(Ngày Nay) - Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Ấn Độ Stephen Constantine đã từ chức sau khi đội bóng của ông bất ngờ bị loại khỏi Asian Cup 2019 mặc cho đã có trận thắng 4-1 trước Thái Lan ở lượt đấu đầu tiên.
HLV trưởng đội tuyển Ấn Độ Stephen Constantine. Ảnh: Times Now
Ông Constantine từng 2 lần dẫn dắt đội tuyển Ấn Độ và đã "nhiệm kỳ" lần thứ hai kéo dài 4 năm của mình (2015-2019) bằng tuyên bố từ chức, trước đó ông từng nắm đội tuyển nước này từ 2002-2005. Trong thời gian làm huấn luyện viên trưởng, ông đã giúp đội tuyển với biệt danh "Hổ xanh" lọt vào top 100 trên bảng xếp hạng của FIFA.
"Tôi cảm thấy chu kỳ của mình ở đây đã kết thúc. Tôi đã giúp các cầu thủ có thứ hạng tốt hơn trước khi nhậm chức", HLV Constantine phát biểu tại họp báo sau trận thua 0-1 trước đội tuyển Bahrain.
Tại lượt trận thứ ba, đội tuyển Ấn Độ từng nắm giữ vị trí thứ 2 bảng A và chỉ cần một kết quả có lợi trong cặp đấu giữa đội chủ nhà UAE và Thái Lan để lọt vào vòng tiếp theo.
Tưởng như mọi thứ đang đi đúng ý đồ của HLV Constantine và các học trò khi UAE vượt lên dẫn trước trong trận đấu với Thái Lan. Tuy nhiên, bàn gỡ hòa ấn định tỷ số trận đấu của tiền vệ số 8 Puangchan của đội tuyển Thái Lan đã khiến Ấn Độ buộc phải thắng Bahrain để tranh vị trí thứ 2 bảng A.
Bất ngờ hơn, tại cặp đấu Ấn Độ và Bahrain, đối thủ của "Hổ xanh" đã được trọng tài cho hưởng một quả penalty ngay phút 90 của trận đấu và tiền vệ Jamal Rashid của đội tuyển Bahrai đã không bỏ lỡ cơ hội đem lại 3 điểm quý giá, giúp cho đội bóng của mình có "vé vớt" vào vòng 1/8 khi nằm trong top 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất, trong khi chỉ có duy nhất Ấn Độ là đội tuyển bị loại tại bảng A.
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
(Ngày Nay) - Ngày 14/3, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(Ngày Nay) - Việc sửa đổi, hoàn thiện các quy định của Luật Thủ đô được xác định là bước đi quan trọng nhằm tạo nền tảng pháp lý ổn định và vượt trội cho sự phát triển của Hà Nội.
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.