Quân đội Ấn Độ và Pakistan giao tranh khiến ít nhất 14 người chết

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ít nhất 10 dân thường và 4 binh sĩ đã thiệt mạng trong một cuộc pháo kích xuyên biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan hôm thứ Sáu.
Quân đội Ấn Độ và Pakistan giao tranh khiến ít nhất 14 người chết

Các nhà chức trách Ấn Độ cho biết, cuộc đụng độ dọc theo một số khu vực của biên giới hai nước bắt đầu sau khi quân đội Ấn Độ ngăn chặn một nỗ lực xâm nhập từ Pakistan ở phía bắc Kashmir.

Theo phía New Dehli, đã có 6 dân thường, 4 binh sĩ đã thiệt mạng. Các quan chức phía Pakistan cho biết có 4 dân thường của nước này thiệt mạng. Các quan chức Ấn Độ cho biết họ tin rằng lực lượng an ninh Pakistan cũng có thương vong.

Cả Ấn Độ và Pakistan đều tuyên bố chủ quyền toàn bộ vùng Kashmir. Mỗi nước cai trị một phần của khu vực, chính quyền New Delhi từ lâu đã cáo buộc nước láng giềng của mình thúc đẩy một cuộc nổi dậy tại khu vực này, điều mà  Islamabad luôn phủ nhận.

Quân đội Ấn Độ và Pakistan thường xuyên trao đổi hỏa lực qua biên giới, nhưng các cuộc pháo kích hôm thứ Sáu đặc biệt dữ dội, theo quan chức Ấn Độ. Cả hai bên cũng cáo buộc bên kia nổ súng vào các khu vực dân sự.

Syed Shahid Qadri, một quan chức chính phủ ở vùng Kashmir do Pakistan kiểm soát, cho biết: “Như thường lệ, họ nhắm mục tiêu vào những người dân thường mà không hề hối hận."

Theo số liệu chính thức, hơn 40 dân thường đã thiệt mạng trong cuộc đọ súng giữa quân đội Ấn Độ và Pakistan trong năm nay.

Theo Reuters
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.
Những chiếc điện thoại Android mạnh nhất ở thời điểm hiện tại
Những chiếc điện thoại Android mạnh nhất ở thời điểm hiện tại
(Ngày Nay) - Nhóm nghiên cứu của Antutu đã công bố xếp hạng mới về hiệu xuất của những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android đang có mặt trên thị trường quốc tế. Qualcomm Snapdragon 888 vẫn là vi xử lý mạnh nhất trên những chiếc flagship Android, minh chứng rõ ràng nhất là chiếc Samsung Galaxy S21 Ultra 5G sử dụng vi xử lý Snapdragon 888 có thứ hạng cao hơn những chiếc Samsung Galaxy S21 Ultra sử dụng vi xử lý Exynos.
Ảnh minh họa
Từ ngày mai Bắc Bộ chuyển mưa rét
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
Nhân loại lãng phí 1 tỷ tấn thức ăn mỗi năm
Nhân loại lãng phí 1 tỷ tấn thức ăn mỗi năm
(Ngày Nay) - Một báo cáo của Liên Hợp Quốc cảnh báo rằng con người đang lãng phí gần 1 tỷ tấn thực phẩm mỗi năm. Đây là đánh giá toàn diện nhất cho đến nay và lượng chất thải được tìm thấy cao gấp đôi so với ước tính trước đó.