp với nhà trường trong việc theo dõi sát tình hình sức khỏe của học sinh để có những xử trí kịp thời.

Tại huyện Thanh Thủy, thầy Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo cho biết, hiện cả huyện chỉ có 4 trường Tiểu học trên địa bàn tổ chức bán trú cho học sinh. Tuy nhiên, trước tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, các trường này đều chưa tổ chức bán trú trở lại cho học sinh và vẫn thực hiện học giãn cách để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch. Đối với các cơ sở giáo dục Mầm non, nhiều đơn vị phải chủ động đưa ra các giải pháp phù hợp với thực tế để tổ chức bán trú an toàn cho trẻ. Thầy Nguyễn Anh Tuấn yêu cầu, thủ trưởng các đơn vị cần thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn để chủ động, kịp thời báo cáo cấp trên trong việc tổ chức bán trú an toàn cho trẻ.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Phú Thọ, tính đến 6 giờ ngày 16/12, đánh giá cấp độ dịch (theo Nghị quyết 128/NQ-CP và Quyết định 4800/QĐ-BYT, ngày 12/10/2021 của Bộ Y tế), toàn Phú Thọ đang ở cấp độ 1; cả tỉnh còn 5 huyện có dịch ở cấp độ 2; 3 đơn vị xã ở cấp độ 3, 16 đơn vị cấp xã ở cấp độ 2, còn lại 206 đơn vị xã ở cấp độ 1.

Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Manila, Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới đã ghi nhận trên 335,8 triệu ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 19/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 335.867.477 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.575.756 ca tử vong. Hiện trên 271,48 triệu bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi trong khi vẫn còn trên 58,8 triệu người đang điều trị.
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
(Ngày Nay) - Từ ngày 20-21/1, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60mm/24h, có nơi trên 70mm/24h, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá cấp 1.
Thí sinh ‘chạy đua’ với đề án tuyển sinh đại học
Thí sinh ‘chạy đua’ với đề án tuyển sinh đại học
(Ngày Nay) - Mùa tuyển sinh 2022 đang bắt đầu bằng việc hàng loạt các trường Đại học công bố đề án tuyển sinh. Những đổi mới về phương thức xét tuyển khiến hầu hết thí sinh “đứng ngồi không yên”, nhanh chóng thay đổi phương thức học tập.
Tổng thống Biden nhìn lại một năm cầm quyền
Tổng thống Biden nhìn lại một năm cầm quyền
(Ngày Nay) - Trong buổi họp báo kỷ niệm 1 năm lên cầm quyền, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông đã đánh giá thấp mức độ phản đối của đảng Cộng hòa đối với các chương trình của mình và thừa nhận sự thất vọng của người dân trước tốc độ chậm của việc cung cấp kit xét nghiệm, nhưng cho biết  nước đang trên đường đối mặt với những thách thức đáng kể từ đại dịch và lạm phát.