Quận 10: UBND Phường 14 kiên quyết giấu danh tính hai dân phòng tra tấn thiếu niên!

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ việc hai thiếu niên bị tra tấn trong phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố (P.14, Q.10, TP.HCM), đại diện UBND Phường 14 xác nhận hai người có hành vi đánh đập thiếu niên trong clip là thành viên Ban bảo vệ dân phố (còn gọi là dân phòng), thuộc quản lý của phường.
Hai người đánh thiếu niên là dân phòng do Phường 14, Q.10 quản lý.
Hai người đánh thiếu niên là dân phòng do Phường 14, Q.10 quản lý.

UBND P.14 khẳng định đã cho tạm nghỉ việc đối với hai dân phòng này và đang báo cáo vụ việc gửi lên UBND Q.10.

Đại diện phường cũng từ chối cung cấp thêm thông tin về danh tính hai dân phòng và những người liên quan.

"Đề nghị phóng viên để lại thông tin và nội dung làm việc. Phường sẽ liên hệ lại sau", đại diện UBND P.14 nói.

Tiếp tục liên hệ với UBND Q.10, ông Bùi Thế Hải - Phó Chủ tịch UBND Quận nhận định: "Đây là một vụ việc nghiêm trọng và phải xử lý nghiêm. Hiện tại chúng tôi đang làm việc với Công an Quận để làm rõ các thông tin. Sau khi họp xong tôi sẽ cung cấp thông tin cho báo chí".

Được biết trong sáng nay, Thường trực Quận 10 cũng tiến hành làm việc với Ban Giám hiệu trường THCS Nguyễn Văn Tố để đưa ra hướng giải quyết thấu đáo.

Theo Nghị định của Chính phủ, Bảo vệ dân phố là lực lượng quần chúng tự nguyện làm nòng cốt trong phong trào bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, được thành lập ở các phường, thị trấn nơi bố trí lực lượng công an chính quy, do UBND phường quyết định thành lập.

Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã tìm thấy mối liên hệ giữa vaccine của Johnson & Johnson và các trường hợp rối loạn đông máu rất hiếm gặp khiến các nhà chức trách ở châu Âu và Mỹ phải tạm dừng việc triển khai vaccine này vào tuần trước.
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
(Ngày Nay) - Việc đại sứ Mỹ John Sullivan rời Nga để về nước sẽ khiến đại sứ quán của cả hai nước không có các nhà ngoại giao hàng đầu vào thời điểm quan hệ hai nước đang trong giai đoạn căng thẳng nhất.
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
(Ngày Nay) - Các nhà cổ sinh vật học cho biết các di chỉ ở bang Utah (Mỹ) cho thấy khủng long bạo chúa không phải lúc nào cũng là những kẻ săn mồi đơn độc như người ta vẫn nghĩ trước đây.