Quân đội Ấn Độ và Pakistan giao tranh khiến ít nhất 14 người chết

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ít nhất 10 dân thường và 4 binh sĩ đã thiệt mạng trong một cuộc pháo kích xuyên biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan hôm thứ Sáu.
Quân đội Ấn Độ và Pakistan giao tranh khiến ít nhất 14 người chết

Các nhà chức trách Ấn Độ cho biết, cuộc đụng độ dọc theo một số khu vực của biên giới hai nước bắt đầu sau khi quân đội Ấn Độ ngăn chặn một nỗ lực xâm nhập từ Pakistan ở phía bắc Kashmir.

Theo phía New Dehli, đã có 6 dân thường, 4 binh sĩ đã thiệt mạng. Các quan chức phía Pakistan cho biết có 4 dân thường của nước này thiệt mạng. Các quan chức Ấn Độ cho biết họ tin rằng lực lượng an ninh Pakistan cũng có thương vong.

Cả Ấn Độ và Pakistan đều tuyên bố chủ quyền toàn bộ vùng Kashmir. Mỗi nước cai trị một phần của khu vực, chính quyền New Delhi từ lâu đã cáo buộc nước láng giềng của mình thúc đẩy một cuộc nổi dậy tại khu vực này, điều mà  Islamabad luôn phủ nhận.

Quân đội Ấn Độ và Pakistan thường xuyên trao đổi hỏa lực qua biên giới, nhưng các cuộc pháo kích hôm thứ Sáu đặc biệt dữ dội, theo quan chức Ấn Độ. Cả hai bên cũng cáo buộc bên kia nổ súng vào các khu vực dân sự.

Syed Shahid Qadri, một quan chức chính phủ ở vùng Kashmir do Pakistan kiểm soát, cho biết: “Như thường lệ, họ nhắm mục tiêu vào những người dân thường mà không hề hối hận."

Theo số liệu chính thức, hơn 40 dân thường đã thiệt mạng trong cuộc đọ súng giữa quân đội Ấn Độ và Pakistan trong năm nay.

Theo Reuters
Các nước G20 và ASEAN thúc đẩy tiết kiệm năng lượng
Các nước G20 và ASEAN thúc đẩy tiết kiệm năng lượng

(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 – 2030, tại Hà Nội, Bộ Công Thương cùng với Trung tâm năng lượng Nhật Bản (ECCJ) và Trung tâm Năng lượng ASEAN (ACE) tổ chức Hội nghị quốc tế G20 và các nước ASEAN về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Biến đổi khí hậu khiến bọ ve thích máu người
Biến đổi khí hậu khiến bọ ve thích máu người

(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu thuộc Hiệp hội Vệ sinh và Y học Nhiệt đới Mỹ đã phát hiện ra rằng khí hậu ấm hơn có thể dẫn đến sự lây lan dịch bệnh sốt phát ban từ ve sang người.

Ông Trump ra lệnh rút hầu hết quân Mỹ khỏi Somalia
Ông Trump ra lệnh rút hầu hết quân Mỹ khỏi Somalia

(Ngày Nay) - Lầu Năm Góc hôm thứ Sáu cho biết họ đang rút hầu hết quân đội Mỹ khỏi Somalia theo lệnh của Tổng thống Donald Trump, động thái nhằm thu hẹp sự tham gia của Mỹ trong các nhiệm vụ chống khủng bố ở nước ngoài.