Phương án tuyển sinh của 99 trường THPT tư thục và tự chủ tài chính tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Điểm mới trong phương thức tuyển sinh lớp 10 của các trường trung học phổ thông tư thục năm nay là các trường sẽ không tổ chức thi riêng, không nhận hồ sơ trực tiếp.
Thí sinh ôn thi vào lớp 10. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Thí sinh ôn thi vào lớp 10. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Không tổ chức thi tuyển, không nộp hồ sơ trực tiếp là những điểm mới trong quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đối với việc tuyển sinh vào lớp 10 của các trường trung học phổ thông tư thục và trung học phổ thông tự chủ tài chính trên địa bàn Thủ đô năm 2024.

Điều này nhằm khắc phục tình trạng các trường tư thục tổ chức các kỳ thi riêng gây áp lực cho thí sinh. Bên cạnh đó, việc nộp hồ sơ trực tiếp đã dẫn đến việc phụ huynh phải thức xuyên đêm xếp hàng nộp hồ sơ cho con, gây bức xúc dư luận.

Theo công bố của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, phương thức xét tuyển được nhiều trường sử dụng nhất là xét tuyển theo học bạ và sử dụng kết hợp giữa điểm học bạ với điểm Kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025 do Hà Nội tổ chức.

Chỉ có 3 không chọn xét học bạ gồm Trung học phổ thông Lê Ngọc Hân, Trung học phổ thông Hà Đông và Trung học phổ thông Thanh Xuân.

Riêng Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Nguyễn Siêu sẽ kết hợp kiểm tra, đánh giá năng lực môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh và lớp 10 Cambridge.

Các trường trung học phổ thông thuộc khối các trường đại học sẽ có phương thức tuyển sinh riêng theo quy định của các trường đại học.

Quy định về hồ sơ, thời gian xét tuyển, phụ huynh và thí sinh tìm hiểu cụ thể trên cổng thông tin điện tử của các trường.

Cụ thể phương thức tuyển sinh của các trường xem tại đây: Phương án tuyển sinh lớp 10 trường tư thục.

CIEM: Đâu là yếu tố cần thiết cho một nền công nghiệp văn hóa thành công?
CIEM: Đâu là yếu tố cần thiết cho một nền công nghiệp văn hóa thành công?
(Ngày Nay) - Kinh tế sáng tạo (creative economy) đang là một xu hướng phát triển kinh tế mới, một mô hình kinh tế được quan tâm trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong thời đại kỹ thuật số. Đây vẫn còn là một khái niệm mới và chưa có một định nghĩa chính xác. Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM) đã tổ chức một buổi minitalk trao đổi về những thông tin tổng quan về mô hình kinh tế sáng tạo, đặc biệt là kinh tế sáng tạo trong lĩnh vực văn hóa. 
Công viên Quốc gia Los Alerces (Argentina). Ảnh: National Parks
UNESCO hỗ trợ phòng chống cháy rừng tại Công viên Los Alerces
(Ngày Nay) - Quỹ Khẩn cấp Di sản UNESCO (HEF) đã triển khai sáng kiến tăng cường phòng chống cháy nổ tại Công viên Quốc gia Los Alerces. Mục tiêu nhằm ứng phó với các vụ hỏa hoạn xảy ra vào đầu năm nay, thiêu rụi hơn 17.000 ha rừng nguyên sinh.
YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hành vi cực đoan của các YouTuber không phải là mới xuất hiện ở Hàn Quốc, nhưng vụ bạo lực mới nhất cho thấy nền chính trị của Hàn Quốc đã bị “ô nhiễm” bởi những lời nói và hành động liều lĩnh của nhóm người này.
Tác hại của rượu bia không cồn
Tác hại của rượu bia không cồn
(Ngày Nay) - Các loại bia, rượu không cồn thường được sử dụng như một giải pháp thay thế đồ uống có cồn. Tuy nhiên, loại đồ uống này được cho là có thể gây tác hại ngầm.
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ ra điều trần vụ ông Trump bị ám sát
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ ra điều trần vụ ông Trump bị ám sát
(Ngày Nay) - Ngày 17/7, Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ Kimberly Cheatle đã đồng ý làm chứng trước Ủy ban Giám sát của Hạ viện nước này vào ngày 22/7, trong phiên điều trần liên quan đến vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump tại một buổi vận động tranh cử ở Butler, bang Pennsylvania hôm 13/7.