Quan chức Ấn Độ rút cạn hồ chứa nước để tìm điện thoại rơi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Viên thanh tra thực phẩm đã cho rút cạn hàng triệu lít nước để tìm lại chiếc điện thoại Samsung S23 bị rơi.
Viên thanh tra thực phẩm đã cho rút cạn hàng triệu lít nước để tìm lại chiếc điện thoại Samsung S23 bị rơi.
Viên thanh tra thực phẩm đã cho rút cạn hàng triệu lít nước để tìm lại chiếc điện thoại Samsung S23 bị rơi.

Một quan chức chính phủ Ấn Độ đã bị đình chỉ công tác vì ra lệnh rút cạn một hồ chứa nước để tìm lại chiếc điện thoại mà ông đánh rơi khi chụp ảnh tự sướng. Vào thời điểm lấy được điện thoại, vị quan chức này đã cho rút đủ lượng nước để tưới cho 600 ha đất canh tác.

Ông Rajesh Vishwas đã bị đình chỉ công việc vào ngày 27/5 sau khi cấp trên kết luận rằng ông không có thẩm quyền rút cạn hồ chứa - đài truyền hình NDTV của Ấn Độ đưa tin.

Trong lúc đang thư giãn tại hồ chứa nước đập Kherkatta ở bang Chhattisgarh, ông Vishwas đã lấy chiếc điện thoại Samsung Galaxy S23 của mình để chụp ảnh tự sướng. Bất ngờ ông lỡ tay để chiếc điện thoại rơi xuống hồ nước sâu 4 mét của con đập.

Vị "quan thanh tra" nhanh chóng tập hợp một số người dân địa phương, yêu cầu họ lặn xuống để tìm chiếc điện thoại.

Khi nỗ lực này thất bại, viên thanh tra thực phẩm 32 tuổi đã thuê hai máy bơm diesel và hút 2,1 triệu lít nước từ hồ chứa nhân tạo trong suốt ba ngày. Máy bơm chỉ dừng lại vụ việc được báo cáo lên cấp trên của ông.

Vào thời điểm các máy bơm ngừng hoạt động, mực nước trong hồ chứa giảm gần một nửa và Vishwas đã lấy lại chiếc điện thoại dù nó không thể sử dụng được.

Vishwas phản đối quyết định đình chỉ chức vụ của ông ta, lập luận rằng cơ quan tài nguyên nước địa phương đã cho phép ông ta rút cạn ao. Tuy nhiên, một quan chức nói với truyền thông địa phương rằng Vishwas được phép xả dưới hai mét nước, nhưng ông ta đã vượt quá mức này.

“Ông ấy đã bị đình chỉ cho đến khi có một cuộc điều tra. Nước là nguồn tài nguyên thiết yếu và nó không thể bị lãng phí như thế này”, quan chức địa phương Priyanka Shukla nói với tờ The National của Ấn Độ.

Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
(Ngày Nay) - Theo dữ liệu mới nhất do Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) công bố ngày 25/9, diện tích băng biển tại Bắc Cực có thể đã ở mức tối thiểu hằng năm vào ngày 19/9 vừa qua, theo đó năm 2023 là năm ghi nhận diện tích băng biển tại Bắc Cực ở mức thấp thứ 6 dựa trên những số liệu thu được từ vệ tinh.
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong hai ngày từ 25 - 26/9, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn gây chia cắt, ngập lụt. Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, nhiều trường buộc phải cho học sinh nghỉ học.
Tổng GĐ TĐ VNPT Huỳnh Quang Liêm và Phó Viện trưởng Thường trực Viện KSNDTC Nguyễn Huy Tiến đại diện hai Bên ký kết Thỏa thuận hợp tác.
Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Tập đoàn VNPT ký kết hợp tác về chuyển đổi số
(Ngày Nay) - Với mục tiêu thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số ngành Kiểm sát nhân dân giai đoạn 2023-2027, định hướng đến năm 2030 để Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (Viện KSNDTC) trở thành đơn vị đi đầu về chuyển đổi số trong các cơ quan Nhà nước, ngày 26/9/2023, Viện KSNDTC và Tập đoàn VNPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số ngành Kiểm sát nhân dân.
Nghệ thuật Tuồng xứ Quảng và Giáo sư Hoàng Châu Ký
Nghệ thuật Tuồng xứ Quảng và Giáo sư Hoàng Châu Ký
(Ngày Nay) - Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam (12/8 âm lịch), Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động vinh danh Giáo sư Hoàng Châu Ký, trong đó có tọa đàm "Giáo sư Hoàng Châu Ký với nghệ thuật sân khấu Tuồng Việt Nam" nhằm ghi nhận những đóng góp của ông đối với sự nghiệp bảo tồn và phát huy nghệ thuật sân khấu Việt Nam.
Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to
Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 26 và sáng sớm 27/9, khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Thanh Hóa và Quảng Bình tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to.