Putin hé lộ phòng làm việc bí mật

(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Putin hé lộ cho đạo diễn phim Mỹ căn phòng bí mật chưa phóng viên nào được đến.
Tổng thống Nga Putin
Tổng thống Nga Putin

Ông Putin cho nhà làm phim Oliver Stone xem căn phòng bí mật trông giống một phòng khách với những chiếc bàn, ghế sofa. Ở giữa căn phòng là chiếc bàn tròn với đĩa hoa quả, lọ mật ong, theo Sputnik. Tại góc phòng, biểu tượng Đức Mẹ và Chúa ở cạnh chân dung một người đàn ông.

"Đây là cha tôi ở Sevastopol, Crimea. Ông từng trong lực lượng hải quân", Putin nói về bức chân dung. Căn phòng là nơi ông dành hầu hết thời gian làm việc.

"Và đây là phần thứ hai của văn phòng. Đây là nơi tôi làm việc với tài liệu, nó thường chứa đầy giấy tờ", Putin nói, mở thêm một cửa nữa.

Căn phòng có bàn, giá sách và lò sưởi. Báo, tạp chí nằm trên bàn. Trong căn phòng cạnh đó, điểm cuối chuyến tham quan của đoàn làm phim, Putin tổ chức gặp các lãnh đạo nước ngoài.

Bộ phim tài liệu gồm 4 phần về ông Putin do ông Stone thực hiện được phát trên mạng lưới truyền hình Showtime từ ngày 12 đến 15/6. Stone trước đó cho biết bộ phim của ông nhằm ngăn quan hệ giữa Nga và Mỹ xấu thêm.

Theo Vnexpress
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.