Quân đội Nigeria triệt phá 10 hang ổ của khủng bố Boko Haram

Bộ Quốc phòng Nigeria cho biết, quân đội nước này vừa tấn công và triệt phá 10 hang ổ quan trọng của khủng bố Boko Haram tại rừng Sambisa, khiến chúng tổn thất nặng nề.
Quân đội Nigeria triệt phá 10 hang ổ của khủng bố Boko Haram

Theo đó, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nigeria, Chris Olukolade, cho biết: “Trại Dure là một trong những căn cứ quan trọng nhất trong cánh rừng Sambisa. Nơi diễn ra cuộc giao tranh ác liệt giữa một bên là quân đội Nigeria và một bên là phiến quân khủng bố khát máu Boko Haram".

Quân đội Nigeria đã tiêu diệt nhiều tay súng của lực lượng phiến quân Boko Haram, đồng thời thu giữ một số xe bọc thép và súng phòng không.

Quân đội Nigeria triệt phá 10 hang ổ của khủng bố Boko Haram - anh 1

Khủng bố Boko Haram tổn thất nặng nề trước sự tấn công như vũ bão của quân đội Nigeria

"Chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố ở Sambisa và các khu rừng khác đang tiếp diễn", Chris Olukolade nêu rõ.

Tuyên bố này được đưa ra một ngày sau khi Boko Haram tấn công một xe buýt ở miền Đông Bắc Nigeria khiến bảy người thiệt mạng.

Boko Haram khởi xướng các hoạt động quân sự ở Nigeria từ năm 2009, nhằm áp đặt luật Hồi giáo tại nước này.

Nhóm khủng bố này nổi tiếng với các vụ giết người và bắt cóc hàng loạt, hiện đang hoạt động ở khu vực biên giới của 4 quốc gia châu Phi, bao gồm: Nigeria, Niger, Chad và Cameroon.

Hoạt động của các phiến quân này đã làm khoảng 15.000 người thiệt mạng và 1,5 triệu người mất chỗ ở, theo thống kê của cơ quan tị nạn Liên Hợp Quốc.

Trang Ly (T/h)

Xem thêm:

- Boko Haram thề truy sát 70 triệu tín đồ ngoại đạo tại Nigeria

- [Hồ sơ] Abu Bakr al-Baghdadi - Trùm sỏ khủng bố của Nhà nước Hồi giáo IS

- Sự thật bất ngờ về cái chết của trùm khủng bố Osama bin Laden

- Mỹ: Treo thưởng 20 triệu USD để tiêu diệt 4 thủ lĩnh IS

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.