Phương án tuyển sinh của 99 trường THPT tư thục và tự chủ tài chính tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Điểm mới trong phương thức tuyển sinh lớp 10 của các trường trung học phổ thông tư thục năm nay là các trường sẽ không tổ chức thi riêng, không nhận hồ sơ trực tiếp.
Thí sinh ôn thi vào lớp 10
Thí sinh ôn thi vào lớp 10

Không tổ chức thi tuyển, không nộp hồ sơ trực tiếp là những điểm mới trong quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đối với việc tuyển sinh vào lớp 10 của các trường trung học phổ thông tư thục và trung học phổ thông tự chủ tài chính trên địa bàn Thủ đô năm 2024.

Điều này nhằm khắc phục tình trạng các trường tư thục tổ chức các kỳ thi riêng gây áp lực cho thí sinh. Bên cạnh đó, việc nộp hồ sơ trực tiếp đã dẫn đến việc phụ huynh phải thức xuyên đêm xếp hàng nộp hồ sơ cho con, gây bức xúc dư luận.

Theo công bố của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, phương thức xét tuyển được nhiều trường sử dụng nhất là xét tuyển theo học bạ và sử dụng kết hợp giữa điểm học bạ với điểm Kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025 do Hà Nội tổ chức.

Chỉ có 3 không chọn xét học bạ gồm Trung học phổ thông Lê Ngọc Hân, Trung học phổ thông Hà Đông và Trung học phổ thông Thanh Xuân.

Riêng Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Nguyễn Siêu sẽ kết hợp kiểm tra, đánh giá năng lực môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh và lớp 10 Cambridge.

Các trường trung học phổ thông thuộc khối các trường đại học sẽ có phương thức tuyển sinh riêng theo quy định của các trường đại học.

Quy định về hồ sơ, thời gian xét tuyển, phụ huynh và thí sinh tìm hiểu cụ thể trên cổng thông tin điện tử của các trường.

Cụ thể phương thức tuyển sinh của các trường xem tại đây: Phương án tuyển sinh lớp 10 trường tư thục.

Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.
MIK Group khởi công dự án hơn 5 ha tại Bắc Ninh
MIK Group khởi công dự án hơn 5 ha tại Bắc Ninh
(Ngày Nay) - Ngày 14/3/2026, MIK Group tổ chức Lễ khởi công Dự án Khu dân cư kết hợp Thương mại Dịch vụ và Nhà ở cao tầng II-HH11 thuộc phân khu số 2, thành phố Bắc Giang tại phường Tân Tiến (Bắc Ninh). Đây là lần đầu tiên Tập đoàn hiện diện tại thị trường Bắc Ninh, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược mở rộng hệ sinh thái bất động sản tại khu vực công nghiệp giáp Đông Bắc Thủ đô.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Chiều 13/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bà Urawadee Sriphiromaya, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Thái Lan cũng như hợp tác nhằm bảo đảm an ninh năng lượng hai nước.
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
(Ngày Nay) - Từ ngày 11-13/3 , triển lãm thương mại toàn diện nhất châu Á dành cho ngành khách sạn, dịch vụ ăn uống và nhà hàng, THAIFEX-HORECASIA 2026, đã diễn ra tại Trung tâm tổ chức sự kiện IMPACT Muang Thong Thani, Thái Lan, thu hút hút hơn 20.000 lượt khách tham quan thương mại, người mua và chuyên gia kinh doanh từ khắp thế giới, đồng thời tạo ra giá trị thương mại hơn 3,5 tỷ baht (khoảng 110 triệu USD).
Ảnh minh họa
Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
(Ngày Nay) - Để chủ động ứng phó với không khí lạnh, mưa dông, gió mạnh trên biển và các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian diễn ra bầu cử, ngày 13/3, Bộ Khoa học và Công nghệ có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực ban chỉ huy phòng thủ dân sự và trực ứng cứu thông tin 24/24; theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thiên tai, chủ động các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.