Quân đội Nga tiêu diệt gần 87.000 phần tử đối lập và khủng bố tại Syria

(Ngày Nay) - Kể từ khi tham chiến tại Syria, quân đội Nga đã tiêu diệt hơn 86.000 tay súng đối lập và 830 trùm băng đảng, Bộ Quốc phòng Nga công bố thông tin.

Quân đội Nga tiêu diệt gần 87.000 phần tử đối lập và khủng bố tại Syria

"Tổng cộng có 830 trùm băng đảng, hơn 86.000 phiến quân và khủng bố, trong đó có 4.500 người có quốc tịch Nga và các nước CIS (Cộng đồng các Quốc gia Độc lập), đã bị tiêu diệt", theo Bộ Quốc phòng Nga.

Cuộc khủng hoảng ở Syria bắt đầu vào năm 2011, khi các nhóm đối lập cố gắng lật đổ chính quyền Tổng thống Syria Bashar Assad trong các cuộc bạo loạn thuộc phong trào "Mùa xuân Ả Rập". Quân đội Nga bắt đầu tham chiến vào năm 2015 để ngăn chặn cuộc khủng hoảng và giúp đỡ chính quyền Damascus.

Số lượng vũ khí được sử dụng trên chiến trường.

Nga đã thử nghiệm 231 mẫu vũ khí mới và hiện đại nhất trong cuộc xung đột tại Syria, Bộ Quốc phòng nước này tuyên bố.

"Tàu thủy và tàu ngầm của Hải quân Nga đã thực hiện 100 cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình Kalibr trên biển nhắm vào các mục tiêu khủng bố. Không quân Nga đã thực hiện 66 cuộc không kích, tiêu diệt thành công 166 mục tiêu".

Theo báo cáo của quân đội Nga, có tới 70 máy bay không người lái, như Forpost và Orlan-10, thực hiện các chuyến tuần tra trên không phận Syria hàng ngày. Bộ Quốc phòng Nga đã xác nhận rằng các máy bay không người lái đã thực hiện hơn 25.000 chuyến bay trinh sát và phát hiện khoảng 47.500 mục tiêu của địch.

Về thành quả quân sự

"Theo kết quả của các chiến dịch quân sự, quân đội Syria, được hỗ trợ bởi các lực lượng Nga, đã giải phóng hơn 1.400 khu dân cư, hiện hơn 96% lãnh thổ Syria nằm dưới quyền kiểm soát của chính quyền Damascus", phía Nga cho biết.

Hơn 63.000 nhân viên quân sự Nga, bao gồm 434 tướng lĩnh và khoảng 26.000 sĩ quan, đã tiếp thu kinh nghiệm chiến đấu tại Syria, Bộ Quốc phòng cho biết.

Theo Sputnik

Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.