Phương Tây muốn 'bôi nhọ' ông Putin thông qua vụ Hồ sơ Panama

Phương Tây đang thiếu thiện chí đến mức không thể nhắc đến Nga một cách tích cực, người phát ngôn Điện Kremlin tuyên bố liên quan đến vụ rò rỉ Hồ sơ Panama gây chấn động thế giới.
Phương Tây muốn 'bôi nhọ' ông Putin thông qua vụ Hồ sơ Panama

“Lại tiếp tục những vụ tấn công truyền thông nhắm vào Tổng thống Putin. Đó là điều chúng tôi đã nói. Chúng tôi trông đợi những sản phẩm báo chí chuyên nghiệp hơn. Thực tế là không có nhiều thông tin mới”, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với báo giới.


Phương Tây muốn 'bôi nhọ' ông Putin thông qua vụ Hồ sơ Panama ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin bị cho là có liên quan đến những giao dịch tài chính ở nước ngoài trong Hồ sơ Panama.

Ông Peskov nói thêm: "Những câu chuyện 'rò rỉ' như vậy, theo chúng tôi là nhằm vào những độc giả ở nước ngoài. Điều đó cũng khẳng định phương Tây thiếu thiện chí đến mức luôn nhắc đến Nga những vấn đề tiêu cực, hay hành động của Nga và việc thành công của Nga là điều không thể. Khi không còn gì để bình luận, họ lại thêu dệt thêm những câu chuyện không có thực".

Người phát ngôn Điện Kremlin khẳng định vụ rò rỉ Hồ sơ Panama, do Hiệp hội quốc tế các nhà báo điều tra (ICIJ) và báo Đức Sueddeutsche Zeitung công bố ngày 4/4 (theo giờ Việt Nam) không liên quan đến Tổng thống Nga.

Theo ông Peskov, các bài báo nêu vấn đề Hồ sơ Panama đã thiếu công tác điều tra, đăng toàn những thông tin sai sự thật. “Không có chi tiết nào mới về cá nhân ông Putin mà chỉ toàn là sự bịa đặt, phỏng đoán”, người phát ngôn của Tổng thống Putin phát biểu.

Ông Peskov cũng nhận định: "Mục tiêu chính của việc công bố những thông tin sai trái này là nhắm vào Tổng thống của chúng tôi, đặc biệt là trong bối cảnh nước Nga chuẩn bị cuộc bầu cử quốc hội và tổng thống”.

Những thông tin rò rỉ, được gọi là Hồ sơ Panama, được mô tả như "vụ rò rỉ lớn nhất trong lịch sử ở nước ngoài". Theo ICIJ, tài liệu tiết lộ việc che giấu các giao dịch tài sản của khoảng 140 chính khách, các nhân vật nổi tiếng, trong đó có 12 lãnh đạo và cựu lãnh đạo các nước trên thế giới.

Tổng thống Nga Vladimir Putin không nằm trong danh sách này. Tuy nhiên, tài liệu cho rằng "khoảng 2 tỉ USD đã được bí mật tuồn ra nước ngoài thông qua các ngân hàng và công ty ma liên quan đến ông Putin".

Điện Kremlin cũng khằng định đã nắm được thông tin "nhóm nhà báo" công bố tài liệu mật này. "Chúng tôi muốn nói rõ rằng một số nhà báo tiết lộ Hồ sơ Panama từng là các nhân viên thuộc Bộ Ngoại giao, cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) và các tổ chức tình báo khác".

Theo ông Peskov, Moscow có thông tin cho biết "ai là người đứng sau tài trợ cho tổ chức này".

Đăng Nguyễn

Ảnh do Cục QLTT Kon Tum cung cấp.
Kon Tum: Bắt vụ vận chuyển các loại củ 'đội lốt' Sâm Ngọc Linh
(Ngày Nay) -  Sau 2 tháng mật phục, ngày 1/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 - Cục QLTT Kon Tum đã phối hợp với Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum mật phục, vây bắt vụ vận chuyển các loại củ rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum được ngụy trang trong các thùng hoa phong lan trước khi "đội lốt" Sâm Ngọc Linh để bán cho người tiêu dùng.
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
(Ngày Nay) -Những người có tiền sử có phản ứng dị ứng nặng với bất cứ thành phần nào của vắcxin thì không nên tiêm. Ngoài ra, Vắcxin này không khuyến cáo dùng cho người dưới 18 tuổi nhưng còn phải chờ kết quả của các nghiên cứu tiếp theo.
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm phiên thứ 2 trong tháng 3/2021, giá vàng thế giới hiện thấp hơn 7,87 triệu đồng/lượng so với giá bán vàng SJC.