Qatar thành lập trung tâm lãnh sự đặc biệt nhằm hỗ trợ người hâm mộ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhà chức trách Qatar ngày 30/10 đã mở một trung tâm lãnh sự đặc biệt, nhằm giải quyết những yêu cầu cấp bách của người hâm mộ bóng đá khi tới quốc gia vùng Vịnh này để hòa mình vào không khí vòng chung kết World Cup 2022.
Chủ nhà Qatar nóng lòng chờ ngày đến World Cup lịch sử.
Chủ nhà Qatar nóng lòng chờ ngày đến World Cup lịch sử.

Theo thông báo của Chính phủ Qatar, trung tâm lãnh sự trên có nhiệm vụ hỗ trợ người hâm mộ khi họ gặp phải những sự cố như mất hộ chiếu hay vi phạm luật pháp của nước sở tại. Trung tâm lãnh sự này có thành viên là đại diện của 40 quốc gia - gồm 32 nước có đội tuyển thi đấu tại World Cup 2022 và hơn 10 nước yêu bóng đá khác, với văn phòng đặt tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Doha, nơi cũng có trụ sở của Bộ Nội vụ, lực lượng cảnh sát và nhiều cơ quan chủ chốt khác của Chính phủ Qatar.

Đây là trung tâm lãnh sự quốc tế đầu tiên được thành lập trong khuôn khổ một sự kiện thể thao lớn. Mặc dù đại sứ các nước thành viên hy vọng rằng trung tâm này "sẽ không có việc gì để làm" trong 28 ngày diễn ra World Cup 2022, nhưng việc nước chủ nhà Qatar hạn chế bán đồ uống có cồn, hình sự hóa hành vi đồng tính luyến ái và "tuýt còi" khi người hâm mộ cởi áo ăn mừng chiến thắng của đội nhà đã khiến các cổ động viên cũng như giới ngoại giao quốc tế lo lắng.

Chủ tịch Ủy ban tổ chức World Cup 2022 - ông Hassan al-Thawadi cho biết trung tâm lãnh sự trên sẽ hỗ trợ "một cách nhanh chóng và liên tục" cho tất cả những người hâm mộ bóng đá tới Qatar. Tuy khẳng định "luật pháp Qatar sẽ được đảm bảo nghiêm ngặt", nhưng quan chức này cũng trấn an người hâm mộ rằng: "Rất nhiều người đã đến Qatar với những mối lo lắng và sợ hãi về những điều mà rốt cuộc họ không thực sự bị vướng vào. Nhưng mỗi quốc gia lại có một quy định riêng và nhập gia tùy tục. Đây là một lễ hội và tôi tin rằng chúng ta sẽ cùng tổ chức sự kiện quan trọng này của thế giới, trong khi vẫn tôn trọng sự khác biệt trong văn hóa của mỗi bên".

Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 100 doanh nghiệp sử dụng khoảng hơn 200.000 lao động bị ảnh hưởng thu nhập, mất việc làm. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp đang thiếu đơn hàng sản xuất.
Ảnh chụp tại Van Gogh Expo, London, tháng 11/2022.
Trải nghiệm nhập vai thực tế ảo London: Bước vào tranh của Van Gogh
(Ngày Nay) - Bạn đã bao giờ mơ ước được bước vào một bức tranh, được tận mắt chứng kiến những sắc màu làm say lòng người, dạo bước giữa đồng hoa hướng dương, lắng nghe tiếng sóng biển rì rào, ngắm vầng trăng bạc trên cao? Triển lãm “vô thực” Van Gogh – The Immersive Experience chính là tấm vé giúp bạn đặt chân đến một xứ sở diệu kỳ
Masterise Homes chính thức giới thiệu Sales Gallery kiêm lifestyle hub lớn nhất Việt Nam với quy mô lên đến 10.000 m2.
Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery
(Ngày Nay) - Sáng 29 tháng 11 năm 2022, Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery của dự án The Global City. Đây được xem là Sales Gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000 m 2 , được thiết kế độc đáo và quy mô kết hợp với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại dự án Khu đô thị The Global City , được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners .
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
(Ngày Nay) - Lãnh đạo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã cảnh báo ảnh hưởng tiêu cực của phi toàn cầu hóa đối với kinh tế thế giới, đồng thời cho rằng cần áp dụng các biện pháp thông minh để đa dạng hóa nguồn cung.
Jack Ma đang sống tại Tokyo
Jack Ma đang sống tại Tokyo
(Ngày Nay) - Tờ Financial Times cho biết tỷ phú Jack Ma đang sinh sống ở Tokyo cùng gia đình, sau khi ông có những phát biểu mang tính công kích chính phủ Trung Quốc.